Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/05/2013 09:20 AM (GMT+7)

Real chia tay Mourinho: Lò xay HLV

Mou là nạn nhân thứ 8 dưới thời chủ tịch Perez từ năm 2000 đến nay.

Mourinho rời Real: Chuyện tất yếu

Vậy là cái gì đến cũng đã phải đến, chủ tịch Perez đã chính thức tuyên bố HLV Mourinho sẽ ra đi sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Dù người đứng đầu “Nhà trắng” vẫn dành những lời cảm ơn tới Mou sau 3 năm cống hiến cho Kền kền trắng, nhưng ai cũng hiểu đó chỉ là những lời nói xã giao. Sự thực là Bernabeu đã không còn là chốn dung thân của “Người đặc biệt”.

Việc Mou không hoàn thành nhiệm vụ do Real trắng tay ở mùa giải năm nay và phải ra đi là một nhẽ. Nhưng mấu chốt của cuộc chia ly đã được báo trước này là do chiến lược gia người Bồ đã không thể “quản” được phòng thay đồ vốn rất nhiều thị phi của Real. Nhóm quyền lực đen, phe Tây Ban Nha, phe Bồ Đào Nha, những cá tính quá mạnh hay cái tôi quá lớn… đã khiến nội bộ của Real nát bét dưới thời Mourinho, vị HLV có cá tính rất mạnh và cũng nổi tiếng về khả năng ổn định phòng thay đồ. Nhưng sự thực là Mou đã thất bại hoàn toàn trong việc tạo ra một khối đoàn kết tại Bernabeu.

Real chia tay Mourinho: Lò xay HLV - 1

Mourinho là nạn nhân thứ 8 dưới thời chủ tịch Perez từ năm 2000 đến nay

Lật lại quá khứ của Real, chỉ tính riêng dưới thời chủ tịch Perez trong 2 nhiệm kì từ năm 2000 đến nay (không tính quãng thời gian bị ngắt quãng dưới thời CT Ramon Calderon trong khoảng 2 năm rưỡi), thì phòng thay đồ của Kền kền trắng luôn là một nỗi nhức nhối. Chẳng thế mà tính cả Mourinho, đã có cả thẩy 8 HLV phải khăn gói ra đi. Từ HLV bản địa và thành công như Del Bosque đến những HLV ngoại quốc như Carlos Queiroz, Luxemburgo, Pellegrini và giờ là Mourinho phải ra đi không chỉ đơn giản vì họ không hoàn thành nhiệm vụ mà còn bởi lý do khác, đó là không thể giúp Real thành một khối thống nhất, đoàn kết.

Còn ai dám đến Bernabeu?

Mourinho sẽ ra đi, giờ là lúc các madridista chuẩn bị đón một HLV mới. Ancelotti được cho là đang ở rất gần Bernabeu, nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhưng hãy khoan bàn về chuyện Ancelotti có ngồi vào chiếc ghế nóng do Mou để lại hay không, điều quan trọng là chiến lược gia người Italia hay một đồng nghiệp khác có đủ sức “bình định” phòng thay đồ của Real?

Được làm HLV của Real đương nhiên là một vinh dự, cộng thêm được dẫn dắt các ngôi sao hàng đầu thế giới là một vinh dự khác. Tuy nhiên, “quyền lợi” luôn phải song hành với “áp lực”. Ngoài việc phải giành những danh hiệu (điều không thể thiếu tại Bernabeu), thì việc được lòng “binh sĩ” cũng là cực kì quan trọng. Hay nói ngược lại, chỉ khi được lòng quân, vị HLV ngồi vào chiếc ghế nóng tại Bernabeu mới mong hoàn thành nhiệm vụ theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng (Mourinho đã không có được điều này ở mùa giải thứ 3 dẫn dắt Kền kền trắng).

Real chia tay Mourinho: Lò xay HLV - 2

Real chia tay Mourinho và Ancelotti xem ra là sự lựa chọn khả dĩ nhất

Ancelotti nổi tiếng là một HLV ôn hòa, nói ít làm nhiều và đã có nhiều thành công trong sự nghiệp. Có lẽ, chiến lược gia người Italia là sự lựa chọn tốt nhất với Real ở thời điểm hiện tại. Nhưng để ông thành công tại Bernabeu lại là một vấn đề khác. Carletto nếu đến Bernabeu chắc chắn sẽ phải đối mặt với vô số thử thách trong đó có việc được lòng các học trò, điều mà ngay cả một người có khả năng làm chủ phòng thay đồ tốt như Mourinho cũng không làm nổi.

8 HLV của Real dưới thời của chủ tịch Perez từ năm 2000 đến nay

Del Bosque: 1031 ngày làm việc – 7 danh hiệu.

Carlos Queiroz: 273 ngày làm việc – 1 danh hiệu.

Camacho: 20 ngày làm việc – 0 danh hiệu.

Garcia Remon: 100 ngày làm việc – 0 danh hiệu.

Luxemburgo: Gần 1 năm làm việc (từ 1/2005 đến 12/2005) – 0 danh hiệu.

Lopez Caro: 156 ngày làm việc – 0 danh hiệu.

Pellegrini: 1 năm làm việc – 0 danh hiệu.

Mourinho: 1007 ngày làm việc – 3 danh hiệu.

Nếu Ancelotti đến dẫn dắt Real, ông sẽ là HLV người Italia thứ 2 sau Capello làm việc tại Bernabeu và là vị HLV thứ 47 trong 111 năm lịch sử của Kền kền trắng.

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...