Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/10/2018 10:01 AM (GMT+7)

Rúng động: HLV bị tố cưỡng ép nữ học trò 17 tuổi “phục vụ nhiều lần”

(Tin thể thao) Thời gian qua, HLV nhảy cầu Jim Southerland đã chịu nhiều áp lực vì scandal chấn động.

Làn sóng đứng dậy tố cáo các HLV, bác sỹ, cán bộ “yêu râu xanh” từ các nữ VĐV đã khiến thể thao Mỹ dậy sóng suốt năm qua. Bên cạnh vụ bác sỹ bỉ ổi Larry Nassar, gần đây dư luận cũng chú ý đến vụ HLV nhảy cầu Jim Southerland bị tố “làm bậy” với chính học trò của mình.

Rúng động: HLV bị tố cưỡng ép nữ học trò 17 tuổi “phục vụ nhiều lần” - 1

HLV Southerland (góc trái) bị tố cáo làm bậy - Hình minh họa

Đáng chú ý người đứng ra vạch tội Southerland là chính vợ cũ của ông, Patti McEuen. Theo USAtoday, bà McEuen đã tố cáo chồng mình đã cưỡng ép một nữ VĐV nhảy cầu trẻ “quan hệ nhiều lần” trong khoảng thời gian cô này từ 17 đến 20 tuổi còn Southerland lúc đó 52 đến 55 tuổi.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị HLV nhảy cầu này đã dụ dỗ và sau đó ép buộc chính học trò của mình. Sau khi rơi vào bẫy, cô gái trẻ không thể nào thoát ra được. Vụ việc xảy ra khoảng 8 năm trước và nạn nhân là người sống ở Seatle, Mỹ.

Bà McEuen hé lộ nạn nhân đã cố gắng liên lạc để thông báo với bà về mối quan hệ bất chính này. Trong những cuộc gọi, cô gái trẻ còn khóc lóc kể về những đau khổ phải hứng chịu.

Sau đó, dù không thể bắt tận tay nhưng Southerland và cô gái trẻ đã cùng thừa nhận có “qua lại” trước mặt bà McEuen. Không chịu nổi những khổ ải vì bị phản bội và những thói xấu của ông chồng, bà McEuen đã quyết định ly dị vào năm 2014.

Vụ việc đã được điều tra vào đầu năm nay, khi đó Southerland đã bị Trung tâm An toàn thể thao Mỹ đình chỉ các hoạt động từ tháng 2. Đồng thời ông cũng bị trường Đại học Ihaho, nơi đang làm việc, cấm tham gia công tác.

Tuy nhiên do không đủ bằng chứng, các án phạt, lệnh cấm này đã bị dỡ bỏ mới đây. Đến lúc này Southerland mạnh miệng tuyên bố tất cả thông tin trong vụ này đều sai lầm. Trong khi đó, nạn nhân không hề xuất hiện và bà McEuen chỉ biết thở dài “họ không thu thập đủ bằng chứng”.

PL (Tổng hợp USAtoday)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...