Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 11:55 AM (GMT+7)

SEA Games 28: Biến nguy thành an

Vài ngày trước, tại lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 28-2015, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn đã nhấn mạnh: “Chúng ta phải biết biến khó khăn thành thuận lợi”...

Khi chúng tôi hỏi chuyện kỹ hơn, ông Phấn chia sẻ: Tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, mọi biến cố đều có thể xảy ra. Có những sự việc ngoài dự kiến hoặc bất ngờ rất nhỏ, tưởng như không đáng kể nhưng lại ảnh hưởng cực lớn đến đại cục.

Chính vì thế, ông Phấn muốn truyền thông điệp tới tất cả các thành viên của đoàn TTVN: Cần phải biết xác định, thậm chí là chấp nhận khó khăn để nỗ lực vượt qua. Thực tế mà chúng tôi ghi nhận trong những ngày thi đấu vừa qua tại các địa điểm thi đấu ở Singapore cho thấy, đúng là cẩn thận không bao giờ thừa.

SEA Games 28: Biến nguy thành an - 1

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn lên dây cót tinh thần cho các VĐV tại SEA Games

Khi môn bóng bàn chưa khởi tranh, HLV Nguyễn Đức Long đã được một phen tá hoả khi danh sách thi đấu của vận động viên bị ban tổ chức ghi nhầm. Đến khi thực chiến, tới lượt HLV Nguyễn Nam Hải bị truất quyền chỉ đạo khi ông đang... lấy tay lau mồ hôi trán (hành động bị trọng tài coi là cố tình chỉ đạo kín).

Nhưng đây mới là thời điểm khởi đầu mà thôi. Hôm nay (5.6), SEA Games 28 chính thức khai mạc và từ ngày mai, ngày hội lớn sẽ chính thức bắt đầu với rất nhiều môn thi đấu tại rất nhiều địa điểm khác nhau.

Đây là lúc mỗi vận động viên, mỗi đội thể thao phải tự gắng hết sức mình, thậm chí là vượt ngưỡng để đóng góp vào thành công chung của toàn đoàn.

Hôm qua, gặp nhau tại Nhà thi đấu trong nhà, tay vợt bóng bàn Nguyễn Thị Nga tâm sự với chúng tôi: “Có những thời điểm áp lực rất nặng nề. Thậm chí, ý nghĩ bị “xử ép” đã xuất hiện trong tâm thức của tôi ngay khi đang thi đấu. Nhưng rồi tôi cố gắng trấn tĩnh, gạt bỏ mọi lấn cấn để tập trung tối đa vào chuyên môn”.

Chính nhờ sự tập trung ấy mà trước đó, Nga đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại tay vợt người Singapore ở nội dung đơn trong trận đấu vòng bảng.

Theo Đức Hiếu (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...