Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 23:59 PM (GMT+7)

SEA Games: Nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á chấn thương, Việt Nam có mất 1 HCV?

(Tin SEA Games 30) "Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc gặp chấn thương ngay trước SEA Games 30.

Đội tuyển đi bộ Việt Nam vừa kết thúc đợt tập huấn tại Bình Thuận và đón tin xấu khi trụ cột Nguyễn Thị Thanh Phúc dính chấn thương. Vết đau cổ chân của cô không nặng lắm nhưng có khả năng ảnh hưởng tới cơ hội tranh huy chương của cá nhân cô, dù thời gian hồi phục của cô được chẩn đoán là 1 tuần.

SEA Games: Nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á chấn thương, Việt Nam có mất 1 HCV? - 1

Thanh Phúc tiếp tục áp đảo ở Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, nhưng dính chấn thương trước SEA Games

Thanh Phúc cùng với em trai Nguyễn Thành Ngưng và VĐV Võ Xuân Vĩnh là 3 VĐV đại diện cho đội tuyển đi bộ Việt Nam tại SEA Games 30. Thanh Phúc và Thành Ngưng đã áp đảo đối thủ ở giải VĐQG, Thành Ngưng giành HCV và phá kỷ lục quốc gia ở cự ly 20km trong khi Thanh Phúc lập kỷ lục quốc gia mới ở cự ly 10km tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc hồi tháng 9 vừa qua.

Thanh Phúc đã từng một thời được xưng tụng là “Nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á” trước khi cô đột ngột giải nghệ cách đây 3 năm để lập gia đình và sinh con. Trở lại tập luyện từ năm 2018, cô tiếp tục cho thấy mình vẫn có phong độ “vô đối” ở cấp độ quốc gia, giờ chỉ còn vấn đề chứng tỏ mình vẫn còn khả năng chinh phục huy chương SEA Games.

Thanh Phúc đã 3 lần liên tiếp đoạt HCV SEA Games cự ly 20km từ 2011 đến 2015, và cô đang giữ kỷ lục SEA Games với thời gian 1 giờ 37 phút 08 giây lập tại Myanmar 2013. Nếu dự SEA Games 30 với thể lực tối đa, Thanh Phúc có thể sẽ không có đối thủ ngang tầm trên đường tới huy chương.

SEA Games: Nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á chấn thương, Việt Nam có mất 1 HCV? - 2
“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc làm điều không tưởng sau 2 năm “bỉm sữa”

Trở lại đường chạy sau khi sinh con, "nữ hoàng đi bộ" Thanh Phúc lập tức gây sốt.

Bấm xem >>
Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...