Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 09:57 AM (GMT+7)

Sốc: 230 VĐV, HLV “biến mất” khi thi đấu ở Đại hội thể thao quốc tế

(Tin thể thao, tin hậu trường) Theo Dailymail (Anh) có tới 230 VĐV, HLV đã không rõ tung tích sau khi tham dự đại hội thể thao tại nước Úc.

Ít nhất có 230 vận động viên và HLV - hầu hết là những người tới từ châu Phi hiện không rõ tung tích sau khi tham dự Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Games) 2018 tại Úc. Thông tin trên được tờ Dailymail (Anh) viết làm chúng ta liên tưởng tới vụ "39 người chết trên thùng container lạnh di cư vào nước Anh" làm rúng động thế giới trong thời gian gần đây, nhưng đây là vụ việc hoàn toàn khác.

Sốc: 230 VĐV, HLV “biến mất” khi thi đấu ở Đại hội thể thao quốc tế - 1

Hàng trăm VĐV đã trốn ra ngoài sau khi dự Commonwealth Games 2018 tổ chức tại Úc

Toàn bộ số VĐV, HLV kể trên đã đại diện cho quốc gia mình tới Úc để tranh tài và làm việc, tuy nhiên kết thúc đại hội thể thao họ trốn ra ngoài và không trở về nước. Mục đích dẫn tới việc hàng trăm người trốn ra ngoài và không về vì họ muốn làm kinh tế, rồi xin thị thực định cư tại Úc.

Mới chỉ có 6 người trong số 230 VĐV, HLV được trả về nhà còn 1 người đang ở trong tù. Các tài liệu thống kê cho thấy có 17 VĐV đang sống bất hợp pháp tại Úc, 14 trong số đó đến từ Ghana và Rwanda. Tổng cộng có 217 đơn xin thị thực đã bị từ chối và 204 người muốn nhập cư đã gửi đơn kháng cáo, ít nhất 4 đơn kháng cáo đã bị từ chối, theo các tài liệu của Bộ Nội vụ nước này thu thập từ The Courier-Mail.

Một phần ba VĐV của đội tuyển Cameroon đã mất tích, bao gồm các lực sỹ cử tạ Olivier Matam Matam, Arcangeline Fouodji Sonkbou và Petit Minkoumba. Các võ sĩ Ndzie Tchoyi, Simplice Fotsala, Fokou Arsene, Christelle Ndiag và Yombo Ulrich cũng đã mất tích. Huấn luyện viên cử tạ của Rwanda chạy trốn khi đi vệ sinh ở sân vận động Carrara.

Theo tờ The Courier-Mail, đến nay, chi phí pháp lý liên quan đến những thủ tục xin thị thực ở Úc của những người nói trên đã đạt khoảng 2 triệu USD.

Sốc: 230 VĐV, HLV “biến mất” khi thi đấu ở Đại hội thể thao quốc tế - 2
Bi Nguyễn đấu ”Nữ hoàng Muay” ở ONE Championship: Mơ tạo cú sốc lịch sử

Nữ võ sỹ người Mỹ gốc Việt có màn chạm trạn với "Nữ hoàng Muay" Thái Lan.

Bấm xem >>
Q.H

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...