Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/06/2015 06:33 AM (GMT+7)

Tài Em: Sự chân chất và anh thợ săn

Chiều 24-6 trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia cựu tuyển thủ quốc gia Phan Văn Tài Em của ĐT Long An đã góp cú hat trick cực đỉnh vào chiến thắng 4-2 trước Đồng Nai.

Nhớ lại cách đây 13 năm khi lần đầu tiên khoác áo tuyển quốc gia dưới tay cầm quân của ông thầy Calisto, Tài Em cũng ghi bàn thắng và anh trả lời báo chí rất… chân chất: “Đây là bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của tôi.

Sau cú hat trick thuộc đẳng cấp cao Tài Em lại trả lời báo chí: “Đây là cú hat trick đầu tiên trong cuộc đời cầu thủ của tôi…”. Mọi người không ngạc nhiên và cũng không bất ngờ về thành tích này của cựu tuyển thủ quốc gia. Tuy nhiên bất ngờ là ở chỗ cách nói rất thật và rất chân chất của Cu Mười (tên thân mật của Tài Em) như 13 năm về trước anh tường góp bàn thắng vào đội tuyển Việt Nam vậy.

Tài Em: Sự chân chất và anh thợ săn - 1

ĐT Long An vượt qua Đồng Nai nhờ sự tỏa sáng của Tài Em (đỏ)

Ở cái tuổi bên kia sườn dốc mới có cú hat trick đầu đời mà lại chơi vai trò tiền vệ trung tâm thì cũng muộn thật nhưng nó đến thật hay với một cầu thủ cần cù và chăm chỉ như Cu Mười.

Khó tính như những HLV cựu trảo cỡ ông Trần Bình Sự của Đồng Nai mà còn phải thừa nhận cú hat trick của Tài Em thuộc lại đẳng cấp cao. Đó là tổng hợp của kinh nghiệm, sự từng trải và cả sự nhạy cảm trong chọn điểm rơi và cảm giác tốt về bóng và đối phương.

Thật vậy, pha đánh đầu mở tỷ số của Tài Em là cú đội đầu hiểm hóc từ pha tạt bóng vào của Nhật Tân rồi Cu Mười tung người song song mặt đất đánh đầu mở bàn bóng bay xoát vào góc ê ke... Bàn thứ hai của Tài Em là cú xoay người từ vị trí đối lưng với cầu môn đối phương, bất ngờ Tài Em tung cú sút cực mạnh. Bàn thắng này nói lên cảm giác vị trí và lyực sút cũng như tầm sút bóng rất nhạy cảm của một tay…thợ săn bàn.

Tài Em: Sự chân chất và anh thợ săn - 2

Tài Em có cú hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp

Bàn thắng cuối cùng của Tài Em để hoàn thành cú hat trick lại nói lên sức mạnh và tốc độ. Tài Em đẵ đuổi theo đóng cùng người đồng đội Diabate rồi cầu thủ này chuyền bóng ngang cho Tài Em để Tài Em đưa bóng vào lưới.

Ở cái tuổi bên kia sườn dốc lại chơi vị trí tiền vệ trung tâm nhưng Tài Em lại như một anh thợ săn , một tiền đạo thực thụ của trận tứ kết Cúp Quốc gia để góp công đầu đưa ĐT Long An vào bán kết Cúp Quốc gia.

Theo Tấn Phước (Pháp luật Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...