Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 22:52 PM (GMT+7)

Thất bát ở châu Âu, NHA vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục

Theo công bố mới nhất, lợi nhuận trước thuế mà 20 đội bóng ở Premier League có được ở mùa giải 2013/14 đạt mức 190 triệu bảng.

Cụ thể, theo bản báo cáo mới được hãng kiểm toán Deloitte công bố, tổng lợi nhuận trước thuế mà 20 đội bóng ở giải NHA có được trong mùa giải 2013/14 đã đạt mức 190 triệu bảng. Con số này lớn gấp 4 lần so với kỷ lục trước đó là 49 triệu bảng có được trong mùa giải 1997/98.

Và đây là lần đầu tiên sau 15 năm, giải đấu cao nhất nước xứ sở sương mù mới “làm ăn có lãi”. Thậm chí theo thống kê, trong 1 thập kỷ, các CLB tại Premier League đã lỗ (trước thuế) lên tới 2,6 tỷ bảng.

Bên cạnh đó, hãng Deloitte còn cho biết mức lợi nhuận linh động của các đội bóng Premier League cũng đạt mức 620 triệu bảng, cao hơn so với 6 mùa giải trước cộng lại.

Thất bát ở châu Âu, NHA vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục - 1

Man City là nhà vô địch Premier League mùa giải 2013/14

Để lý giải cho mức siêu lợi nhuận của giải NHA sau 15 năm, chuyên gia Dan Jones của hãng Deloitte cho rằng: “Mùa giải trước, Premier League đã bước vào năm đầu tiên trong việc thực hiện hợp đồng bản quyền truyền hình có thời hạn 3 năm. Chính vì vậy, một kỷ lục mới đã được thiết lập ngay lập tức”.

“Nhờ đó, doanh thu của các CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã tăng thêm 29% đạt mức kỷ lục 3,3 tỷ bảng. Tuy nhiên, đi đôi với đó là mức lương của giải đấu này cũng tăng 6%, lên 1,9 tỷ bảng.

“Trong những năm đầu tiên, Premier League bán bản quyền truyền hình trước đó, tiền lương cầu thủ lần lượt chiếm 56% và 81% doanh thu của các CLB nhưng giờ đây, nó chỉ chiếm khoảng 20%. Và nên nhớ rằng, trong 1 thập kỷ trước đó, tiền lương cầu thủ tăng khoảng 9% mỗi năm, có nghĩa là cao hơn so với mức tăng 7% doanh thu hàng năm từ phía các CLB".

“Những số liệu thống kê đã cho thấy, các đội đang cố gắng duy trì mức tăng trưởng hằng năm một cách bền vững của mình. Và khi có lãi, họ sẽ có thêm cơ hội để có thể đầu tư cho các cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh hệ thống đào tạo trẻ, cũng như thu hút thêm được nhiều nhà tài trợ và giúp Premier League ngày càng hấp dẫn hơn nữa”, Dan Jones nhấn mạnh.

Kim Đông (Tổng hợp Goal)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...