Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 08:55 AM (GMT+7)

Thể thao "độc lạ": Kéo co bằng chèo thuyền

Cũng là kéo co nhưng không phải dùng những sợi dây thông thường, nếu bên nào chèo khỏe hơn bên đó sẽ là đội chiến thắng.

Được biết môn "kéo co bằng chèo trên thuyền" được người Ba Lan phát minh dựa trên ý tưởng từ môn kéo co thông thường. Môn thể thao này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân, đặc biệt là các thanh niên trang tráng khỏe mạnh.

12 tay đua thuyền chia đều 2 bên có nhiệm vụ, phải chèo thật nhanh và mạnh mẽ để phần thuyền của đội mình vượt qua phần vạch kẻ ngang ở giữa trong sự "chống trả" quyết liệt của đội bạn.

Hiện nay môn thể thao thú vị này đang được phát triển rộng rãi tại Ba Lan, có rất nhiều CLB chơi "kéo co bằng chèo trên thuyền" được lập ra và họ hy vọng môn thể thao này sẽ được đưa vào tham dự Olympic.

* Video cuộc đua hấp dẫn ở môn "kéo co bằng chèo trên thuyền":

Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Foxsports)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...