Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 02:35 AM (GMT+7)

Tiếc cho điền kinh Việt Nam

Không chỉ là hoạt động nổi bật của thể thao TP HCM chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Giải Điền kinh Cúp Thống Nhất 2015 - diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-4 - còn là dịp để các địa phương đánh giá công tác huấn luyện và thi đấu của lực lượng điền kinh các tuyến 12-13 tuổi, 14-15 tuổi và thành phần đội tuyển.

Không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng giải vẫn thu hút sự quan tâm, tham dự của trên 300 VĐV đến từ 12 tỉnh, thành, ngành. Nhìn chung, thành tích đạt được là hết sức khả quan dù chưa phải là điểm rơi của cả chu trình huấn luyện.

Chứng kiến các VĐV hàng đầu cả nước như Nguyễn Thị Huyền (Nam Định, HCV 400 m nữ), Trần Quốc Thức (Khánh Hòa, HCV 100 m nam), Trần Huệ Hoa (TP HCM, HCV nhảy tam cấp nữ), Nguyễn Thị Trúc Mai (Cần Thơ, HCV nhảy xa nữ), Phan Huy Thái (Bạc Liêu, HCV nhảy cao nam) hay các gương mặt trẻ của đoàn chủ nhà TP HCM như Lưu Kim Phụng (HCV 60 m nữ), Lê Tú Chinh (HCV 100 m nữ) thi đấu thành công, các nhà chuyên môn không khỏi vui mừng xen lẫn chút tiếc nuối.

Tiếc cho điền kinh Việt Nam - 1

Trao giải cự ly 60 m cho các thành viên đội nữ quốc gia 

Tiếc vì các tổ thuộc đội tuyển quốc gia đã không góp mặt để tận dụng một trong những cơ hội tập huấn thiết thực, tiết kiệm trên “sân nhà”. Thay vào đó, các tổ này vẫn phải “tập chay” tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia ở Hà Nội hay Đà Nẵng…

Càng tiếc hơn khi giải lần này chính là dịp TP HCM tổ chức khánh thành đường chạy phủ nhựa tổng hợp mới tại sân Thống Nhất cùng với hệ thống tính giờ điện tử trị giá trên 25 tỉ đồng - một giải pháp tích cực trong việc ghi nhận thành tích tập luyện, thi đấu.

Ông Hoàng Mạnh Cường, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, cho biết do giải đấu này không nằm trong kế hoạch năm 2015 nên không thể dự trù kinh phí cho việc tham dự của đội tuyển quốc gia.

Đó là lý do để có được thành tích 45 giây 59 và giành HCV cự ly tiếp sức 4x100 m nữ của nhóm trẻ Đỗ Thị Quyên - Lưu Kim Phụng - Hà Thị Thu - Trần Thị Yến Hoa, HLV Vũ Ngọc Lợi của tổ cự ly ngắn phải “nghĩ” ra cách đề xuất địa phương chủ quản các VĐV cấp kinh phí cho thầy trò ông vào được TP HCM dự giải.

Cũng xung quanh chuyện cử đội tuyển quốc gia vào TP HCM, những người có trách nhiệm ở bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) và cả ban tổ chức giải chẳng ai chịu ai, cùng né tránh việc trả lời những thắc mắc của báo chí. Thật đáng lo khi chỉ chưa đầy 2 tháng nữa, điền kinh Việt Nam sẽ phải bước ra sân chơi lớn SEA Games 28 trong bối cảnh công tác chuẩn bị chưa thật thông suốt.

Theo Đông Linh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...