Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/06/2015 22:55 PM (GMT+7)

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau

Bệnh tật, con nhỏ, xa gia đình… cùng muôn vàn khó khăn khác không thể ngăn cản Trần Thị Len giành chiếc HCV kiếm ba cạnh.

Trong niềm vui không thể diễn tả sau khi đánh bại Starrat Sirawalai của Phillipines để mang về cho đấu kiếm Việt Nam chiếc HCV thứ ba ở nội dung kiếm 3 cạnh (Nguyễn Thị Lệ Dung giành HCV thứ tư), Trần Thị Len đã chia sẻ một câu chuyện đầy cảm động.

4 tháng trước ngày SEA Games khởi tranh, nữ kiếm thủ này đã phải lên bàn mổ để điều trị một căn bệnh của phụ nữ. Chưa dừng lại ở đó, 1 tháng trước khi chuẩn bị lên đường sang Singapore, cô lại tiếp tục bị viêm phổi khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề.

2 đợt bệnh tật ốm đau nối tiếp nhau tưởng như đã khiến Trần Thị Len không thể hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 28, nhưng bằng những nỗ lực hết mình của bản thân, cô đã vượt qua để bước vào tranh tài. “Trước SEA Games, em đã gặp rất nhiều khó khăn, em phải phẫu thuật rồi sau đó bị viêm phổi và chiến thắng ngày hôm nay thật sự khiến em cảm thấy hạnh phúc.”

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 1

Trần Thị Len (phải) xuất sắc trong trận chung kết

Vượt qua nỗi đau về thể xác đã đành, Trần Thị Len còn phải chiến thắng cả nỗi buồn về tinh thần khi phải liên tiếp xa con trong thời gian tập luyện thi đấu trong khi đứa trẻ còn rất nhỏ chỉ mới 2 tuổi: “Con em còn rất bé nhưng thường xuyên phải xa mẹ, cháu dù mới biết nói, nhưng qua điện thoại đã bảo mẹ hãy chiến thắng. Em đã hứa với con sẽ cố hết sức mình để mang HCV về tặng cháu.”

Không có được nhiều thời gian dành cho gia đình nhưng Trần Thị Len lại may mắn có được một người chồng hết mực thương yêu vợ con: “Anh ấy rất tâm lý, luôn động viên tinh thần để em tập luyện thi đấu.” Cô chia sẻ chồng của mình cũng là một người hoạt động trong ngành thể thao và chính sự đồng cảm đã tiếp thêm sức mạnh để Len bước lên sàn.

Với bệ đỡ tinh thần sau lưng, Trần Thị Len đã tràn đầy quyết tâm đến với SEA Games 28, nhưng hành trình bước lên đỉnh vinh quang của cô gái 27 tuổi chẳng hề suôn sẻ. Trần Thị Len chỉ xếp thứ ba trong nhánh đấu của mình ở vòng sơ loại, qua đó chịu không ít sức ép về tâm lý.

Tuy nhiên càng thi đấu cô càng xuất sắc, đặc biệt trong trận chung kết Len dù bị đối thủ dẫn trước, nhưng đã thi đấu đầy bản lĩnh để tạo nên cú ngược dòng ấn tượng 15-8. Trần Thị Len cho biết: “Đối thủ này (Starrat Sirawalai) em đã gặp 2 lần và đều thua đậm nên thú thực khi bước lên thi đấu cũng có cảm giác run.”

Bỏ lại sau trạng thái tâm lý cùng tất cả những nỗi đau đó, Trần Thị Len đã đoạt lấy tấm HCV xứng đáng. Cô tiết lộ rằng sau SEA Games muốn nghỉ thi đấu để chăm lo cho gia đình và hứa sinh cho chồng thêm một đứa con.

Video ngày vui của đấu kiếm Việt Nam (Clip theo VTV):

* Một số hình ảnh về Trần Thị Len đua tài tại Singapore:

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 2

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 3

Trần Thị Len đánh bại đối thủ mạnh ở trận chung kết

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 4

Phần thưởng xứng đáng cho những hy sinh của Trần Thị Len

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 5

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 6

Niềm vui của cả môn đấu kiếm

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 7

Trần Thị Len: “Đãi vàng” từ ngàn nỗi đau - 8

"Cô gái vàng" vượt qua ngàn nỗi đau

Minh Phúc (từ Singapore)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...