Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/06/2014 15:04 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Federer - Gulbis: Ghi dấu lịch sử (KT)

Trận đấu phải định đoạt trong set 5.

ROGER FEDERER - ERNESTS GULBIS (V4 ROLAND GARROS)
TRỰC TIẾP Federer - Gulbis: Ghi dấu lịch sử (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 7(7) 6(3) 2 6 3
Ernests Gulbis 6(5) 7(7) 6 4 6
TRỰC TIẾP Federer - Gulbis: Ghi dấu lịch sử (KT) - 2
HOT: 3-6

GAME, SET & MATCH! Gulbis liên tục đưa bóng về trái tay và khiến Federer đánh hỏng cú trái tay dọc dây cuối cùng. Tay vợt người Latvia lần thứ hai đánh bại Federer trên sân đất nện và cũng lần thứ hai có mặt ở tứ kết Roland Garros sau năm 2008.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Gulbis mở đầu trận đấu với game giao bóng rất tốt và không cho Federer có nhiều cơ hội trả giao bóng thuận lợi.

1-1

GAME! Federer kết hợp rất tốt những pha điều bóng cuối sân để lên lưới dứt điểm. Gulbis có lẽ sẽ tiếp tục trung thành với lối chơi cuối sân.

1-2

GAME! Những cú giao bóng cực tốt giúp Gulbis kết thúc game giao bóng rất nhanh. Federer chưa đọc giao bóng tốt trong hai game qua.

2-2

GAME! Một game giao bóng khó khăn cho Federer khi mất 2 điểm nhưng FedEx vẫn giữ game giao bóng sau một pha né trái đánh phải chéo sân giành winners.

2-3

GAME! Gulbis mất 2 điểm trong game giao bóng này nhưng những cú giao bóng uy lực và đa dạng của tay vợt số 17 thế giới giúp anh tiếp tục dẫn trước.

2-4

BREAK! Federer mắc lỗi kép đáng tiếc bỏ lỡ cơ hội thắng game. Gulbis sau đó dồn trái rất hiệu quả buộc Federer tự đánh hỏng và mất break.


Xem video
3-4

BREAK! Đến lượt Gulbis nôn nóng và mắc liên tiếp những lỗi tự đánh hỏng ở cả cú trái và cú thuận tay chéo sân giúp Federer đòi lại break.

4-4

GAME! Federer tiếp tục mắc lỗi kép và trải qua game giao bóng rất khó khăn nhưng cuối cùng những cú giao bóng tấn công trái tay của Gulbis giúp FedEx cân bằng tỷ số set đấu.


Xem video
4-5

GAME! Không mắc những sai lầm như game thứ 7, Gulbis nhanh chóng giữ game giao bóng.

5-5

GAME! Federer gặp nhiều khó khăn trong game giao bóng quan trọng này nhưng vẫn giữ được tỷ lệ ăn điểm giao bóng 1 rất tốt và vượt qua những điểm số then chốt.

5-6

GAME! Gulbis giải quyết những game giao bóng nhanh hơn Federer và tiếp tục dẫn trước.


Xem video
6-6

GAME! Federer thắng trắng game giao bóng này và đưa set 1 vào loạt tie-break.

7-6

SET! Federer gặp nhiều khó khăn khi đánh lỗi và để Gulbis dẫn 5-3. Nhưng tay vợt người Latvia cũng không tận dụng được thời cơ và thua cả 4 điểm sau đó. Federer thắng set 1 với một cú passing thuận tay tuyệt đẹp.


Xem video
SET 2
0-1

BREAK! Dẫn trước 40-0 nhưng Federer lại mất break. Gulbis kiên trì với những tình huống điều bóng cuối sân và đưa Federer vào những loạt bóng bền. FedEx mắc lỗi và mất break rất sớm.

1-1

BREAK! Rất giống với set 1, vừa có break thì Gulbis đã phung phí lợi thế với một game giao bóng không tốt. Một lỗi kép và những lỗi tự đánh hỏng khiến tay vợt người Latvia mất break.


Xem video
2-1

GAME! Federer thắng trắng game giao bóng này và vươn lên dẫn trước. Gulbis có vẻ mất bình tĩnh và luôn ở thế bị động.

2-2

GAME! Gulbis mất 2 điểm game giao bóng này nhưng vẫn giữ được game nhờ những cú giao bóng tốt.


Xem video
3-2

GAME! Federer giao bóng rất tốt để gây sức ép và chỉ mất 1 điểm sau khi dẫn 40-0.

3-3

GAME! Gulbis đang mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng nhưng vẫn giữ được game giao bóng khi Federer cũng không có được cảm giác trả giao bóng tốt trong game này.


Xem video
4-3

GAME! Federer giao bóng ổn định trong game này và không để Gulbis có cơ hội.

5-3

BREAK! Gulbis mắc lỗi ở pha lên lưới và mất break. Federer tận dụng đúng game bản lề để tiến gần tới chiến thắng trong set 2.


Xem video
5-4

BREAK! Federer mắc lỗi trong set-point kết thúc set 2. Gulbis tận dụng thời cơ để đòi lại break và set 2 vẫn ở thế cân bằng.

5-5

GAME! Gulbis không mắc sai lầm trong game giao bóng để cân bằng tỷ số. Những điểm số gần nhất thì Federer đang mắc nhiều lỗi hơn.


Xem video
6-5

GAME! Federer phải cứu tới 2 break-point trong game này. Gulbis đập gãy vợt khi đánh hỏng break-point thứ hai và lỡ cơ hội vượt lên trong set 2.

6-6

GAME! Gulbis đưa set 2 vào loạt tie-break và cơ hội vẫn chia đều cho hai tay vợt.


Xem video
6-7

SET! Gulbis chơi rất tốt trong loạt tie-break thứ hai và luôn dẫn trước. Federer mắc nhiều lỗi trong game quyết định này và cũng không giao bóng tốt. Gulbis thắng cách biệt 7-3 và cân bằng tỷ số trận đấu.


Xem video
SET 3
0-1

GAME! Gulbis chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng đầu tiên. Federer đang cho thấy dấu hiệu bất ổn trong những cú đánh ở những điểm gần đây.

1-1

GAME! Federer không mắc sai lầm khi giao bóng và cân bằng tỷ số.


Xem video
1-2

GAME! Tốc độ set 3 đang diễn ra rất nhanh và Gulbis cũng không mất nhiều thời gian trong game giao bóng này.

2-2

GAME! Thêm một game giao bóng chóng vánh của Federer và Gulbis không có cơ hội có break-point.


Xem video
2-3

GAME! Gulbis mắc lỗi và để Federer cân bằng tỷ số 40-40 nhưng hai điểm sau đó vẫn thuộc về tay vợt người Latvia.

2-4

BREAK! Federer lỡ game-point sau pha đánh hỏng và để Gulbis tận dụng cơ hội vượt lên giành break quan trọng ở thời điểm này.


Xem video
2-5

GAME! Một game đấu với những pha đôi công hấp dẫn và Gulbis là người giành chiến thắng. Federer đang tỏ ra đuối hơn trong những loạt bóng bền.

2-6

BREAK & SET! Federer mắc nhiều lỗi trong game cầm giao bóng và Gulbis có thêm break để thắng set 3. Dường như FedEx đang có dấu hiệu sa sút về thể lực hơn đối thủ sinh năm 1988 kém FedEx tới 7 tuổi.


Xem video
SET 4
0-1

GAME! Gulbis khởi đầu set 4 mạnh mẽ và thắng trắng game giao bóng đầu tiên.

1-1

GAME! Federer giao bóng tốt game này và Gulbis cũng mắc lỗi khi tấn công quyết liệt để tìm lợi thế sớm.


Xem video
1-2

GAME! Dẫn trước 40-0 nhưng Gulbis để Federer có 2 điểm tiếp theo. Dù vậy những pha dồn ép trái tay Federer giúp Gulbis tiếp tục dẫn trước.

2-2

GAME! Federer giao bóng rất tốt và thắng trắng game giao bóng này.


Xem video
3-2

BREAK! Trong thời điểm khó khăn thì Federer lại chơi bùng nổ và có break. Gulbis liên tục phải bám đuổi khi FedEx bắt đầu lên lưới nhiều hơn và tay vợt người Latvia mắc lỗi.

4-2

GAME! Federer giữ đà hưng phấn và không mắc sai lầm trong game giao bóng để nới rộng cách biệt.


Xem video
5-2

BREAK! Gulbis có phần mất bình tĩnh và liên tục đánh hỏng cũng như không chủ động trong những pha lên lưới và để Federer phản công hiệu quả. Sau game này Gulbis đã cần sự chăm sóc y tế.

5-3

BREAK! Federer có phần thiếu sự cẩn trọng trong game này và thua liên tiếp 3 điểm. Chỉ cứu được 1 break-point, FedEx để Gulbis đòi lại 1 break.


Xem video
5-4

GAME! Gulbis dễ dàng khép lại game giao bóng và tiếp tục bám đuổi Federer.

6-4

GAME & SET! Bị dẫn trước nhưng Federer bình tĩnh có từng điểm và kết thúc set 4 với một pha tràn lưới dứt điểm dễ dàng.


Xem video
SET 5
0-1

GAME! Gulbis mất 2 điểm trong game này nhưng cũng giữ được game giao bóng.

0-2

BREAK! Federer hụt hơi trong game giao bóng này và để Gulbis tận dụng được break-point rất sớm.


Xem video
0-3

GAME! Gulbis đang giữ phong độ giao bóng rất tốt và nới rộng cách biệt lên thành 3 game trong set quyết định.

1-3

GAME! Federer rút ngắn cách biệt với một game giao bóng tốt. Gulbis mắc khá nhiều lỗi ở cú trái tay nhưng lợi thế vẫn thuộc về tay vợt người Latvia.


Xem video
1-4

GAME! Gulbis không để Federer có cơ hội tiến tới break-point với những cú giao bóng có tốc độ ổn định và khó đoán.

2-4

GAME! Federer thắng trắng game giao bóng này khi Gulbis tỏ ra nôn nóng và không tính toán trong những pha trả giao bóng tấn công ngay lập tức.


Xem video
2-5

GAME! Federer luôn dẫn trước trong game trả giao bóng này nhưng Gulbis chặn đứng cơ hội có break-point của FedEx. Những cú thuận tay nặng và sâu của Gulbis đang cho thấy sự hiệu quả và chính xác cao.

3-5

GAME! Federer chỉ mất 1 điểm trong game này và nuôi hy vọng lấy lại thế trận. Nhưng cơ hội chiến thắng đang nằm trong tay Gulbis.

3-6

GAME, SET & MATCH! Gulbis liên tục đưa bóng về trái tay và khiến Federer đánh hỏng cú trái tay dọc dây cuối cùng. Tay vợt người Latvia lần thứ hai đánh bại Federer trên sân đất nện và cũng lần thứ hai có mặt ở tứ kết Roland Garros sau năm 2008.


Xem video

Đây là lần thứ 4 Roger Federer chạm trán với Ernests Gulbis. Hiện tại FedEx đang nhỉnh hơn với 2 trận thắng tại tứ kết Doha năm 2010 và tứ kết Madrid Masters 2010, còn Gulbis có chiến thắng đáng nhớ tại vòng 3 Rome Masters 2010.

Đây là mùa giải thứ 16 liên tiếp Federer dự Roland Garros và thành tích của FedEx là một danh hiệu vô địch năm 2006 và 4 lần á quân vào các năm 2006 đến 2008 và 2012 (đều thua Rafael Nadal trong trận chung kết). Trong khi đó đây mới là lần thứ 8 liên tiếp Gulbis dự Roland Garros và tay vợt người Latvia có thành tích tốt nhất là tới tứ kết năm 2008.

Trần Vũ - Tuấn Hải

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...