Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/01/2015 10:55 AM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT)

Thua set 1, Murray trở lại đầy mạnh mẽ và thắng liền Berdych 3 set.

Murray - Berdych
TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 1
Tỷ số
Murray 6(6) 6 6 5
Berdych 7 0 3 5
TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 2
HOT: 7-5

GAME & SET!!! Murray giao bóng tuyệt vời, và thắng game trắng đồng thời hoàn tất màn lội ngược dòng trước Berdych, ghi tên vào chung kết Australian Open 2015.

SET 1
0-1

GAME!!! Quá chóng vánh, Berdych đã vượt lên tạm dẫn Murray. Trong game đấu này, Murray không giành nổi điểm số nào.

1-1

GAME!!! Berdych chơi khá hay khi trả giao bóng tốt. Đáng tiếc ở thời điểm có hy vọng giành break, anh lại có chút nóng vội và thua.


Xem video
1-2

GAME!!! Không quá khó khăn để Berdych hoàn thành game đấu.

2-2

GAME!!! Một game đấu vất vả của Murray nữa. Berdych rất chủ động trong di chuyển trả giao bóng và cũng cần phải nói rằng tỷ lệ giao bóng 1 của Murray chưa cao.

Mới chỉ sau 4 game, Murray đã mắc tới 2 lỗi giao bóng kép, tự đánh hỏng 5 lần.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 3

Bạn gái của Murray, Kim Sears chăm chú theo dõi

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 4

Murray đang gặp đối thủ xứng tầm


Xem video
2-3

GAME!!! Murray dường như không thể chống đỡ những quả giao bóng sấm sét của Berdych. Tay vợt của vương quốc Anh gặp khó khăn lớn trong trả giao bóng, qua đó tạo điều kiện cho Berdych dễ dàng dứt điểm hoặc lên lưới ghi điểm.

3-3

GAME!!! Murray cho thấy tinh thần thi đấu tuyệt vời, trong đó có cú cứu thua xuất thần ở tình huống bỏ nhỏ của Berdych đồng thời phản đòn ghi điểm rất quan trọng. Ở thời điểm đó, Murray bị dẫn 0-30 và nếu không cứu thua thành công, anh có thể mất break, thay vì hưng phấn và giành chiến thắng sau đó.

Chuyên gia Stuart Fraser của tờ Dailymail bình luận: "Berdych đã có khởi đầu đầy mạnh mẽ và buộc Murray phải làm việc vô cùng vất vả".


Xem video
3-4

GAME!!! Berdych vẫn quá nhàn hạ khi cầm giao bóng. Nếu Murray có trả giao bóng thành công, Berdych cũng dễ dàng dứt điểm ghi điểm với những cú bạt rất nặng về góc sân.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 5

Ester Satorova, bạn gái xinh như mộng của Berdych cũng có mặt trên sân

3-5

BREAK!!! Đối mặt với 2 break-point, Murray đã không thể cứu. Berdych đang đánh quá hay khi anh vừa trả giao bóng tốt, vừa ép trái khó chịu.


Xem video
4-5

BREAK!!! Tưởng chừng Berdych sẽ có chiến thắng nhưng anh lại bị Murray đòi lại break. Những cú đánh quyết đoán và có một chút mạo hiểm của Murray đã giúp anh thành công.

Khá ngạc nhiên khi Berdych mới hiện có 1 cú ace trong khi Murray giành tới 4.

5-5

GAME!!! Có đôi chút khó khăn nhưng Murray đã hoàn thành game đấu và cân bằng thế trận.

Nhà á quân Australian Open 1977 John Lloyd bình luận trên BBC: "Trong những loạt bóng bền, Murray tốt hơn hẳn Berdych. Những cú đánh bóng thuận tay của Murray có độ xoáy cao và khiến Berdych tự mắc lỗi".


Xem video
5-6

GAME!!! Mất khoảng 10 phút giằng co, game đấu mới khép lại với phần thắng cho Berdych. Murray đã có cơ hội giành break nhưng anh lại bỏ lỡ.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 6

Berdych mệt lử với game thứ 11

Murray vẫn cố gắng kéo Berdych vào những loạt bóng bền. Chiến thuật này của tay vợt vương quốc Anh phần nào mang đến sự hiệu quả.

6-6

GAME!!! Hai tay vợt tiếp tục trải qua một game đấu dài hơi nữa. Họ sẽ phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua.


Xem video
6-7

SET!!! Quá căng thẳng và hấp dẫn. Hai tay vợt rượt đuổi, cạnh tranh nhau từng điểm số nhưng Berdych là người được hưởng niềm vui với phần thắng 8-6.

John Lloyd bình luận tiếp: "Thời khắc quan trọng cho cả hai, đặc biệt với Berdych. Nếu anh ấy bị thua sau khi đã dẫn 5-3 về game, trận đấu có thể không nằm trong tầm kiểm soát của anh ấy. Nhưng anh ấy đã thắng và chiếm lợi thế về tâm lý".


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Game trắng cho Murray, trong đó ấn tượng nhất là cú running-forehand tuyệt đỉnh khiến Berdych chỉ biết chôn chân.

2-0

BREAK!!! Murray sớm có câu trả lời trong set 2 sau khi thất bại trong set 1. Việc bẻ thành công game giao bóng của Berdych thời điểm này có thể giúp Murray tự tin, bình tĩnh hơn cho một cuộc ngược dòng.


Xem video
3-0

GAME!!! Set 2 đang trôi qua khá nhanh. Murray nới rộng cách biệt về điểm số và tràn đầy hi vọng giành chiến thắng trước Berdych.

4-0

BREAK!!! Murray đang vùng lên quá mạnh mẽ. Anh vươn lên dẫn 30-0, 40-30 rồi bẻ thành công game giao bóng của Berdych một lần nữa.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 7

Berdych không hiểu chuyện gì đang xảy ra trong set 2


Xem video
5-0

GAME!!! Murray thành game đấu với phần thắng sau cú ace. Không thể tin nổi Murray lại chơi hay đến thế ở set 2. Murray đã giành tổng cộng 6 cú, nhiều hơn Berdych 2 cú ace.

Chuyên gia Mike Dickson của tờ Dailymail bình luận từ sân Rod Laver Arena: "Tinh thần thi đấu của Murray rất đáng khen ngợi. Nhưng phải nói rằng những cú thuận tay của anh ấy đầy uy lực. Bóng đi là là lưới nhưng lại có lực bay rất nhanh".

6-0

BREAK & SET!!! Mắc quá nhiều cú đánh bóng lỗi, Berdych mất break lần 3 trong set đấu và thua trắng.


Xem video
SET 3
1-0

GAME!!! Trước sự chống trả quyết liệt của Berdych, Murray vẫn đứng vững. Anh phòng ngự cực hay và cũng phản đòn sắc lẹm với những bước chạy của một chút linh dương.

1-1

GAME!!! Một game đấu khá giằng co nhưng Berdych là người chiến thắng.

Theo kết quả bầu chọn của độc giả tờ BBC sau set 2, Murray nhận được 72,2% cho khả năng chiến thắng ở trận đấu này còn với Berdych chỉ là 27,8%.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 8

Murray có thể hoàn tất màn ngược dòng?


Xem video
2-1

GAME!!! Những cú thuận tay đang là chìa khóa cho Murray. Dù phản công hay đôi công, Murray đều thực hiện rất tốt.

2-2

GAME!!! Game trắng cho Berdych. Khi anh giao bóng tốt, Murray không có cơ hội đáp trả.


Xem video
3-2

GAME!!! Không có nhiều khó khăn cho Murray ở game đấu này khi Berdych liên tiếp tự đánh bóng lỗi.

4-2

BREAK!!! Tuyệt vời Murray!!! Bị dẫn tới 0-40 nhưng anh đã bật không tưởng và bẻ game giao bóng của Berdych ở thời điểm quan trọng của set đấu.

Cây bút Piers Newbery của BBC: "Murray di chuyển quá linh hoạt. Bóng khó tới đâu anh ấy cũng rướn người cứu. Đáng nói hơn, những quả đáp trả của anh ấy đạt độ khó rất cao. Berdych cần thay đổi chiến thuật chứ không nằm ở yếu tố tinh thần".

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 9

Murray như thể có thuốc "hồi sinh"


Xem video
5-2

GAME!!! Murray dễ dàng giành chiến thắng trong game đấu và tiến gần tới phần thắng trong set 3 này.

5-3

GAME!!! Berdych rút ngắn cách biệt. Nhưng liệu anh có thể xoay chuyển cục diện của set đấu?


Xem video
6-3

GAME & SET!!! Chiến thắng ở set 3 cho Murray. Anh khép lại bằng một cú ace.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 10

Con số thống kê trong set 3 và ưu thế của Murray


Xem video
SET 4
0-1

GAME!!! Murray cho thấy tinh thần chiến đấu rất mãnh liệt. Dù vậy Berdych đã không vấp ngã trong game đấu này.

1-1

GAME!!! Cầm giao bóng, Murray nhanh chóng đưa set đấu về thế cân bằng. Berdych đang đánh lỗi quá nhiều, khoảng gần 50 lỗi.

Cây bút Piers Newbery (BBC) viết: "Thật thú vị khi xem Murray đọc vị những cú đánh của Berdych. Murray đang rất nhạy bén về chiến thuật".


Xem video
1-2

GAME!!! Berdych đang giữ được sự ổn định trong set 4 này. Nhưng anh cần cải thiện quả cú thay vì những cú đánh thiếu độ hiểm hóc nếu như không muốn nói là quá hiền.

2-2

GAME!!! Hai tay vợt đang cho thấy sự thận trọng cao độ. Murray vừa hoàn thành game đấu nhẹ nhàng.


Xem video
2-3

GAME!!! Khá vất vả nhưng Berdych đã duy trì thế dẫn trước Murray trong set đấu. Khả năng giao bóng của tay vợt người CH Séc dần ổn định.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 11

Murray cứu bóng dù cơ hội là nhỏ nhất

3-3

GAME!!! Trước nguy cơ mất break, Murray đã cứu xuất sắc bằng những cú đánh đầy đẳng cấp, đặc biệt là running-forehand.

Nhà vô địch Wimbledon 1987 Pat Cash bình luận: "Murray đã có lúc tự không hài lòng với chính mình nhưng tôi nghĩ điều đó càng chứng tỏ quyết tâm của cậu ấy".


Xem video
3-4

GAME!!! Set đấu tiếp tục diễn ra giằng co khi Berdych lại vừa tạm thời vượt lên.

4-4

GAME!!! Murray hoàn thành game đấu trước sự chống trả mạnh mẽ của Berdych. Nếu thế trận tiếp tục diễn ra như thế này, nhiều khả năng game đấu sẽ phải bước vào loạt tie-break.

TRỰC TIẾP Murray – Berdych: Lội ngược dòng (KT) - 12

Khán giả trên sân cũng như nín thở cùng diễn biến trận đấu


Xem video
4-5

GAME!!! Berdych giao bóng tốt. Murray có trả giao bóng thành công thì tay vợt người CH Séc cũng tung ra những cú bạt rất nặng.

5-5

GAME!!! Berdych đã cố gắng nhưng Murray không mắc sai lầm. Tay vợt vương quốc Anh đã giành tới 14 cú ace, vượt trội so với Berdych (5 ace).


Xem video
6-5

BREAK!!! Vào thời điểm quan trọng, Berdych đã mắc sai lầm. Murray trả giao bóng tốt và đánh cù cưa khiến Berdych thiếu tự tin mắc lỗi.

7-5

GAME & SET!!! Murray giao bóng tuyệt vời, và thắng game trắng đồng thời hoàn tất màn lội ngược dòng trước Berdych, ghi tên vào chung kết Australian Open 2015.

Nhật Quang - Tân Thành

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...