Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 21/11/2019 15:31 PM (GMT+7)

Phỏng vấn thầy Park: Vì sao Quang Hải vượt Trọng Hoàng, Hùng Dũng đeo băng thủ quân?

HLV Park Hang Seo tiết lộ lí do chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam, thay vì 2 cầu thủ dày dạn kinh nghiệm Trọng Hoàng và Hũng Dũng.

Thầy Park tiết lộ lí do chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam (nguồn: Bóng đá TV)

Thầy Park tiết lộ lí do chọn Quang Hải làm đội trưởng

Trọng Hoàng và Hùng Dũng là 2 cầu thủ quá tuổi được HLV Park Hang Seo lựa chọn cho chiến dịch SEA Games, tuy nhiên vai trò thủ quân của U22 Việt Nam lại được tin tưởng giao cho Quang Hải. Lí giải về quyết định này, chiến lược gia 60 tuổi cho hay: 

"Trọng Hoàng và Hùng Dũng dày dạn kinh nghiệm nhưng SEA Games vẫn là giải đấu dành cho lứa U22. Trước đây, Quang Hải cũng đeo băng đội trưởng ở vòng loại U23 châu Á và hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì vậy tôi nghĩ quyết định này hoàn toàn hợp lí".

"Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi tấm HCV SEA Games 30. Giải đấu này đã tổ chức 30 lần, nhưng Việt Nam chưa từng giành HCV. Tôi và các cầu thủ biết CĐV Việt Nam khao khát HCV SEA Games."

Cho biết về việc chuẩn bị cho thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, HLV U22 Việt Nam nói ông và BHL đã chuẩn bị kỹ. “Không chỉ U22 Việt Nam, các đội bóng cũng phải chơi trên sân nhân tạo. U22 Việt Nam tập trung từ sớm nhằm thích nghi với điều mới mẻ này, một số cầu thủ cũng đã quen thi đấu sân 7”, HLV Park nói.

Thầy Park toàn tính gì trước chiến dịch săn vàng SEA Games?

Ngay sau khi hoàn thành công việc với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo ngay lập tức lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh để làm việc với đội U22 Việt Nam. Nhiệm vụ của ông thầy người Hàn Quốc tại SEA Games 30 cũng rất nặng nề khi chỉ tiêu là đạt HCV môn bóng đá nam.

Phỏng vấn thầy Park: Vì sao Quang Hải vượt Trọng Hoàng, Hùng Dũng đeo băng thủ quân? - 1

HLV Park Hang Seo

Hiện tại, chiến lược gia 60 tuổi đã rút gọn danh sách xuống còn 21 cầu thủ (một thủ môn dự phòng) với 2 cầu thủ quá tuổi là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng. Toàn đội đã hội quân đầy đủ tại TP. HCM và sẽ lên đường sang Philippines vào ngày 22/11. Chiều nay, (21/11) HLV Park Hang Seo sẽ trả lời truyền thông Việt Nam trước chiến dịch săn vàng SEA Games 30.

Ngọc Lâm

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...