Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 18:05 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT)

Safarova đã mắc nhiều lỗi và thua trong set 3 quyết định nên đành nhìn Serena đăng quang.

Serena Williams - Lucie Safarova
TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT) - 1
Tỷ số
Serena Williams 6 6 6
Lucie Safarova 3 7 2
TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT) - 2
HOT: 6-2

CHAMPIONSHIP POINT!!! BREAK! GAME! Hạt giống số 1 thêm một lần giành break để kết thúc set 3 với tỉ số cách biệt 6-2. Chung cuộc, tay vợt người Mỹ đã lên ngôi vô địch Roland Garros lần thứ 3 trong lịch sự. 


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Serena chỉ mất 2 phút để kết thúc game giao bóng đầu tiên của mình trong trận chung kết với một chiến thắng.

1-1

GAME! Safarova cũng không chịu kém cạnh khi không quá khó khăn để cân bằng tỉ số sau 2 game đầu tiên của set 1.


Xem video
2-1

GAME! Dù hạt giống số 13 người CH Czech đã cân bằng được tỉ số 30-30 trong game thứ 3 nhưng cuối cùng phần thắng vẫn thuộc về cô em nhà Williams với những tình huống đánh bóng rất uy lực.

3-1

BREAK!!! GAME! Serena đã sớm có break với một cú trả giao bóng hiểm hóc ghi điểm winner ở tình huống quyết định.

TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT) - 3

Serena đã sớm tạo được cách biệt với đối thủ đến từ CH Czech trong trân chung kết 


Xem video
4-1

GAME! Serena vẫn khiến đối thủ chống đỡ rất vất vả với những cú đánh cực nặng của mình. Tay vợt người Mỹ đã nâng tỉ số lên 4-1 trong set đầu tiên.

4-2

GAME! Lucie Safarova rút ngắn cách biệt xuống 2 game đấu so với đối thủ bằng một game giao bóng tốt.

TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT) - 4

Hạt giống số 13 đang cố gắng trở lại trong set 1


Xem video
5-2

GAME! Serena tiến gần đến chiến thắng trong set đầu tiên của trận chung kết khi nâng tỉ số lên 5-2 trước đối thủ người Đông Âu.

5-3

GAME! Phải đối mặt với 1 match-point đồng thời là break-point khi tỉ số là 40-30 nghiêng về Serena nhưng Safarova đã bình tĩnh cứu thua trước khi ghi 2 điểm quan trọng để vượt lên giành chiến thắng ở game thứ 8 để níu kéo chút hy vọng trở lại trong set 1.


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME! Serena đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở set 1 khi giao bóng hiểm hóc và khiến đối thủ không thể chống đỡ ở tình huống quyết định. Tay vợt người Mỹ kết thúc set đầu tiên với chiến thắng 6-3 trong 31 phút thi đấu.


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! GAME! Lại một lần nữa tay vợt số 1 thế giới người Mỹ sớm bẻ gãy game giao bóng của đối thủ với một tình huống ghi điểm winner bằng cú trái hai tay đẳng cấp khiến Safarova chôn chân.

2-0

GAME! Serena dễ dàng nâng tỉ số lên 2-0 khi tận dụng tốt lợi thế giao bóng sau khi giành break sớm của mình.

TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT) - 5

Serena đã sớm tạo được ưu thế trong set 2


Xem video
2-1

GAME! Khá vất vả, Lucie Safarova mới có được game thắng đầu tiên trong set 2 để rút ngắn cách biệt với đối thủ người Mỹ xuống 1 game đấu.

3-1

GAME! Serena chỉ để cho đối thủ ghi được 1 điểm trong game thứ 2 mình cầm giao bóng trong set này. Tay vợt kỳ cựu người Mỹ nâng tỉ số lên 3-1 sau một cú giao bóng uy lực.


Xem video
4-1

BREAK!!! GAME! Một cú trả giao bóng ghi điểm winner đã giúp tay vợt người Mỹ có lần thứ 2 trong set này bẻ gãy được game giao bóng của đối thủ. Tỉ số đã là 4-1 nghiêng về Serena Williams.

4-2

BREAK!!! GAME! Serena mắc lỗi kép ở tình huống quyết định và để đối thủ đòi lại break. Hy vọng vẫn còn cho Safarova.


Xem video
4-3

GAME! Tay vợt người CH Czech rút ngắn tỉ số xuống 3-4 trong set 2. Cô đang quyết tâm cân bằng tỉ số trước khi quá muộn.

4-4

BREAK!!! GAME! Serena lại mắc lỗi kép nghiêm trọng và khiến cô để Safarova san hòa 4-4 sau 8 game đấu ở set 2.

TRỰC TIẾP Serena - Safarova: Vinh quang nhọc nhằn (KT) - 6

Safarova đã xuất sắc đòi được 2 break trong set 2


Xem video
4-5

GAME! Hưng phấn vì đòi lại được 2 break, tay vợt người CH Czech giao bóng tốt ở game thứ 9 của set 2 để nâng tỉ số lên 5-4 và đẩy áp lực ngược trở lại Serena.

5-5

GAME! Tay vợt đã từng 2 lần vô địch Roland Garros bình tĩnh vượt qua sức ép để cân bằng tỉ số 5-5 bằng những cú giao bóng nặng.


Xem video
6-5

BREAK!!! GAME! Một tình huống trả giao bóng ghi điểm winner đẳng cấp đã giúp Serena lần thứ 3 có break và tiến sát đến chiến thắng chung cuộc. Danh hiệu vô địch Roland Garros đang trong tầm tay cô gái người Mỹ.

6-6

BREAK!!! GAME! Quá tuyệt vời cho Safarova khi trong thế không còn gì để mất, cô đã tung ra cú dọc dây ghi điểm quyết định để cân bằng tỉ số 6-6 và kéo set 2 vào loạt tie-break.


Xem video
7-6

SET POINT!!! GAME! Serena đã mắc nhiều sai lầm trong loạt đấu cân não ở set 2 và thua xứng đáng với tí số điểm 2-7. Trận chung kết đơn nữ năm nay sẽ phải kéo dài 3 set.


Xem video
SET 3
0-1

BREAK!!! GAME! Safarova bất ngờ giành break ở ngay game đầu tiên Serena giao bóng trong set quyết định.

0-2

GAME! Hạt giống số 13 đang chơi cực hay, cô giao bóng tốt để nâng tỉ số lên 2-0 trong set 3.


Xem video
1-2

GAME! Serena có game thắng đầu tiên trong set cuối để nuôi hy vọng trở lại.

2-2

BREAK!!! GAME! Đang hưng phấn thì Safarova bất ngờ bị đòi break bởi một lỗi giao bóng kép sơ đẳng. 


Xem video
3-2

GAME! Serena có chiến thắng trắng trong game thứ 5 của set 3 để nâng tỉ số set này lên 3-2.

4-2

BREAK!!! GAME! Tâm lý bất ổn đã khiến Safarova có cú đánh dọc dây hỏng ăn trong tình huống quyết định khiến tay vợt này mất break thứ 2 ở set 3.


Xem video
5-2

GAME!!! Serena có game thắng thứ 5 trong set 3 để tiến gần đến chức vô địch.

6-2

CHAMPIONSHIP POINT!!! BREAK! GAME! Hạt giống số 1 thêm một lần giành break để kết thúc set 3 với tỉ số cách biệt 6-2. Chung cuộc, tay vợt người Mỹ đã lên ngôi vô địch Roland Garros lần thứ 3 trong lịch sự. 


Xem video

Tay vợt hạt giống số 13 Safarova đã gây ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác tại Paris năm nay. Sau khi biến Sharapova thành nhà cựu vô địch ở vòng 4, tay vợt người CH Séc tiếp tục thể hiện phong độ cao khi hạ cựu số 1 thế giới Ivanovic, người cũng đang có phong độ tốt ở bán kết sau 2 set (7-5, 7-5).

Lần đầu tiên được chơi một trận chung kết Grand Slam có thể coi là kì tích của Safarova, nhưng chắc chắn cô còn muốn nhiều hơn thế, bởi vinh quang đã cận kề. Lối đánh chắc chắn nhưng cũng đầy kĩ thuật chính là điểm mạnh của tay vợt người CH Séc nên Serena không được phép chủ quan.

Ngoài ra, tinh thần hưng phấn và bản lĩnh của Safarova cũng rất đáng chú ý. Ở bán kết gặp Ivanovic, Safarova dù khởi đầu chậm chạp, để Ivanovic sớm dẫn 3-0 rồi 5-2 song cô đã có cuộc bứt tốc thần kỳ, thắng liền 5 game liên tiếp để khép lại set 1 với tỉ số 7-5. Chính vì thế, dù Serena đang đạt phong cực cao từ đầu năm (mới chỉ để thua 1 trận trước Kvitova ở bán kết Madrid Masters) sẽ phải cực kì tập trung để tránh rơi vào cảnh bám đuổi giống nhiều trận từ đầu giải. Tất nhiên, với đa số Serena được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Safarona.

Ngoài thành tích đối đầu hoàn toàn áp đảo (8-0), việc Serena bị ốm nhưng vẫn ngược dòng thành công ở bán kết trước Bacsinszky (4-6, 6-3, 6-0) cho thấy đẳng cấp của cô em nhà Williams chênh lệch ra sao so với phần còn lại. Ở tuổi 33, Serena vẫn cho thấy cô không có đối thủ. Sau chức vô địch tại Australian Open hồi đầu năm, cô em nhà Williams đang hướng tới việc lần thứ 3 trong sự nghiệp đăng quang tại Roland Garros (2002, 2013).

Nếu đánh bại Safarova vào tối nay, Serena sẽ có Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp, qua đó chỉ còn kém kỉ lục của huyền thoại Steffi Graf có 2 danh hiệu. Với phong độ hiện tại, có lẽ ngày Serena trở thành tay vợt nữ vĩ đại nhất trong lịch sử không còn xa…

Đăng Đức - Tuấn Hải

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...