Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/06/2015 07:06 AM (GMT+7)

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng!’

(PL)- Thể thao Việt Nam vừa làm lễ thượng cờ SEA Games 28 đánh dấu những ngày tranh tài sôi động với chỉ tiêu vào ba tốp đầu.

Ngồi ghế nóng trưởng đoàn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chia sẻ những khó khăn nhưng vẫn không làm thể thao Việt Nam (TTVN) từ bỏ những mục tiêu vàng.

Lần đầu làm trưởng đoàn SEA Games ông có những dự báo gì và cảm nhận những khó khăn gì đối với TTVN ở kỳ đại hội này?

Thời điểm này tôi không nhắc đến bất lợi từ hàng loạt nội dung thế mạnh bị cắt giảm tại SEA Games này nữa. Đây là SEA Games mà Đông Nam Á có nhiều quốc gia chạy theo xu thế nhập tịch tăng đột biến. Bên cạnh đó, điểm khó nữa là sự thay đổi điều lệ và phương thức tổ chức thi đấu ở không ít môn ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của TTVN. Chắc chắn chúng tôi sẽ “chiến đấu” tới cùng trong quyền hạn và trách nhiệm của mình, dù rằng bên cạnh đó vẫn phải sẵn sàng các phương án vượt khó.

Với vai trò của ông thì chỉ tiêu 56 đến 65 HCV của TTVN có thực tế hay không?

Chỉ tiêu đấy TTVN đã tính kỹ và phù hợp với tình hình hiện nay. Tôi tin TTVN sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu này và một số môn cơ bản trong hệ thống thi đấu Olympic sẽ tạo ra bước đột phá mới tại SEA Games 28.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng!’ - 1

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn (phải) nhận quà từ ban tổ chức SEA Games 28 sau lễ thượng cờ Việt Nam. Ảnh: ANH HẢI

Ông có ngại chuyện trọng tài, chuyện sai số ở ao làng sẽ ảnh hưởng đến chỉ tiêu và thành tích của TTVN?

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên có kiến nghị về thay đổi luật SEA Games cho phù hợp và các nước Đông Nam Á cũng nhìn thấy bất hợp lý ở cuộc tranh tài thể thao lớn nhất khu vực. Mới đây, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải cũng chỉ đạo “Không chạy theo thành tích và ưu tiên các môn Olympic”. Đây là sự thay đổi mang tính chiến lược của TTVN. Còn với tình hình chung Đông Nam Á thì tôi thấy đang có sự cải thiện dần chứ chưa thể tức thời được.

TTVN đến Singapore với chỉ tiêu vào tốp 3, chúng ta đã chuẩn bị gì cho đại hội này?

Đoàn TTVN được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nhất. Về lực lượng VĐV, tất cả môn đều được đi tập huấn và thi đấu, tích lũy thể lực và chuyên môn ổn định, tinh thần thi đấu rất tốt. Đoàn TTVN cũng đã có hẳn một bản phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trong đoàn. Chúng tôi có bảy phó đoàn, hơn 20 cán bộ, mỗi người đều có nhiệm vụ riêng. Nói chung là tất cả đều đã sẵn sàng.

Xin cám ơn ông!

SEA Games 27, chúng ta tham gia 460 nội dung và giành được 73 HCV. SEA Games 28-2015 chỉ còn 402 nội dung và TTVN cố gắng đạt chỉ tiêu vào tốp 3. Theo trưởng đoàn Trần Đức Phấn thì TTVN có chịu áp lực không nhỏ nhưng mọi khó khăn sẽ vượt qua bởi nghị lực và quyết tâm của các VĐV nhà đã được chuẩn bị kỹ về chuyên môn và tư tưởng.

Theo Hoài Lâm (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...