Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/04/2015 22:52 PM (GMT+7)

Tuổi trẻ tài cao, Neymar nhận thêm QBV Brazil

Ngôi sao Neymar của tuyển Brazil vừa vinh dự nhận giải thưởng “Samba Gold” - dành cho cầu thủ Brazil thi đấu xuất sắc nhất tại châu Âu trong năm 2014.

Ngôi sao tiền đạo của Barca và tuyển Brazil vừa được nhận giải thưởng cao quý “Samba Gold” (tức Quả bóng Vàng Brazil) dành cho những cống hiến của cầu thủ này ở Châu Âu. Theo đó, Neymar đã chính thức vượt mặt những ngôi sao khác như Miranda, Felipe Melo thậm chí cả người đàn anh Thiago Silva (cầu thủ 3 năm liên tiếp giành danh hiệu kể trên).

"Samba Gold Award" là giải thưởng do tổ chức “Sambafoot” (Pháp) khởi xướng nhằm tôn vinh các cầu thủ Brazil có đóng góp nổi bật trong màu áo tuyển và thi đấu xuất sắc tại CLB. Thể thức bình chọn được dựa trên số phiếu tín nhiệm từ các nhà báo thể thao uy tín, các danh thủ và chính những ứng cử viên tham gia danh hiệu này. Theo kết quả bầu chọn, tiền đạo Neymar của Barca đã giành số phiếu bầu chọn cao nhất.

Tuổi trẻ tài cao, Neymar nhận thêm QBV Brazil - 1

Neymar sớm nở rộ tài năng khi tuổi đời còn rất trẻ

Thực tế, việc Neymar nhận được danh hiệu kể trên không lấy gì làm lạ. “Tiểu Pele” đã có 1 năm 2014 thi đấu đầy ấn tượng và chính thức nhậm chức tân thủ quân của tuyển Brazil tham gia tại đấu trường World Cup 2014 vừa qua.

Trong màu áo Barca, ngôi sao 23 tuổi này đã đóng góp 26 bàn thắng cùng đội bóng xứ Catalunya trên tất cả các mặt trận. Trở về tuyển Brazil, phong độ thi đấu ổn định đã giúp Neymar nhanh chóng trở thành thủ lĩnh của bóng đá xứ Samba. Chỉ tiếc rằng, bản thân Neymar đã gặp chấn thương lưng kinh hoàng năm ngoái, đồng thời đội quân vàng xanh cũng phải dừng bước đau đớn tại World Cup vừa qua.

Đây là năm thứ 7 giải thưởng này được đưa vào áp dụng nhằm tôn vinh các ngôi sao người Brazil thi đấu xuất sắc nhất tại lục địa già. Người đầu tiên có vinh dự nhận giải là tiền vệ Kaka (2008). Tiếp đó là những Maicon, Fabiano và ấn tượng nhất là Thiago Silva - người đang dẫn đầu về số lần trở thành ứng cử viên dành danh hiệu kể trên 3 năm liên tiếp (2011, 2012, 2013).

Cầu thủ nhận giải QBV Brazil theo các năm:

Thiago Silva (3 năm liên tiếp: 2011, 2012, 2013)

Neymar (2014)

Maicon (2010)

Luis Fabiano (2009)

Kaka (2008)

Thanh Bùi (Nguồn tin: Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...