Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/09/2013 17:50 PM (GMT+7)

Usain Bolt cân nhắc lại ngày giải nghệ

“Tia chớp” có thể không giã từ đường đua sớm như dự kiến.

Cách đây không lâu Usain Bolt đã đưa ra mốc thời gian để chia tay với những cuộc thi đấu đỉnh cao, đó là khi Olympic Rio 2016 kết thúc. Vận động viên điền kinh người Jamaica hy vọng sẽ bảo vệ được 3 tấm huy chương vàng Olympic ở nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức trước khi tuyên bố giải nghệ ở tuổi 30. Nhưng sau khi thông tin này được đưa ra, Usain Bolt đã nhận được nhiều phản hồi từ người hâm mộ và mới đây “tia chớp” đã lên tiếng.

“Tôi chắc chắn sẽ phải xem xét lại kế hoạch giải nghệ sau năm 2016,” Bolt cho biết tại buổi ra mắt cuốn tự truyện mới của mình. “Tôi nghĩ người hâm mộ đã thực sự bày tỏ sự quan tâm về việc tôi sẽ không còn thi đấu. Họ nghĩ tôi nên tiếp tục và cả các nhà tài trợ cũng nghĩ vậy. Tôi đã thảo luận với huấn luyện viên và ông ấy nói rằng chuyện ấy hoàn toàn có thể. Chúng ta hãy chờ xem điều gì xảy ra nhưng tôi sẽ kéo dài thêm một năm sự nghiệp nữa.”

Usain Bolt cân nhắc lại ngày giải nghệ - 1

Bolt ra mắt cuốn tự truyện mới

Như vậy Usian Bolt sẽ còn thi đấu cho tới hết năm 2017, đồng nghĩa với việc “tia chớp” còn cạnh tranh ở giải vô địch điền kinh thế giới cùng năm tổ chức tại London, giải đấu có thể đánh dấu những bước chạy cuối cùng của người chạy nhanh nhất hành tinh khi anh đã 31 tuổi. Kế hoạch sắp tới của Usain Bolt sẽ là tham dự giải vô địch điền kinh của Khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games 2014) ở Glasgow. Đây là giải đấu duy nhất mà Bolt chưa từng đăng quang.

“Tôi đã bày tỏ với huấn luyện viên ý định sẽ tranh tài tại Commonwealth,” Bolt nói. “Ông ấy có quyền quyết định và tôi không chắc chắn 100%. Nhưng tôi đã nói rằng tôi muốn trở thành một phần lịch sử của giải đấu này.”

Dù vậy Bolt cũng tiết lộ là nếu có thi đấu tại Commonwealth Games 2014 thì “tia chớp” cũng chỉ tham dự nội dung 200m chứ không đặt mục tiêu ở cự ly 100m.

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...