Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 04:34 AM (GMT+7)

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2)

Với Hoàng Nam, những "chiến tích" giành được đơn giản chỉ là động lực để anh tiếp tục cố gắng trên con đường khao khát làm nên lịch sử của quần vợt Việt Nam - lên ngôi tại một giải Grand Slam chuyên nghiệp.

Hoàng Nam & Giấc mơ “Federer phiên bản Việt” (Kỳ 1)

Với thành tích vô địch cả đơn lẫn đôi ở giải Asian Closed Junior Championships 2015, Hoàng Nam đã được cộng 300 điểm thưởng. Theo bảng xếp hạng các tay vợt trẻ mới nhất ngày hôm qua 20/4 của Liên đoàn quần vợt Quốc tế (ITF), Lý Hoàng Nam đã có màn bứt phá ấn tượng khi tăng 18 bậc và nhảy lên đứng thứ 14 trẻ thế giới.  Hoàng Nam đã có những bước tiến đáng kinh ngạc, nhưng anh không mãn nguyện với thành quả trước mắt, bởi với Nam hành trình bước vào sân chơi tennis ở tầm thế giới vẫn rất dài.

Đầu tháng 4, trong chuyến trở về nước sau khi lập cú đúp danh hiệu đơn và đôi tại giải 25th Sarawak Chief Miniter's Cup cũng như giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam thăng hạng tại David Cup tại Malaysia, Hoàng Nam chỉ có hai ngày nghỉ trước khi tiếp tục luyện tập chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng. Chúng tôi đã có một buổi gặp gỡ và trò chuyện với Nam tại quê nhà Tây Ninh để tìm hiểu nhiều hơn về giấc mơ của tay vợt số 1 Việt Nam.

Trong hai ngày nghỉ của mình, Nam cùng chị gái dành trọn một ngày để theo đuổi niềm đam mê là xem phim và kịch. Một ngày còn lại, tay vợt trẻ hoàn toàn "ru rú" trong nhà. Ông Lý Hoàng Việt, cha của Nam, đã cho biết: "Do từ năm lên 6 tuổi Nam đã qua Bình Dương luyện tập nên ở quê Nam hầu như không hề có bạn. Chính vì thế cứ về nghỉ là Nam chỉ ở nhà chứ ít có đi đâu".

Tìm đến nhà Nam một cách bất ngờ nhưng chính chúng tôi mới là những người phải ngạc nhiên. Bởi lẽ một Hoàng Nam ở nhà trông chẳng khác là mấy như khi anh đang chuẩn bị bước vào một trận đánh. Nam vẫn trong trang phục hay mặc tham gia các giải đấu, bộ "đồ nghề" tennis được xếp gọn trong túi như thể luôn trong tư thế sẵn sàng "ra trận".

Ở một góc phòng khách, những chiếc cúp trong nước và quốc tế trưng bày đầy cả hai tủ kính. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến hàng tá cây vợt cũ được cất đầy trên nóc tủ mà theo lời Nam: "Tất cả đều là những cây vợt hỏng mà tôi đã từng dùng để luyện tập".

Với Hoàng Nam, chiếc cúp dù là lớn hay nhỏ đều có giá trị như nhau: "Bây giờ hỏi tôi thích chiếc cúp nào nhất, thật sự tôi không biết. Bởi tất cả đều do nỗ lực mà có nên chiếc nào cũng quý, cũng thích cả. Nhiều người cho rằng tôi hiện tại đã thành công, nhưng với tôi cảm thấy mình chưa làm được gì nhiều cả. Vô địch đó, vui đó, nhưng rồi cũng quên ngay sau đó để tiếp tục tập luyện và chuẩn bị tâm lý tốt cho các giải đấu sau".

"Hiện tại tôi đã sắp qua cái thời gọi là "trẻ", vì thế tôi muốn tập trung hết sức để tích lũy kinh nghiệm cũng như điểm số để bước lên con đường chuyên nghiệp. Với bản thân tôi, chưa bao giờ coi mình là sao, hay tự thỏa mãn với những gì đã làm được. Nếu tôi hài lòng với bản thân, tôi sẽ không có động lực để chinh phục các mốc thành tích cao hơn", Nam chia sẻ thêm.

Qua cuộc trò chuyện, có thể dễ dàng nhận ra Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ để bước lên con đường chuyên nghiệp, đến mức điều đó trở thành khát vọng luôn thường trực trong suy nghĩ của anh. Tuy vậy, ý thức rõ từng điểm mạnh yếu của bản thân, Hoàng Nam vẫn tự tin và tự hứa sẽ nỗ lực để hướng tới mục tiêu chinh phục giấc mơ một lần vô địch một giải Grand Slam. Với Nam, việc tiến xa trong bảng xếp hạng các tay vợt trẻ thế giới chỉ là một thứ hạng mới, chưa phải là cái đích mà anh “đau đáu” hướng đến.

* Hình ảnh Hoàng Nam giản dị ở tại quê nhà ở Tây Ninh:

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 1

Hoàng Nam ở nhà vẫn "diện" trang phục hay mặc để chơi tennis

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 2

Những chiếc cúp lớn nhỏ được để đầy hai tủ kính

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 3

Hai chiếc cúp đơn và đôi giành được tại Malaysia đã được Nam "đưa về dinh"

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 4

Hoàng Nam bên hàng tá cây vợt đã từng được anh dày công luyện tập

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 5

Những chiếc vợt đứt cả dây nói lên sự cố gắng luyện tập trong thời gian dài của Nam

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 6

Nam bên cạnh ông Lý Hoàng Việt, người cha đã chắp cánh cho ước mơ của con mình

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 7

Một góc phòng khách đã được giành để trưng bày những "chiến tích" của Nam

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 8

Tuy đã có nhiều thành tích nhưng Hoàng Nam không tự cho đó là thành công mà luôn tự nhủ mình chưa làm được gì để cố gắng nhiều hơn nữa

Vào top 15 trẻ thế giới, Hoàng Nam không xem mình là sao (Kỳ 2) - 9

Nam cho biết bản thân không hề suy nghĩ gì đến cái danh "tay vợt số 1 Việt Nam" do mọi người dành cho anh. Hoàng Nam luôn tâm niệm thi đấu hết sức và đạt được thành tích cao nhất có thể mà thôi.

Video những chia sẻ "độc" của Nam về sở thích và giấc mơ:

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...