Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/03/2015 23:08 PM (GMT+7)

"Vua bóng rổ" Michael Jordan cán mốc tỷ đô

Huyền thoại của làng bóng rổ Michael Jordan đã chính thức trở thành một “tỉ phú đô la”.

Michael Jordan là VĐV bóng rổ được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông là người đã giúp bóng rổ trở thành một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới trong những năm 80-90 của thế kỉ trước và tiếp tục phát triển không ngừng cho đến ngày nay.

Năm 1999, ông được kênh truyền hình thể thao nổi tiếng ESPN bình chọn là "Vận động viên Bắc Mỹ vĩ đại nhất thế kỉ 20". Năm 2003, ông chính thức giải nghệ ở tuổi 40.

Sau khi chia tay nghiệp bóng rổ, với khối tài sản khổng lồ kiếm được, Michael Jordan đã không “nghỉ hưu”, trái lại ông đã lấn sân vào kinh doanh và giờ ngày càng làm ăn phát đạt.

"Vua bóng rổ" Michael Jordan cán mốc tỷ đô - 1

Thương hiệu giày Nike Air Jordan đã giúp Michael Jordan kiếm được 100 triệu đô la trong 1 năm qua

Tháng 3/2010, Jordan bỏ ra 275 triệu đô la để mua 80% cổ phiếu của CLB bóng rổ Charlotte Bobcats. Với chính sách làm ăn hiệu quả, tính đến năm 2013 cổ phiếu trong tay của Michael Jordan đã tăng tới 89%. Còn theo thống kê của Forbes, giá trị của Charlotte Bobcats thời điểm hiện tại (nay được đổi tên thành Hornets) lên tới hơn 700 triệu đô la.

Không chỉ có vậy, Michael Jordan còn ăn nên làm ra nhờ thương hiệu giày Nike Air Jordan khi cộng tác cùng gã khổng lồ trong lĩnh vực dụng cụ thể thao Nike. Tính ra, huyền thoại của làng bóng rỗ đã kiếm được 100 triệu USD trong 1 năm qua sau khi có thương hiệu giày riêng.

Với những khoản lợi nhuận khổng lồ như vậy nhờ kinh doanh mát tay, mới đây Michael Jordan đã chính thức gia nhập CLB “tỉ phú đô la”. Theo công bố của tạp chí danh tiếng Forbes, Jordan đã trở thành “tỉ phú đô la” thứ 1741 trên thế giới.

Cũng theo thống kê của Forbes, Michael Jordan không phải là tỉ phú duy nhất sở hữu các CLB thể thao trên khắp thế giới. Trong bản danh sách của Forbes còn có Steve Ballmer (chủ của CLB  Los Angeles Clippers  trị giá 2 tỉ đô la) với khối tài sản lên tới 21,5 tỉ đô la (giàu thứ 35 thế giới), hay chủ tịch của Chelsea - Roman Abramovich (giàu 137 thế giới với 9,1 tỉ USD) cùng hàng loạt các nhân vật nổi tiếng khác…

Thanh Vân (tổng hợp từ ESPN)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...