Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 23:11 PM (GMT+7)

Xuýt xoa tiếc cho niềm tự hào châu Á Pacquiao

Các chuyên gia và võ sĩ Việt Nam đã có những đánh giá về kết quả trận so găng thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao.

Có mặt tại buổi offline sáng 3/5 tại TP.HCM để cổ vũ cho hai ngôi sao quyền Anh tên tuổi Mayweather và Pacquiao trong trận tranh đai vô địch hạng bán trung, nhiều nhân vật trong làng võ thuật Việt Nam đã chăm chú theo dõi trận đấu.

Ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch LĐ Taekwondo Việt Nam, đã đánh giá: "Theo cá nhân tôi, điểm số trận đấu này chênh lệch không nhiều nên phần thắng nghiêng về võ sĩ nào cũng xứng đáng. Tuy nhiên, tay đấm Philippines thi đấu trên đấu Mỹ, ba trọng tài lại là người Mỹ nên giống như thi đấu chấp người ta rồi. Xét về kỹ thuật, tay đấm Pacquiao rõ ràng "trên cơ" đối thủ trong trận đấu này".

Xuýt xoa tiếc cho niềm tự hào châu Á Pacquiao - 1

 Ông Trương Ngọc Để chăm chú theo dõi trận đấu

Theo dõi trận đấu từ đầu chí cuối, võ sĩ môn Muay Thái, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đưa ra nhận định: "Bước vào trận đấu, tôi cứ nghĩ Mayweather sẽ đánh theo chiến thuật phòng ngự phản công, nhưng Pacquiao đã bắt bài đối thủ nên PacMan đã không đánh theo lối đánh những sê-ri đòn dồn dập nữa, anh di chuyển ra phía ngoài sau khi tung một loạt đòn để tránh sự phản công của Mayweather.

Bên cạnh đó, Pacquiao đã không chủ đích tìm cách hạ knoch-out đối thủ mà chọn cách đánh tích điểm qua từng hiệp đấu. Đây là một đấu pháp hay. Riêng Mayweather, anh chủ đích phòng thủ chắc, chờ tay đấm châu Á bị mệt, nhưng chiến thuật này đã không thành công. Nhưng kết quả cuối cùng khiến tôi thật sự bất ngờ và tiếc cho Pacquiao".

Cũng là một võ sĩ, Duy Nhất, từng được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" của đội Muay Thái Việt Nam, cho biết anh học hỏi được nhiều qua trận đấu trên: "Tôi học được sự tấn công mạnh mẽ dồn dập của Pacquiao và khả năng phòng thủ không điểm sơ hở của Mayweather. Võ thuật đòi hỏi người võ sĩ phải có nền tảng thể lực thật tốt, tránh xuống sức và bị đối thủ phản công".

Nhận xét về điểm yếu các võ sĩ châu Á so với châu Âu, Duy Nhất cho biết các VĐV chuyên nghiệp không việc gì phải e ngại vì mỗi võ sĩ ở mỗi khu vực có một lợi thế riêng: "Tôi nghĩ các võ sĩ châu Âu có đòn tay khá mạnh mẽ, trong khi đó các võ sĩ châu Á có lợi thế ở độ nhanh nhẹn, né đòn và đôi khi thấp bé cũng là một điểm có lợi cho chúng ta".

Xuýt xoa tiếc cho niềm tự hào châu Á Pacquiao - 2

Nguyễn Trần Duy Nhất (phải) vừa theo dõi vừa bàn luận sôi nổi về trận thư hùng

Nói về thành tích bất bại của Mayweather, "Độc cô cầu bại" làng võ Việt cho rằng: "Hiện Mayweather đang hết sức "sung". Tôi nghĩ Pacquiao là hòn đá tảng lớn nhất trong sự nghiệp của Mayweather, nhưng anh ta đã vượt qua được thì không còn gì có thể cản anh ta giữ vững danh hiệu "Độc cô cầu bại" của mình nữa".

Trong khi đó, ông Anthony, một fan nước ngoài và cũng là người có tập luyện boxing, theo dõi trận đấu đã bình luận: "Trận thắng này của tay đấm người Mỹ thật sự không thuyết phục và có phần bất công. Anh ta (Mayweather) đã cố tình kéo dài trận đấu ra 12 hiệp bằng cách ôm đối thủ nhiều. Lối đánh lại rất tiểu xảo. Các bạn thấy đấy, với lợi thế sân nhà và tất cả các trọng tài đều là người Mỹ, anh ta được chấm điểm thắng là điều tất nhiên. Tôi nghĩ tay đấm châu Á mới là người làm chủ cuộc chơi".

Video các khán giả la ó Mayweather sau trận:

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...