Tháng 07, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 28/05/2015 22:59 PM (GMT+7)

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt

Không đạt vẻ đẹp chuẩn mực nhưng họ vẫn tạo được tiếng vang trong làng mốt.

Ngành công nghiệp người mẫu đã và đang có những thay đổi vô cùng lớn lao và cũng tạo nên nhiều tranh cãi nảy lửa trong giới thời trang. Sự xuất hiện ngày càng nhiều những người mẫu nằm ngoài tiêu chuẩn của cái đẹp như thừa cân hay sở hữu ngoại hình khác biệt hoặc hoặc chuyển giới là tín hiệu cho thấy rằng thế giới người mẫu đang ngày càng cởi mở hơn và sẵn sàng tiếp nhận những người mẫu dị biệt nhưng có niềm đam mê.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về người mẫu cũng cho thấy thời trang hiện đại đang ngày càng đến gần với đời sống, mang tính ứng dụng cao hơn, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, không chỉ đơn thuần chỉ dành cho những cô gái chuẩn mực.

Dưới đây là 6 người mẫu tạo được tiếng vang trong ngành công nghiệp thời trang dù đi ngược lại với tiêu chuẩn của làng mẫu.

1. Hari Nef

Hari Nef là một người mẫu, diễn viên chuyển giới, gần đây được ký hợp đồng với một trong những công ty quản lý người mẫu lớn nhất thế giới, IMG. Thành công của Hari Nef cho thấy rằng ngành công nghiệp người mẫu không còn kỳ thị những người chuyển giới mà còn xem họ là nhân tố có thể tạo nên nhiều nét khác biệt trong tương lai.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 1

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 2

2. Tess Holiday

Không chỉ từng được xuất hiện trên trang bìa tạp chí People, Tess Holiday còn là mẫu béo size 22 đầu tiên trên thế giới được ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu đình đám - Milk Model Management. Có thể nói, Tess Holiday người đi đầu cho "kỷ nguyên mẫu béo" trong ngành công nghiệp thời trang hiện đại.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 3

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 4

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 5

3. Madeline Stuart

Madeline Stuart là một cô gái 18 tuổi có đam mê làm người mẫu bất chấp căn bệnh Down của mình. Cùng với sự giúp đỡ của mẹ, Madeline Stuart đã nỗ lực giảm được 20kg để có thể mặc những bộ đồ phong cách, tạo dáng chụp hình và để chứng minh với thế giới rằng bất kỳ ai cũng có thể làm người mẫu, bất chấp việc họ sở hữu ngoại hình hay khiếm khuyết cơ thể như thế nào.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 6

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 7

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 8

4. Chantelle Winnie

Chantelle Winnie là người mẫu mắc bệnh bạch tạng, thành danh từ cuộc thi America's Next Top Model. Vượt qua mọi kỳ thị về ngoại hình, chân dài 20 tuổi vẫn tự tin dấn thân vào thế giới người mẫu đầy khắc nghiệt và từng bước tạo dựng được tiếng tăm. Cô từng được một số nhãn hàng như Diesel lựa chọn để làm người mẫu cho chiến dịch quảng cáo của mình và có cơ hội tham dự các tuần lễ thời trang danh tiếng.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 9

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 10

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 11

5. Iris Apfel

Không chỉ là một biểu tượng thời trang mà quý bà 93 tuổi, Iris Apfel còn là một trong những người mẫu già nhất trong ngành công nghiệp người mẫu thế giới. Ở tuổi 93 nhưng Iris Apfel vẫn theo đuổi nghề người mẫu và được nhiều thương hiệu thời trang đón nhận nhiệt tình.

Trong chiến dịch quảng cáo xuân hè 2015 của Kate Spade, bà thậm chí còn đánh bại cả bạn diễn Karlie Kloss để thu hút sự chú ý của dư luận. Iris Apfel đã chứng minh rằng tuổi tác không hề là rào cản trong ngành công nghiệp người mẫu.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 12

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 13

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 14

6. Andreja Pejić

Andreja Pejić là siêu mẫu chuyển giới thành công nhất trong làng thời trang hiện nay. Vào tháng 4 vừa qua, cô vừa chính thức ký hợp đồng và trở thành chân dài đầu tiên trong lịch sử tham gia quảng cáo cho thương hiệu làm đẹp. Sau khi công khai chuyển giới vào năm 2014, Andreja Pejić ngày càng trở thành một cái tên "đắt khách" và thu hút sự chú ý nhiều hơn.

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 15

6 người mẫu dị biệt thành công nhất trong làng mốt - 16

Hạo Nhiên

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục