Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/11/2019 07:55 AM (GMT+7)

Ba sinh viên Việt Nam được chọn trở thành Đại sứ sinh viên Quốc tế tại Sydney (Úc)

Đại học Công Nghệ Sydney (UTS) là đại học trẻ với uy tín, chất lượng giảng dạy xếp đầu tại Úc và nằm trong nhóm 150 trường đại học tốt nhất thế giới.1

Trước khi theo học bậc cử nhân đại học tại UTS, nhiều sinh viên đã chọn cách khởi đầu với UTS Insearch - Phân viện đào tạo chương trình chuyển tiếp lên UTS.

Nhằm hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế nhanh chóng thích nghi lối sống và hoàn thành tốt lộ trình học tập tại đây, UTS Insearch vừa cho ra mắt một chương trình mang tên My Unilife. Trong đó, ba sinh viên đến từ Việt Nam đã được chọn tham gia vào một nhóm 30 Đại sứ sinh viên Quốc tế để trở thành cầu nối chia sẻ cuộc sống mà sinh viên đại học sẽ có cơ hội trải nghiệm tại Sydney (Úc).

Chương trình Đại sứ sinh viên quốc tế

Ba sinh viên Việt Nam được chọn trở thành Đại sứ sinh viên Quốc tế tại Sydney (Úc) - 1

Tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Sydney, UTS Insearch là môi trường phù hợp và lí tưởng đối với những sinh viên quốc tế còn xa lạ với hệ thống giáo dục Australia để có thể cải thiện kỹ năng Anh Ngữ, phát triển kiến thức, kỹ năng và tích lũy trải nghiệm để tạo nền tảng vững chắc khi bước vào hành trình đại học tại UTS cũng như phát triển trong tương lai. Tại đây, các sinh viên tại UTS Insearch sẽ nhận được hỗ trợ xuyên suốt về mặt học thuật, những trải nghiệm thực tiễn bên cạnh lý thuyết trong lớp học với quy mô ít người.

My Unilife - Chương trình Đại sứ sinh viên Quốc tế là một dự án đặc biệt được kỳ vọng sẽ mang đến các giá trị chia sẻ, giúp đỡ cho các sinh viên đang và có dự định du học hay sinh sống tại Sydney từ chính trải nghiệm thực tế của các bạn du học sinh đã có kinh nghiệm.

Bà Bernice Lester, Tổng Giám Đốc Marketing của UTS Insearch chia sẻ: “Không chỉ riêng sinh viên Việt Nam, mà hầu hết các bạn sinh viên trên thế giới khi dự định đi du học tại một trường đại học ở nước ngoài thường không thực sự có cơ hội được tìm hiểu một cách trực quan nhất cuộc sống hàng ngày ở thành phố đó sẽ như thế nào.”

Theo bà, chương trình MyUnilife sẽ giúp cho các sinh viên và phụ huynh có thể hình dung rõ hơn về lộ trình học tập và lối sống tại Sydney, qua góc nhìn của các sinh viên đi trước. Các bạn trẻ có thể tự do trao đổi với các Đại sứ để giải đáp cho những thắc mắc về các vấn đề như môi trường học tập, phương tiện đi lại, thức ăn Việt Nam hay cách để kết bạn nhanh chóng...

3 gương mặt Đại sứ sinh viên Quốc tế người Việt chia sẻ về môi trường sống tại Sydney

3 Đại sứ người Việt được chọn lần này là các sinh viên đến từ các thành phố khác nhau tại Việt Nam như Hải Dương, Thành Phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Tham gia MyUnilife với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm về việc hòa nhập và kết bạn trong một môi trường mới như tại Sydney, Như Quỳnh (một trong 3 Đại sứ, đến từ Hải Dương) cho biết: “Việc kết bạn tại đây không hề khó khăn như mình nghĩ lúc ban đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy chủ động mở lời hỏi thăm và trò chuyện. Mình thích dành thời gian gặp gỡ các bạn sinh viên bản địa và quốc tế sau giờ học cũng như trò chuyện, kết bạn trong giờ nghỉ giải lao. Tụi mình cùng đi ăn trưa và rồi gặp gỡ tại các sự kiện xã hội vào cuối tuần.”

Ba sinh viên Việt Nam được chọn trở thành Đại sứ sinh viên Quốc tế tại Sydney (Úc) - 2

Một trong ba Đại sứ sinh viên Quốc tế người Việt - Như Quỳnh

Quỳnh cho biết thêm, sống tại một thành phố quốc tế như Sydney là cơ hội tốt cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường đa dạng chủng tộc, đặc biệt là ngay chính trong lớp học tại UTS Insearch.

“Trở thành đại sứ trong MyUnilife cho phép mình gặp gỡ các đại sứ đến từ khắp nơi trên thế giới. Với định hướng làm trong ngành tiếp thị du lịch trong tương lai, đây là cơ hội nghiên cứu thị trường lý tưởng nhất để giúp mình tích thêm kiến thức và đánh giá về các điểm đến du lịch trên thế giới”, Michelle (đến từ Hải Phòng) chia sẻ.

Michelle hiện đang sống tại Sydney cùng một nữ sinh viên đến từ Nhật. Theo cô bạn, việc cố gắng sống trong một ngôi nhà chung với các sinh viên khác cũng là một cơ hội tuyệt vời để trao đổi văn hóa. “Mình đã học tiếng Nhật và tụi mình nấu ăn cho nhau”, Michelle nói thêm.

Hiện nay các đại sứ Việt Nam MyUnilife đã có mặt trên Instagram để sẵn sàng tư vấn cho các sinh viên tương lai về việc học tại UTS và sống tại Sydney.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại: uts.insearch.edu.au/myunilife/, https://uts.insearch.edu.au/vn/myunilife/vietnam/

UTS Insearch là Phân viện đào tạo liên thông lên Đại học Công Nghệ Sydney (UTS) – một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng liên thông tại UTS Insearch có thể chuyển tiếp trực tiếp lên năm thứ 2 tại UTS, dựa vào kết quả học tập và chuyên ngành đã chọn.

Phân viện đào tạo 6 khối ngành chính bao gồm: Truyền thông, Kỹ sư, Kinh doanh, Thiết kế và kiến trúc, CNTT và Khoa học bên cạnh những khóa học Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Hằng năm, có khoảng 4.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau học tập tại trường.
 

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...