Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 11:55 AM (GMT+7)

Bí quyết “vàng” xin việc dễ dàng ứng viên nhất định phải biết

Xin việc thành công là điều mà tất cả các ứng viên đều mong ước. Thế nhưng giữa hàng ngàn người ứng tuyển nhà tuyển dụng chỉ chọn một con số nhất định. Làm thế nào để bạn là người trúng tuyển, hãy tìm hiểu ngay bí quyết xin việc dưới đây.

Bí quyết “vàng” xin việc dễ dàng ứng viên nhất định phải biết - 1

Chọn lọc thông tin tuyển dụng

Trên các trang tìm kiếm việc làm có vô số những thông tin tuyển dụng ở các vị trí làm việc ở đủ các lĩnh vực ngành nghề. Với nhu cầu săn lùng nhân tài như vậy từ các công ty, cơ hội tìm việc của ứng viên thuận tiện hơn rất nhiều. Nhưng để nhanh chóng tìm được nhà tuyển dụng mình đang cần thì bạn hãy đọc chọn lọc những bản mô tả công việc thuộc lĩnh vực của mình để không mất thời gian quá nhiều cho những nguồn tin không liên quan đến chuyên môn tìm kiếm.

Bí quyết “vàng” xin việc dễ dàng ứng viên nhất định phải biết - 2

Tìm kiếm công việc trên trang Web uy tín

Bạn thấy đấy, cuộc sống con người ngày một phát triển, sự bứt phá của công nghệ đã khiến mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Hiện nay hầu hết mọi thứ xung quanh cuộc sống đều có liên quan đến công nghệ và bạn hoàn toàn có thể vận dụng nó để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Các nhà tuyển dụng đã thông qua hình thức trực tuyến để tiếp cận ứng viên để thực hiện dịch vụ tuyển dụng việc làm. Bạn không còn phải chạy ngược chạy xuôi tìm từng địa chỉ công ty, doanh nghiệp để hỏi về thông tin tuyển dụng nữa. Chỉ cần tìm kiếm một trang web tin cậy là bạn đã có thể dễ dàng thấy vô vàn thông tin tuyển dụng hấp dẫn.

Tuy nhiên, một lưu ý bạn cần quan tâm đó là hãy lựa chọn trang web thật uy tín để đảm bảo chất lượng tin tuyển dụng. Việc lựa chọn địa chỉ website xin việc uy tín là một trong các bí quyết dễ dàng tìm được công việc mình yêu thích. Khi trải nghiệm web xin việc bạn không chỉ biết đến các tin tuyển dụng hấp dẫn mà còn được sử dụng vô vàn tính năng ưu việt như tìm kiếm việc làm quanh đây, so sánh mức lương, ước tính lương, tham khảo các mẫu hồ sơ, cv xin việc hoàn toàn miễn phí.

Bí quyết “vàng” xin việc dễ dàng ứng viên nhất định phải biết - 3

Chuẩn bị sẵn sơ yếu lý lịch

Có thể bạn chưa biết nhưng, sơ yếu lý lịch là mục nội dung không thể sơ sài. Nếu như chậm hoặc do gửr vội vàng khiến bản sơ yếu lý lịch nhạt nhòa thì chắc chắn bạn đã đánh mất cơ hội công việc của chính mình. Hãy chỉn chu từng câu chữ, tuyệt đối không được viết sai lỗi chính tả và lan man dài dòng không đi vào trọng tâm tiêu mục.

Sơ yếu lý lịch sạch sẽ, mạch lạc, đầy đủ sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ thông qua sơ yếu lý lịch để đánh giá bạn có tố chất hay thực sự nghiêm túc với vị trí ứng tuyển này không.

Bí quyết “vàng” xin việc dễ dàng ứng viên nhất định phải biết - 4

Tạo một email xin việc ấn tượng

Công nghệ phát triển, bạn hãy tận dụng nó để khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua mình. Hiện nay tuyển dụng việc làm hầu như đầu được thực hiện thông qua trực tuyến. Các công ty sẽ yêu cầu bạn gửi cho họ một email xin việc trước hoặc bạn cần chủ động làm điều này.

Việc tạo email xin việc gây ấn tượng tốt bạn có thể tham khảo từ những mạng xã hội. Nhưng có những điều nhất định cần lưu ý đó là:

-         Tên email nên là tên thật, tránh biệt danh để thể hiện sự nghiêm túc.

-         Nội dung email đầy đủ, bạn cần trình bày vì sao mình biết đến thông tin tuyển dụng này, kinh nghiệm làm việc bạn có, mong muốn của bản thân đối với vị trí việc làm này…

Đừng bao giờ liệt kê lan man dài dòng không trọng tâm mà hãy làm sao để nhà tuyển dụng cảm thấy hấp dẫn và cho rằng bạn là người phù hợp nhất với vị trí việc làm này.

Bí quyết “vàng” xin việc dễ dàng ứng viên nhất định phải biết - 5

Không bao giờ bỏ cuộc

Khi mà cơ hội việc làm rộng mở thì cũng có hàng loạt những cạnh tranh đồi hỏi bạn không chỉ cần sự tin mà còn phải luôn cố gắng, không được nản chí, bỏ cuộc. Bạn biết đấy, ngoài bạn thì còn có rất nhiều ứng viên ưu tú khác, họ cũng khao khát công việc giống như bạn, thậm chí họ còn tràn đầy sự quyết tâm với vị trí ứng tuyển. Nếu bạn không nỗ lực hết mình để giành giật cơ hội việc làm thì bạn sẽ không thể vượt qua đối thủ.

Thay vì chủ quan vì đã tìm được nhiều thông tin tuyển dụng thì hãy cố gắng thể hiện mình là ứng viên tiềm năng, phù hợp và nổi bật nhất. Muốn có điều này bạn cần sự tự tin, không khuất phục khó khăn để nắm bắt mọi cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trên đây là những bí quyết vàng để bạn có thể thành công xin việc. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm nào chỉ vì sự thiếu chuẩn bị và chủ quan nhé. Chúc bạn có được công việc mơ ước!

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...