Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu

Các bệnh không lây nhiễm vẫn là gánh nặng lên sức khoẻ của phụ nữ, gây ra 18,9 triệu ca tử vong trên toàn cầu, đặc biệt là các bệnh lý về ung thư, tập trung cao ở phụ nữ đang độ tuổi lao động. Ung thư cổ tử cung và vú là phổ biến nhất với một triệu phụ nữ tử vong/năm. Về chi phí điều trị, riêng tại Việt Nam, tổng chi phí cho 6 loại ung thư phổ biến: Vú, gan, đại tràng, khoang miệng, cổ tử cung và dạ dày lên tới 26.000 tỉ đồng. Mỗi bệnh nhân ung thư phải chi 200 triệu đồng cho điều trị trực tiếp và gián tiếp. Việc này ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, khi phần lớn phụ nữ mắc bệnh đang là lao động trụ cột.

Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu - 1

Theo WHO, hiện nay cứ 8 phụ nữ thì phát hiện 1 người mắc ung thư vú

Ung thư không loại trừ một ai. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu từ các cơ quan y tế cho thấy, những người phụ nữ có nguy cơ ung thư cao đều có chung các đặc điểm:

– Luôn cảm thấy căng thẳng, hay thức khuya

– Thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ

– Ít vận động

– Thiếu Vitamin. Cụ thể:

+ Thiếu vitamin A tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi tăng gấp 3.

+ Thiếu vitamin C tỷ lệ mắc ung thư thực quản, dạ dày lần lượt tăng 2 lần và 3,5 lần.

+ Thiếu vitamin E nguy cơ cao mắc ung thư vòm họng, ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày,…

Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu - 2

Mỗi khi nhắc đến ung thư, chúng ta đều cảm thấy sợ, nhưng chỉ khi chủ động đối mặt với bệnh thì ta mới có thể phòng ngừa hiệu quả. Chính vì vậy, phụ nữ nên chủ động xây dựng kế hoạch, lối sống để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh ung thư bằng các cách sau:

1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh: ăn nhiều chất xơ, bớt thịt, bớt tinh bột, bổ sung các loại vitamin  và khoáng chất,…

2. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần: học cách kiểm soát cơn giận, điều chỉnh trạng thái tâm lý, giảm thiểu stress,…

3. Quan tâm đến cân nặng

Tình trạng mỡ thừa tích tụ, nhất là ở vòng bụng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến nhiều bệnh lý khác: tim mạch, tiểu đường, ung thư đại tràng,… Chính vì vậy, phụ nữ nên tăng cường luyện tập thể chất các bộ môn thích hợp như yoga, đi bộ, chạy bộ,… và duy trì cân nặng ở mức ổn định, đảm bảo các chỉ số BMI.

Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu - 3

Phụ nữ nên đảm bảo tỷ lệ mỡ thừa dưới 25%

4. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Với nhiều bệnh lý nguy hiểm không thể hiện triệu chứng, việc kiểm tra sức khoẻ định kì sẽ giúp phát hiện, ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Phụ nữ nên thực hiện các bài kiểm tra như: xét nghiệm máu, kiểm tra vú lâm sàng, kiểm tra lượng mỡ thừa, khám cổ tử cung, pap smear,…

Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu - 4

5. Chuẩn bị phương án dự phòng phù hợp

Để chủ động bảo vệ sức khỏe thì các bí kíp trên dường như là chưa đủ. Bởi nếu chẳng may mắc bệnh, không chỉ sức khỏe mà tài chính của từng gia đình cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, lúc này, Bảo hiểm bệnh tật sẽ là điểm tựa tài chính vững chắc. Thay vì xem bảo hiểm là một chi phí, chúng ta nên xem đó là một chỗ dựa vững chắc trước các rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu - 5

Với thông điệp “Bảo hiểm bệnh tật – Bảo vệ tương lai”, Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN đã cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Trụ cột Gia đình, mong muốn góp phần san sẻ gánh nặng và nỗi lo âu về bệnh tật. Bảo hiểm Trụ cột Gia đình bao gồm hầu hết các loại bệnh phổ biến hiện nay như: bệnh đặc biệt (ung thư, suy thận mãn tính, đái tháo đường, tim), bệnh thông thường (các bệnh thuộc 6 hệ: Thần Kinh; Hô Hấp, Tim Mạch, Tiết Niệu, Sinh Dục, Nội Tiết, Huyết Học) và một số bệnh khác theo định nghĩa trong sản phẩm. Đặc biệt, Bảo hiểm Trụ cột Gia đình có 2 mức đầu tư vô cùng hợp lý: 420.000 VNĐ (hạng Vàng) với mức trách nhiệm tối đa 50.000.000 VNĐ và 840.000 VNĐ (hạng Kim cương) với mức trách nhiệm tối đa 100.000.000 VNĐ. Chính vì vậy, đây là sản phẩm phù hợp với các chị em phụ nữ nói chung khi cuộc sống còn nhiều lo toan và vất vả, vừa phải chăm sóc con cái, gia đình, vừa phải làm việc và khẳng định mình ngoài xã hội. Bên cạnh đó, mọi người hoàn toàn dễ dàng mua sản phẩm này trong vòng 1 phút, khi tải App LIAN tại: https://lianvass.com/#download

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả vui lòng liên hệ website: lian.vn, gửi email: info@lian.vn hoặc gọi hotline: 19009249.

Chị em cần biết những điều sau để phòng ngừa những căn bệnh ung thư hàng đầu - 6

Tải App LIAN và mua Bảo Hiểm Trụ Cột Gia Đình ngay hôm nay để an tâm bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người yêu thương!

Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN – một sản phẩm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS)

Nguồn ảnh: Internet