Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 17:55 PM (GMT+7)

Cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất thế giới cho người Việt

Ngày 15/11 vừa qua, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (Taitra) đã tổ chức hội thảo “Những kỳ tích trong y học Đài Loan” nhằm chia sẻ những bước đột phá trong công nghệ cùng kĩ thuật y học tiên tiến và bày tỏ mong muốn hợp tác trong lĩnh vực du lịch y tế.

Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng về dịch vụ y tế

Theo kết quả khảo sát hệ thống dịch vụ y tế đối với 89 quốc gia và vùng lãnh thổ của Tạp chí CEOWORLD - Mỹ, Đài Loan đã vượt qua nhiều quốc gia châu Âu và các đại diện cùng khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…và giành ngôi vị quán quân với điểm số trung bình là 78,72/100.

Thang điểm này được đánh giá dựa trên chất lượng chung của hệ thống chăm sóc sức khỏe của mỗi quốc gia/ lãnh thổ với các tiêu chí như: cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ, chi phí, khả năng cung cấp thuốc có chất lượng, sự sẵn sàng của các cơ quan chức năng cũng như các chỉ số như môi trường, nước sạch, vệ sinh, vai trò của chính quyền trong việc trừng phạt hoặc hạn chế những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng như hút thuốc lá hoặc lạm dụng đường…

Đài Loan đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ y tế cả về sự phát triển lẫn ứng dụng trong các dịch vụ chăm sóc cao cấp, các công nghệ y học tiên tiến và hệ thống thiết bị y tế thông minh với độ chính xác lớn.

Cũng bởi vậy, nơi đây được xem là điểm đến chăm sóc sức khoẻ mới thu hút nhiều bệnh nhân quốc tế. Theo thống kê của các cơ quan y tế Đài Loan, năm 2018, khoảng 420.000 người nước ngoài, trong đó khoảng 40% là người châu Á đã đến Đài Loan để được khám sức khoẻ, điều trị y tế và dịch vụ thẩm mỹ.

Mang đến nhiều cơ hội cho người Việt

Tham dự Hội thảo “Những kỳ tích trong y học Đài Loan” hôm 15/11 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh, các đại diện của 3 bệnh viện lớn từ Đài Loan gồm: Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa, Bệnh viện An Nam, thành phố Đài Nam và Bệnh viện Tưởng niệm Chung-Ho, trường Đại học Y Cao Hùng đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích và mang tới những cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất thế giới cho người Việt.

Cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất thế giới cho người Việt - 1

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Thép China Steel, phòng khám Đại Y và Bệnh viên Tưởng niệm Chung Ho

Cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất thế giới cho người Việt - 2

Đại biểu tham dự Taiwan Medical Miracles chụp ảnh kỷ niệm

Theo đó, khách mời tham dự không chỉ được học hỏi những phương thức chữa trị mới nhất hiện có tại Đài Loan cho những bệnh phức tạp như Vi phẫu tái tạo cho dị tật phức tạp, Công nghệ y tế cao cấp, liệu pháp đốt cháy…mà còn có cơ hội kết nối với những đối tác tại Đài Loan để hợp tác trong tương lai bao gồm đào tạo nhân sự, trao đổi học thuật, hợp tác công nghiệp, đưa bệnh nhân sang Đài Loan chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.

Cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất thế giới cho người Việt - 3

Ông Keven Cheng- Giám đốc TAITRA phát biểu

Ông Keven Cheng- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) Văn phòng tại tp. Hồ Chí Minh nhận định: “Đài Loan đang nỗ lực tiến sâu hơn nữa vào thị trường phía Nam và Việt Nam là một đối tác quan trọng. Chúng ta có thể hợp tác nhiều hơn nữa trong lĩnh vực y tế và sức khoẻ bao gồm đào tạo nhân viên chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh, khám và điều trị bệnh… Chúng tôi tin rằng, sự kiện này sẽ đem lại lợi ích lớn cho sự hợp tác, trao đổi về y tế và sức khoẻ giữa Việt Nam và Đài Loan”.

Với những thành tựu y học nổi bật và không ngừng phát triển, Đài Loan cũng mang tới những dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý thu hút vô số bệnh nhân từ khắp các quốc gia châu Á như Hong Kong, Macao, Indonesia, Phillipines, Malyasia và cả Việt Nam đến Đài Loan sử dụng những dịch vụ y tế tại đây.

Tham dự sự kiện, chị Trần Thanh Tú, mẹ của bé Nguyễn Đoàn An đã từng tiếp nhận điều trị tại Đài Loan chia sẻ: “Tháng 7 vừa rồi, chúng tôi có đến Đài Loan du lịch. Con gái tôi đã vô tình bị bỏng nước sôi trong khách sạn. Theo các bác sỹ, bé bị bỏng độ 2. Hướng dẫn viên du lịch địa phương và những người hỗ trợ đã lập tức đưa chúng tôi tới Bệnh viện Tưởng niệm Chung-Ho để điều trị. Chúng tôi rất hoảng loạn và sự cách biết về ngôn ngữ, tham chí có những lúc hiểu nhầm. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của trung tâm dịch vụ KMUH, họ đã mời phiên dịch viên tiếng Việt- chị Nguyễn Phương Thảo để hỗ trợ phiên dịch cho chúng tôi. Tôi thật sựu đánh giá cáo nhân viên y tế tại KMUH. Ngay cả sau khi xuất viện, nhân viên của họ vẫn liên lạc với chúng tôi thông qua phiên dịch viên để điều trị tình trạng và đưa ra lời khuyên trong các chăm sóc sức khoẻ cho bé. Tôi cảm thấy rất cảm động và biết ơn”.

Có thể nói, với những kỹ thuật công nghệ hiện đại cùng dịch vụ y tế, làm đẹp chất lượng cao, Đài Loan hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến chăm sóc sức khoẻ mới cho người Việt.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...