Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 19:55 PM (GMT+7)

Cơ hội trải nghiệm giúp mẹ khám phá trí thông minh nổi trội của bé

Những năm tháng đầu đời là cơ hội tuyệt vời nhất để ba mẹ dành thời gian khám phá những điểm mạnh nổi trội của con mình.

Cơ hội trải nghiệm giúp mẹ khám phá trí thông minh nổi trội của bé - 1

Những năm tháng đầu đời luôn là giai đoạn tuyệt vời nhất để khám phá trẻ

Trẻ ở độ tuổi mầm non luôn đươc ví von là tờ giấy trắng để bắt đầu ghi nhận những khám phá về thế giới xung quanh, dẫu vậy mỗi đứa trẻ lại luôn tiềm ẩn sẵn những đặc trưng riêng và vì thế cách thể hiện và tiếp nhận của chúng luôn khác nhau. Sẽ có trẻ cực kỳ nổi trội với khả năng thể hiện ngôn ngữ từ sớm, nhưng lại có trẻ chỉ thực sự yêu thích các hoạt động vận động và ít khi bày tỏ bằng lời nói. Cũng chính sự khác biệt đó mang đến không ít những thử thách cho các bậc cha mẹ trong việc tìm kiếm phương pháp giáo dục trẻ.

Trên thực tế, trẻ luôn làm người lớn bất ngờ bởi những sở thích hay lập luận của mình và khi được đặt vào các môi trường hoạt động khác nhau, trẻ thường thể hiện mình theo cách khác biệt.

Cơ hội trải nghiệm giúp mẹ khám phá trí thông minh nổi trội của bé - 2

Bác sỹ đến từ Hệ thống Bác sỹ gia đình Bệnh viện Hoàn Mỹ trong hoạt động khám cho trẻ

Khi tiến sĩ Giáo dục Hoa Kỳ Howard Gardner công bố học thuyết trí thông minh đa dạng, ông cũng nhấn mạnh về việc thấu hiểu bản thân để xác định rõ định hướng của mình, trí thông minh không chỉ đơn thuần thể hiện qua các chỉ số IQ hoặc được đánh giá qua các bài kiểm tra kiến thức thông thường. Theo đó, cách biểu hiện sau này của mỗi người cũng bắt đầu trên nền tảng những trí thông minh tự nhiên với 8 loại hình trí thông minh chính: Toán học, ngôn ngữ, tự nhiên, âm nhạc, vận động, không gian, giao tiếp, nội tâm.

Cơ hội trải nghiệm giúp mẹ khám phá trí thông minh nổi trội của bé - 3

Hãy để con tự trải nghiệm để khám phá bản thân

Vậy làm sao để khám phá con em mình có những trí thông minh nổi trội? Không đâu khác hơn chính là việc cho trẻ những cơ hội trải nghiệm để khám phá bản thân và cũng là cách để các bậc cha mẹ thật sự thấu hiểu con em mình. Thông qua các trải nghiệm học tập vui chơi và giao tiếp, trẻ sẽ được phát hiên những ưu điểm nổi trội của cá nhân, vốn tạo nên tiền đề để có những định hướng phù hợp sau này.

Cơ hội trải nghiệm giúp mẹ khám phá trí thông minh nổi trội của bé - 4

Bé thỏa sức sáng tạo với các hoạt động mỹ thuật

Cơ hội trải nghiệm giúp mẹ khám phá trí thông minh nổi trội của bé - 5

Trải nghiệm lớp học âm nhạc

Ngày 04/11 sắp tới đây, chương trình “Một ngày trải nghiệm cùng con” do trường mầm non Tổ Ong Vàng (The Gold Beehive pre-school) phối hợp với các đối tác giáo dục và chăm sóc hàng đầu như Mathnasium A+, Kawaii, Bác sĩ hệ thống Bác sĩ Gia Đình bệnh viện Hoàn Mỹ và chuyên gia giáo dục Trần Minh Khánh - chuyên gia giáo dục đặc biệt của Hiệp hội Eurasia.

Cũng trong dịp này nhà trường có nhiều hoạt động quà tặng hấp dẫn dành cho phụ huynh tham quan. Hoạt động này mở cửa rộng rãi cho phụ huynh có con em độ tuổi mầm non. Để đăng ký tham gia và biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập tại đây.

Chương trình “Một ngày trải nghiệm cùng con” được tổ chức tại Cao ốc Wilton:

Địa chỉ: 71/3 Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh (bản đồ).

Thời gian tổ chức: Chủ Nhật(4/11/2018) từ 8h00 đến 12h00

Điện thoại đăng ký: 0868.023.666

Với định hướng giáo dục theo thuyết trí thông minh đa dạng cùng sự hợp tác của các đối tác hàng đầu, The Gold Beehive preschool sẽ tăng thêm 1 lựa chọn hữu ích cho phụ huynh có con em độ tuổi mầm non.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...