Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 11:55 AM (GMT+7)

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công hệ sinh thái Apple

Tích hợp hệ sinh thái Apple là mong muốn của hàng nghìn công ty công nghệ trên thế giới nhằm khẳng định vị thế và tiếp cận đông đảo các tín đồ của Apple trên thị trường.

Một tín đồ trung thành của Apple từng thú nhận rằng: “Tôi gắn bó với iPhone, không phải vì iPhone X là sản phẩm tốt nhất thế giới. Đó là bởi vì Apple khóa tôi trong một vũ trụ của riêng họ với các sản phẩm khác họ tạo ra”. Chia sẻ trên dường như đã là một chân lý mà ngay cả đối thủ của Apple cũng phải thừa nhận. Chính vì lẽ đó, tích hợp thành công hệ sinh thái Apple được coi là mục tiêu mà rất nhiều công ty công nghệ muốn hướng đến để khẳng định tầm vóc và tiếp cận người dùng.

Lần đầu tiên, một công ty công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh đã chính thức làm được điều này. Sau hơn 3 tháng nghiêm túc nghiên cứu, công ty cổ phần Lumi Việt Nam đã thành công trong việc tích hợp hệ thống nhà thông minh Lumi vào hệ sinh thái của Apple, mang lại cho người dùng và các tín đồ công nghệ nhiều tiện ích hơn bao giờ hết.

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công hệ sinh thái Apple - 1

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công hệ sinh thái Apple - 2

Mong muốn thêm nhiều người Việt biết đến Nhà thông minh Việt nhờ Apple!

Chúng ta có thể hiểu biết về một thương hiệu quốc tế và những điều xung quanh nó như Apple còn nhiều hơn về một thương hiệu thuần Việt.

Một trong những khó khăn lớn nhất của đa số các thương hiệu nhà thông minh ở Việt Nam không phải ở việc thuyết phục khách hàng lắp đặt giải pháp mà chính là ở việc làm thế nào để ngày càng nhiều người Việt hiểu biết về giải pháp nhà thông minh, điều mà chỉ cách đây khoảng chục năm, chúng ta chỉ thấy trong phim viễn tưởng:

Ở cơ quan có thể tưới cây ở nhà thông qua smartphone!

Nhắm mắt cũng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói là đèn tắt, rèm đóng, điều hòa mở!

Vắng nhà cũng có thể được thông báo khi có trộm và ngôi nhà sẽ tự động xử lý trộm theo ngữ cảnh cài đặt sẵn…

Không chỉ là xu hướng của các gia đình trẻ hiện đại mà đối với người cao tuổi, nhà thông minh cũng là giải pháp tiện lợi và an toàn. Bất cứ gia đình Việt Nam nào cũng có thể dễ dàng sở hữu giải pháp nhà thông minh với gói căn hộ 2 phòng ngủ cơ bản chỉ từ 34.000.000. Hơn thế nữa, nhà thông minh không khó lắp đặt như chúng ta vẫn tưởng bởi tương thích với mọi hạ tầng điện ở Việt Nam. Sử dụng nhà thông minh cũng là cách tránh việc quên không tắt các thiết bị điện trong nhà nhờ tính năng hẹn giờ và điều khiển từ xa.

Tiện nghi và tính ứng dụng cao là thế nhưng dường như có quá nhiều người vẫn chưa thực sự biết rằng ngay tại Việt Nam đang tồn tại giải pháp nhà thông minh được nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất bởi bàn tay và trí óc người Việt.

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công hệ sinh thái Apple - 3

Phải chăng đây là một “chiến thuật giáo dục thị trường” của Lumi Việt Nam khi muốn thông qua việc tích hợp thành công với hệ sinh thái Apple để tiếp cận thị trường người dùng đầy tiềm năng này tại Việt Nam và trên thế giới?

Từ tích hợp Google Assistant đến Hệ sinh thái Apple

Đây không phải là lần đầu tiên Lumi chứng tỏ vị thế của mình khi đi tiên phong trong tích hợp với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Trước đó, tháng 5 năm 2019, nhà thông minh Lumi đã được Google chính thức cấp chứng chỉ Work with Google Assistant đầu tiên ở Việt Nam. Điều này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong phát triển sản phẩm khi mọi khách hàng sử dụng nhà thông minh Lumi đều có thể điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói tiếng Việt

Chỉ chưa đầy 6 tháng sau đó, Lumi tiếp tục nghiên cứu phát triển và tuyên bố tích hợp thành công với hệ sinh thái Apple.Từ nay, các tín đồ công nghệ hoàn toàn có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình bằng Apple Watch, Ipad, Iphone và Trợ lý ảo Siri cũng sẽ giúp bạn điều khiển ngôi nhà của mình bằng giọng nói.

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công hệ sinh thái Apple - 4

Chọn Google, Apple làm bước đệm cho tham vọng vươn xa thế giới ?

Đơn giản là thỏa mãn đam mê nghiên cứu…

Hay:

Khẳng định tầm vóc và nâng giá trị thương hiệu bằng cách tích hợp các ông lớn công nghệ?

Dù câu trả lời là gì đi nữa, trong cuộc đua công nghệ nhà thông minh hiện nay ở Việt Nam, Lumi đã và đang xây dựng cho mình một vị thế vững chắc. Ngay cả khi thị trường trong nước vẫn còn là một miếng bánh ngon thì Lumi cũng đã xuất khẩu giải pháp nhà thông minh của mình đi các nước như Ấn Độ, Brazil, Israel, Lebanon, Singapore, Lào, Campuchia…

Có lẽ, việc liên tiếp giành vị trí đầu tiên Việt Nam trong tích hợp giải pháp nhà thông minh Lumi với Google hay Apple chính là một bước trong kế hoạch đầy tham vọng sẽ vươn mạnh ra thị trường thế giới của một thương hiệu Việt?

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...