Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/11/2019 17:55 PM (GMT+7)

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao

Nhắc tới Hương Hoàng là nhắc tới hình ảnh hoa khôi xinh đẹp, bản lĩnh và mang tấm lòng thiện nguyện cao cả. Người phụ nữ đặc biệt này không quản ngại khó khăn, lặn lội trên những con đường sình lầy của vùng cao Tây Bắc để san sẻ khó khăn với những em nhỏ nơi đây.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 1

Xây dựng thành công 2 trường học, và chuẩn bị khởi công trường học thứ 3. Hương Hoàng đã chi hàng chục tỷ đồng cho các trẻ em vùng cao nhưng chị vẫn sống bình dị. Vẫn mong muốn được làm việc và không chỉ có Hương Hoàng 1, 2, 3 mà còn hơn nhiều nữa trườn học mang tên Hương Hoàng ra đời để mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh nghèo.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 2

Mới đây, Hương Hoàng tiếp tục khởi công, xây dựng trường mầm non Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tống, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Buổi lễ khởi công  được sự ủng hộ của các bà con dân bản, cũng như các cấp lãnh đạo, phòng giáo dục – đào tạo huyện Sìn Hồ hết sức ủng hộ. Trong buổi lễ khánh thành, Hương Hoàng cũng dành tặng nhiều món quà cho người dân và trẻ em ở đây.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 3

So với 2 ngôi trường trước đây Hương Hoàng 1 và Hương Hoàng 2 thì trường Hương Hoàng 3 vừa được khánh thành nằm ở vị trí đi lại, đường xá rất là khó khăn. Từ chỗ tập kết vật liệu đến địa điểm xây dựng trường cách nhau 8 cây số, đường hiểm trở, một bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn. Người dân hỗ trợ xây dựng phải cõng vật liệu, hoặc di xe máy từ ngoài lớn đến trường để hỗ trợ cho việc xây dựng. Vì thế quá trình xây dựng trường Hương Hoàng 3 lần này sẽ rất vất vả.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 4

"Xây trường Hương Hoàng 3 khó khăn nhất so với 2 ngôi trường trước đây mà Hương Hoàng đã từng bắt tay xây dựng. Để đến được nơi xây trường, Hương Hoàng đã cùng các cô giáo đi xe máy, vượt qua gần 8 cây số đường hiểm trở, 1 bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn. Thú thật Hương Hoàng đã rất hồi hộp, ngồi sau lưng cô giáo Hương Hoàng đã cầu nguyện liên tục để xe đến nơi an toàn. Hương Hoàng cũng rất cảm kích, biết ơn các cô giáo vì tình yêu thương các em mà các cô mỗi ngày đã đi đoạn đường xa và nguy hiểm như thế để đem con chữ đến cho các em", Hương Hoàng nói.

Đến tận nơi tận mắt trông thấy, Hương Hoàng thật sự xúc động trước sự nghèo khổ, thiếu thốn của các em vùng cao xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Các em học sinh, cô giáo học tập và sinh hoạt trong ngôi nhà được dựng tạm bằng mái tôn, không đủ khả năng chóng lại thời tiết khắc nghiệt, bão lũ của vùng núi.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 5

Địa điểm xây dựng trường Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tổng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có vị thế rất khó khăn cho công tác vận tải và xây dựng. Trước Hương Hoàng đã có rất nhiều mạnh thường quân đến nhưng không thể làm được. Và cũng có nhiều chủ thầu xây dựng cũng đã từ chối khi đến đây khảo sát địa hình. Nhưng Hương Hoàng thì khác, “Đại sứ nhân ái Việt Nam” khi vừa biết đến hoàn cảnh của các trẻ em và ngay khi đến tận nơi, Hương Hoàng đã rất quyết tâm và dồn tâm sức, cho dù phải bỏ ra bao nhiêu tiền cũng phải xây dựng bằng được ngôi trường Hương Hoàng 3 lần này.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 6

Với những gì đã, đang và sẽ thực hiện cho trẻ em vùng cao, người dân nghèo… vừa qua Hương Hoàng được vinh danh là “Đại sứ nhân ái Việt Nam”, trở thành biểu tượng sống cho tình yêu thương và nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 7

Việc hoa khôi Hương Hoàng xây dựng trường học cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tấm lòng nhân ái và sự quyết tâm của người đẹp. Hương Hoàng quả thật đúng với tên gọi của chị, người có cả sắc lẫn hương, người mang những điều tốt đẹp đến các mảnh đời khó khăn.

“Đại sứ nhân ái Việt Nam" Hương Hoàng chi hàng chục tỷ đồng xây trường cho trẻ vùng cao - 8

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...