Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 13:55 PM (GMT+7)

Đâu là cách Galaxy Fold định hình thị trường smartphone siêu cao cấp?

Nhắc đến smartphone cao cấp, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc smartphone đắt tiền, nhưng những sản phẩm này chưa thực sự tạo được nhiều sự khác biệt trên thị trường, cho đến khi Samsung trình làng Galaxy Fold, chiếc smartphone “đắt” cả về tiền lẫn giá trị, sản phẩm mở màn cho phân khúc smartphone “siêu cao cấp”.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, phân khúc smartphone cao cấp đã trở nên rất sôi động với những mẫu sản phẩm có mức giá từ 20 triệu đồng trở lên. Đây là những chiếc smartphone được trang bị cấu hình mạnh mẽ, tích hợp nhiều công nghệ mới nhất vào thời điểm sản phẩm được ra mắt để tăng tính cạnh tranh và tạo sự khác biệt so với các sản phẩm thuộc phân khúc thấp hơn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường smartphone đã dần trở nên bão hòa khi các sản phẩm đã trở nên tương đồng nhau về thiết kế, tính năng hay cấu hình... thì phân khúc smartphone cao cấp cũng không ngoại lệ. Người ta nói, dù có tiền cũng rất khó để có thể chọn được cho mình một chiếc smartphone cao cấp phù hợp, bởi lẽ giờ đây các sản phẩm thuộc phân khúc này cũng đã trở nên tương đồng nhau về cả thiết kế bên ngoài, cấu hình bên trong lẫn các tính năng nổi bật.

Đâu là cách Galaxy Fold định hình thị trường smartphone siêu cao cấp? - 1

Galaxy Fold đã thu hút hàng triệu người trên thế giới với sự hết hàng trên nhiều thị trường quốc tế

Xu hướng đó đã được Samsung nhìn thấu và nắm bắt rất nhanh. Galaxy Fold – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, cũng như là đầu tiên thế giới được thương mại hóa đã ra đời. Đó là câu trả lời trước nhu cầu của nhiều người dùng muốn sở hữu một chiếc smartphone  thể hiện được đẳng cấp khác biệt của mình.

Với mức giá bán dự kiến khoảng 50 triệu đồng, cùng với thiết kế “tinh xảo” đến ngỡ ngàng, Galaxy Fold được xem là sản phẩm mở màn cho phân khúc smartphone “siêu cao cấp” tại thị trường Việt Nam. Galaxy Fold tách mình hoàn toàn ra khỏi thị trường chỉ riêng trên vấn đề giá. Samsung rất rõ ràng: Đây là chiếc smartphone xa xỉ. Với mức giá này, không phải ai cũng có thể sở hữu được siêu phẩm công nghệ. Và thậm chí ngay cả khi bạn dư dả, Galaxy Fold cũng chưa chắc có hàng khi hãng đã thông báo về việc ra mắt số lượng giới hạn vào tháng 11 này.

Đâu là cách Galaxy Fold định hình thị trường smartphone siêu cao cấp? - 2

Không chỉ là một chiếc smartphone, Galaxy Fold là một thứ trang sức thể hiện đẳng cấp cho người sử dụng (Hình: Samsung Thailand)

Trong quá khứ, đã từng có một vài hãng smartphone định  vị ở phân khúc xa xỉ, với thiết kế tinh xảo, thủ công với chất liệu đắt tiền. Với Galaxy Fold, người dùng còn có thể trải nghiệm nhiều hơn thế: Đắt tiền và “đắt giá”. Bởi lẽ, ngoài mức tiền, Galaxy Fold còn tạo nên sự khác biệt trong giá trị mà nó mang lại: thiết kế với kiểu dáng gập độc đáo và những tính năng mang lại để xứng đáng với mức mà người dùng phải bỏ ra.

Với Galaxy Fold, người dùng sẽ sở hữu một sản phẩm “2 trong 1”, sử dụng như một chiếc smartphone thông thường hoặc có thể mở rộng màn hình để biến thành một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, giúp tăng trải nghiệm khi làm việc hoặc giải trí. Trang bị cấu hình mạnh mẽ hàng đầu thị trường hiện nay, Galaxy Fold dễ dàng đáp ứng được mọi yêu cầu về công việc cũng như chơi được những game đòi hỏi cấu hình cao nhất.

Đâu là cách Galaxy Fold định hình thị trường smartphone siêu cao cấp? - 3

Từ thiết kế nhỏ gọn, Galaxy Fold có thể mở rộng thành một chiếc máy tính bảng để tăng khả năng trải nghiệm (Hình: Engadget)

Dĩ nhiên, mức giá 50 triệu , giới doanh nhân, những ngôi sao trong giới giải trí... thì việc sở hữu Galaxy Fold không phải là điều phải nghĩ ngợi nhiều. Mặt khác, phong cách đột phá của Galaxy Fold có thể mang lại cho họ cảm hứng, và bề ngoài có thể chiến thắng những hợp đồng đắt giá, chinh phục những đối tác lớn hơn.

Bởi họ hiểu, khi sở hữu Galaxy Fold, người dùng không chỉ đang có một chiếc smartphone đơn thuần mà còn đang sở hữu một thứ “trang sức” thể hiện đẳng cấp, có thể làm “xiêu lòng” mọi ánh nhìn ngay từ ấn tượng đầu tiên, và làm cho tiếng nói của họ mang trọng lượng hơn ở bất cứ nơi nào mà họ đến.

Galaxy Fold là sản phẩm tiên phong mở màn cho phân khúc smartphone siêu cao cấp tại thị trường Việt Nam , và biết đâu được, là  “cơn sốt” tại thị trường nước ta giống như tại các quốc gia khác mà Galaxy Fold đã được bán ra.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...