Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 09:00 AM (GMT+7)

Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh hiểm nghèo rất khó lường, nhưng chúng ta không phải lúc nào cũng ‘dạ’ mà hoàn toàn có thể đề phòng và chữa khỏi nếu như hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh và từ đó có ý thức chăm sóc sức khỏe ngay từ sớm.

Nhờ sự phát triển của y học, khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hiểm nghèo được tìm ra. Các nghiên cứu cho thấy trên 80% nguyên nhân gây bệnh ung thư và hiểm nghèo có nguồn gốc từ môi trường bên ngoài. Yếu tố di truyền và nội tiết tuy khó thay đổi nhưng rất may chỉ đóng vai trò thứ yếu. Hãy cùng tìm hiểu các tác nhân bên ngoài để tránh hoặc hạn chế tối đa tiếp xúc với các yếu tố này thì khả năng mắc bệnh giảm đi đáng kể.

Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh - 1

1. Tác nhân vật lý:

- Bức xạ ion hóa: là tia phóng xạ phát ra từ các chất phóng xạ tự nhiên hoặc nguồn xạ nhân tạo được dùng trong khoa học, y học có khả năng làm ion hóa vật chất.

- Bức xạ cực tím: việc tiếp xúc trực tiếp với các loại bức xạ như UV (có trong ánh sáng Mặt trời), tia X, tia gamma,… dễ dẫn đến ung thư da.

2. Tác nhân hóa học và tác nhân môi trường:

- Thuốc lá: là một trong những thủ phạm chính gây ra bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác.

- Thực phẩm và chế độ ăn: các hoá chất bảo quản thực phẩm, chất trung gian chuyển hóa và các chất sinh ra từ nấm mốc dễ dẫn đến bệnh hiểm nghèo. Chế độ ăn uống mất cân bằng, ăn quá nhiều thịt đỏ và thịt hun khói, tiêu thụ nhiều rượu bia, lười vận động cũng làm tăng khả năng mắc bệnh cao.

3. Các tác nhân sinh học liên quan đến ung thư: chủ yếu là vi rút, ký sinh trùng và vi khuẩn.

Ví dụ như vi rút viêm gan B (thường lây truyền qua đường truyền máu, dùng chung kim tiêm, mẹ truyền cho con trong thời kỳ mang thai và qua quan hệ tình dục với người nhiễm loại vi rút này); vi rút HPV (gây ung thư cổ tử cung và liên quan đến các ung thư vùng sinh dục ngoài của nam và nữ); vi rút viêm gan C (HCV) gây ung thư biểu mô gan (HCC); các vi rút khác như vi rút Epstein-Barr, vi rút gây bệnh bạch cầu ở người,…

Từ các nguyên nhân bên trên, chúng ta có thể nói rằng không quá khó để phòng tránh bệnh hiểm nghèo. Việc cần làm hàng ngày là tránh hoặc giảm tối đa sự tiếp xúc với các tác nhân độc hai bên ngoài, thiết lập cuộc sống cân bằng điều độ, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, vận động thể lực, khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện bệnh từ sớm (1/3 các bệnh hiểm nghèo có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm). Một việc vô cùng quan trọng là chuẩn bị một giải pháp tài chính dự phòng. Bệnh hiểm nghèo rất khó lường trước và đang trẻ hoá độ tuổi nên ngay từ khi còn trẻ và khỏe hãy gặp chuyên gia tư vấn tài chính để chọn gói bảo hiểm sức khoẻ cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình. Nếu chẳng may phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình bạn đã nhẹ gánh lo âu về chi phí và bạn có thể tập trung tinh thần và sức lực cho việc điều trị được hiệu quả.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ( Dai-ichi Life Việt Nam) vừa  giới thiệu sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện, với quyền lợi và phạm vi bảo vệ rộng lên đến 88 bệnh hiểm nghèo bao gồm 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, cung cấp giải pháp tài chính tối ưu giúp khách hàng có cơ hội chữa trị sớm để trở lại với cuộc sống bình thường.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm ở tất cả các giai đoạn bệnh với tổng giá trị tối đa lên đến 200% số tiền bảo hiểm, giúp trang trải chi phí điều trị và nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất. Sự hỗ trợ tài chính ngay khi được chẩn đoán bệnh sẽ giúp khách hàng kịp thời ứng phó với các nguy cơ mắc bệnh nan y không lường trước, đồng thời vẫn đảm bảo duy trì được những dự định tương lai của bản thân và gia đình.

Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh - 2

Bên cạnh thiết kế linh hoạt với độ tuổi tham gia rộng từ 1- 60 tuổi, sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện có thể được kết hợp với mọi sản phẩm chính với quyền lợi bảo vệ dài hạn đến 25 năm. Khách hàng có cơ hội được bảo vệ tối đa với ba bệnh bao gồm hai bệnh ở thể nhẹ và một bệnh nghiêm trọng và có thể lựa chọn tăng số tiền bảo hiểm để nâng cao quyền lợi bảo vệ trong suốt thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, mức phí hợp lý, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam cũng là một ưu điểm nổi bật giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính và tập trung chu toàn cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, xin vui lòng gọi vào đường dây nóng (08) 3810 0888, bấm phím 1 hoặc truy cập tại đây.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...
Bài mục