Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Khám phá hành trình khoa học đằng sau sản phẩm đột phá Similac HMO

Ra đời từ năm 1925, trong suốt hành trình gần 100 năm của mình, Similac của Abbott luôn là một trong những thương hiệu dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học được các bà mẹ Việt Nam tin tưởng lựa chọn là giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho sự phát triển khỏe mạnh đầu đời của con mình.

Khi mỗi công thức là kết tinh của nền tảng khoa học và sự quan tâm

Suốt hơn một thế kỉ phát triển, mỗi sản phẩm dinh dưỡng của Abbott đều là kết tinh của nền tảng khoa học và sự quan tâm từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhất.

“Tại Abbott, chúng tôi luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để cải tiến hơn để tạo ra các giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo, giúp giải quyết được những trở ngại phát triển dù nhỏ nhất của trẻ , từ vấn đề tăng sức đề kháng, vấn đề tiêu hóa đến việc tạo dựng một nền tảng thể chất và trí não thật vững chắc đầu đời”, Tiến sĩ Low Yen Ling - Giám đốc của Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á - Thái Bình Dương - chia sẻ. 

Góp phần trả lời cho câu hỏi này, từ năm 2010, Abbott đã xây dựng Viện Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng (gọi tắt là ANRD) của khu vực đặt tại Singapore nhằm mang đến cho trẻ những giải pháp dinh dưỡng tối ưu.

Khám phá hành trình khoa học đằng sau sản phẩm đột phá Similac HMO - 1

ANRD đặt tại Singapore có lợi thế thu hút nhân tài trong khu vực và kết nối dễ dàng với mạng lưới các viện nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới. Viện Nghiên cứu hiện có hơn 60 nhà khoa học xuất sắc đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực, kết nối với mạng lưới các trường đại học Y khoa hang đầu thế giới để có thể cho ra đời những giải pháp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của người dùng. Một minh chứng cụ thể chính là việc bổ sung thành công dưỡng chất HMO (Human Milk Oligosaccharides) vào sữa công thức Similac, ra mắt vào tháng 6/2018 tại Việt Nam. Đây là công thức đầu tiên ở Việt Nam và trên thế giới được bổ sung dưỡng chất này, tạo bước đột phá giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, đánh dấu một bước ngoặt phát triển lớn trong ngành khoa học dưỡng nhi. Để cho ra mắt sản phẩm này, các nhà khoa học tại Abbott đã dành đến 15 năm nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và phát triển, để có thể bổ sung thành công HMO vào sữa công thức, tăng cường hệ miễn dịch và giúp trẻ giảm đáng kể các bệnh truyền nhiễm.

Trong 20 năm qua, các nhà khoa học tại ANRD đã thực hiện hơn 500 thử nghiệm lâm sàng về các giải pháp dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi nhằm giúp người dùng có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đồng thời cũng nghiên cứu về thói quen người dùng để điều chỉnh từ hương vị đến bao bì, từ thành phần công thức đến cách đóng gói…, sao cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng, sự an toàn và tính tiện dụng cao nhất.

Mang đến cho trẻ em châu Á những sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới

Các sản phẩm mang nhãn hiệu Abbott có được niềm tin từ người tiêu dùng, không chỉ là những nghiên cứu và phát triển sản phẩm kĩ lưỡng tại Viện nghiên cứu, mà còn có sự góp sức lớn từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt tại nhà máy thí điểm, sau đó tới sản xuất thương mại tại các Nhà máy Sản xuất của Abbott.

Ở khu vực châu Á, Nhà máy Sản xuất của Abbott tại Singapore là nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên tại Châu Á của Abbott. Hệ thống sản xuất công nghệ cao theo quy chuẩn quốc tế khép kín, quy trình sản xuất tại đây được kiểm soát bằng thiết bị máy móc từ đầu đến cuối, đảm bảo vô trùng. Hiện nhà máy có thể cho phép Abbott sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng lên tới 36.000kg mỗi đợt, mức độ tự động hóa lên đến 95% để giảm thiểu tác động của con người.

Khám phá hành trình khoa học đằng sau sản phẩm đột phá Similac HMO - 2

Môi trường sản xuất, thiết bị và quy trình tại nhà máy cũng đều được thiết kế để có thể đạt được tiêu chuẩn cao nhất trong quy trình kiểm soát, phù hợp với các quy chuẩn thực hành sản xuất tốt hiện hành và tuân thủ chặt chẽ các quy định như ISO 9001 (Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng), FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm) và HACCP (Chứng nhận Phân tích Nguy hại và Kiểm soát trọng điểm) nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu. Tất cả các sản phẩm đều có chất lượng cao và được sản xuất với độ chính xác tối đa về hàm lượng dinh dưỡng, phải đi qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn theo quy định của các cơ quan quản lý.

Sự tận tâm và quy trình đảm bảo chất lượng sản phẩm tại Viện nghiên cứu và Nhà máy sản xuất của Abbott đã tạo nên niềm tin về những sản phẩm kết tinh từ nền tảng khoa học với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và nỗ lực không ngừng để mang đến những gì tốt nhất cho người dùng.

Du Dương

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...