Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/11/2019 19:55 PM (GMT+7)

Lữ hành Saigontourist bội thu giải thưởng tại Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP. HCM mở rộng 2019

Năm nay là lần thứ 3 liên tiếp hướng dẫn viên của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đạt giải nhất Hướng dẫn viên nội địa thuộc Hội thi Hướng dẫn viên giỏi mở rộng TP. HCM 2019.

Lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào đêm 30/10 tại Nhà Thiếu nhi thành phố đã vỡ òa trong cảm xúc của các hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist. Đáng chú ý là cả 3 thí sinh lọt vào chung kết của Lữ hành Saigontourist đều góp mặt trong các hạng mục giải thưởng năm nay.

Cái nôi đào tạo hướng dẫn viên chất lượng

Đây không phải là năm đầu tiên hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist giành được vị trí cao và được các chuyên gia công nhận về chuyên môn. Bảng vàng thành tích của họ đã bắt đầu từ khi Sở Du lịch TP. HCM tổ chức hội thi này từ năm 2012. Năm nay, Lữ hành Saigontourist có 3 hướng dẫn viên giành giải cao trong hội thi: Dương Thùy Dung - giải nhất Hướng dẫn viên nội địa, Nguyễn Hồng Tân - giải nhì hướng dẫn viên quốc tế và Cao Ngọc Thảo Ly - giải khuyến khích hướng dẫn viên quốc tế. Trước đó, ngày 25/6, Lê Vũ Thành của Lữ hành Saigontourist cũng được Hiệp hội Du lịch Việt Nam chứng nhận là hướng dẫn viên nội địa 5 sao đầu tiên của Việt Nam.

Lữ hành Saigontourist bội thu giải thưởng tại Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP. HCM mở rộng 2019 - 1

Hướng dẫn viên Thùy Dung, Hồng Tân và Thảo Ly (lần lượt từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng giải thưởng

Có trong tay đội ngũ hướng dẫn viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là một trong những yếu tố khiến thương hiệu Lữ hành Saigontourist luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác. Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Công ty, cho biết: “Chúng tôi luôn xác định đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ. Vì vậy Lữ hành Saigontourist luôn đặt việc đào tạo hướng dẫn viên là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch kinh doanh hàng năm”.

Nói về các chương trình đào tạo và huấn luyện của công ty, hướng dẫn viên Dương Thùy Dung cũng khẳng định: “Hội thi vẫn nhẹ nhàng hơn chương trình huấn luyện hướng dẫn viên nội địa của Lữ hành Saigontourist. Năm ngoái, chúng tôi được bốc thăm nội dung vài tiếng trước giờ khởi hành. Các hướng dẫn viên trẻ phải liên tục thuyết trình trên xe theo thời gian quy định. Nhiều bạn đã khóc khi không thể vượt qua. Tuy nhiên, sau chương trình ai cũng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Lữ hành Saigontourist bội thu giải thưởng tại Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP. HCM mở rộng 2019 - 2

Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist tham gia chương trình huấn luyện hàng năm

Hàng năm, Lữ hành Saigontourist đều có các chương trình đào tạo dành cho các hướng dẫn viên chính thức lẫn cộng tác viên với quy mô trên toàn quốc. Nội dung đào tạo không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các thế hệ mà còn cập nhật thông tin mới từ các chuyên gia, diễn giả. Chương trình huấn luyện sẽ bám sát với định hướng sản phẩm của công ty. Ví dụ công ty mở tour hành hương, ban huấn luyện sẽ mời các giáo sư tôn giáo về chia sẻ thông tin. Nhờ thế kiến thức của các hướng dẫn viên sẽ dày lên mỗi ngày.

Tiềm lực mạnh trong ngành dịch vụ lữ hành

Theo số liệu của Lữ hành Saigontourist, công ty hiện đang có hơn 1.000 hướng dẫn viên chính thức và cộng tác viên trên toàn quốc. Con số này cho thấy sức hút và nội lực của Lữ hành Saigontourist. Với lượng nhân lực được đào tạo bài bản đó, chỉ Lữ hành Saigontourist mới có thể đáp ứng tổ chức những đoàn khách lên đến vài nghìn hoặc những đoàn khách phải kết nối nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt phải kể đến số lượng hướng dẫn viên để phục vụ các chuyến tàu quốc tế liên tục cập cảng Việt Nam. Mỗi lần các hãng tàu cập cảng sẽ có từ vài trăm đến vài ngàn khách và thuyền viên lên bờ.

Đầu năm 2019, Lữ hành Saigontourist đảm nhận đoàn hơn 1.000 khách của một tập đoàn lớn trong nước khởi hành từ nhiều tỉnh thành. Công ty đã huy động lực lượng hướng dẫn viên từ các chi nhánh, mang đến một hành trình được đối tác đánh giá là “trọn vẹn, không có thiếu sót nào, còn hướng dẫn viên thì quá xuất sắc”. Trước đó, Lữ hành Saigontourist còn được chọn là đơn vị lữ hành chính thức phục vụ tour tham quan, quảng bá du lịch Việt Nam cho các phóng viên quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai từ ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội.

Lữ hành Saigontourist bội thu giải thưởng tại Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP. HCM mở rộng 2019 - 3

Hướng dẫn viên đưa đoàn nhà báo quốc tế tham quan Vịnh Hạ Long sau khi tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Năm 2018, Lữ hành Saigontourist ghi nhận đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách và dự kiến con số của năm 2019 là 1,4 triệu lượt khách. Để đáp ứng được số lượng khách lớn như thế, Lữ hành Saigontourist không ngừng bổ sung nhân lực và đào tạo liên tục.

Phương Anh, sinh viên năm 4 khoa Du lịch, trường Đại học Văn Hiến chia sẻ khi đang ngồi trên hàng ghế theo dõi đêm chung kết Hội thi Hướng dẫn viên giỏi TP. HCM mở rộng 2019: “Khi có thời gian, sinh viên chúng em thường đến các điểm tham quan du lịch để học hỏi. Mỗi lần thấy màu áo xanh của thương hiệu Lữ hành Saigontourist, chúng em đều cố đến gần để được nghe các anh, chị thuyết minh cho khách. Nhiều sinh viên nuôi ước mơ học tốt để có cơ hội được làm cộng tác viên cho công ty và quan trọng nhất là được tham gia vào các khóa huấn luyện định kỳ hàng năm”.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...