Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

Nhà đất Hà Nội: Chỉ trong 1 năm, giá huyện Đan Phượng tăng 58%

Theo khảo sát hơn 141.000 tin đăng bán nhà đất tại Hà Nội trên Chợ Tốt Nhà trong quý 3.2018, ngoài huyện Đan Phượng tăng giá mạnh thì quận Thanh Xuân và quận Hoàng Mai cũng có những tăng trưởng về giá.

Nhà đất Hà Nội: Chỉ trong 1 năm, giá huyện Đan Phượng tăng 58% - 1

Huyện Đan Phượng tăng giá 58% so với cùng kỳ năm trước

Với sự thay đổi tích cực trong chính sách phát triển từ bộ máy chính quyền địa phương, tập trung phát triển kinh tế, nông thôn chiều sâu và thay đổi cơ sở vật chất hạ tầng đã giúp huyện Đan Phương trong quý 3 đang tăng 58% giá so với cùng kỳ năm trước, với mức giá trung bình từ 16 triệu/m2 lên 25,4 triệu/m2, tương đương tăng 9,4 triệu/m2 trong khi lãi suất tiết kiệm trung bình với kì hạn 1-3 tháng của một số ngân hàng nhà nước chỉ vào khoảng 4.3%/năm.

Nhà đất Hà Nội: Chỉ trong 1 năm, giá huyện Đan Phượng tăng 58% - 2

Trong quý 3 này, top 3 quận được người mua quan tâm nhiều nhất có sự thay đổi rõ rệt khi quận Hà Đông không còn nằm trong danh sách, thay vào đó, quận Thanh Xuân quý này đã “soán ngôi" quận Đống Đa ở vị trí hạng nhất với mức tăng trưởng gần 23% so với quý 2, từ 97 triệu/m2 lên đến gần 118 triệu/m2. Tiếp đến là quận Hoàng Mai với mức tăng trưởng xấp xỉ 18% từ 70 triệu/m2 đến 83 triệu/m2.

Điều này có thể lý giải bởi sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại từ

quận Thanh Xuân hay Hoàng Mai đến các quận trung tâm hay các khu đô thị mới phát triển như khu đô thị mới ven sông hay công viên Yên Sở mở rộng.

Trong quý 3, quận Hoàng Mai tuy không tăng trưởng mạnh như Thanh Xuân nhưng lại là một trong những quận đáng chú với với xu hướng tăng trường không ngừng nghỉ từ đầu năm, đặc biệt là phường Thịnh Liệt, Hoàng Văn Thụ hay Lĩnh Nam với mức giá trung bình từ xấp xỉ 50 triệu/m2 trong quý 2 lên đến hơn 70 triệu/m2 trong quý 3 này, tương ứng khoảng 40% tăng trưởng.

Nên mua hay thuê nhà?

Nếu so sánh với khoản vay ngân hàng tính dựa trên khoản vay 50% giá trị ngôi nhà trong vòng 24 năm với lãi suất tham khảo 8.62%/năm của ngân hàng Công Thương Việt Nam thì tiền thuê nhà ở quận Long Biên hay Thanh Trì sẽ cao hơn số tiền phải trả ngân hàng mỗi tháng. Trái lại, quận Thanh Xuân, Hà Đông hay Hoàng Mai số tiền trả ngân hàng mỗi tháng sẽ cao hơn tiền thuê nhà.

Nhà đất Hà Nội: Chỉ trong 1 năm, giá huyện Đan Phượng tăng 58% - 3

Chợ Tốt Nhà - Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án - được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017.

Với hơn 5 triệu lượt truy cập và hơn 200.000 tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước mỗi tháng, Chợ Tốt Nhà hướng tới là một trang mua bán bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...