Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/11/2017 11:10 AM (GMT+7)

NSND Hồng Vân – chặng đường nỗ lực đổi mới kịch miền Nam

Giữa bối cảnh thị trường giải trí đang cạnh tranh gay gắt với nhiều thể loại đa dạng, Sân khấu kịch Hồng Vân vẫn sáng đèn và thu hút được lượng khán giả ổn định.

Có được điều đó là nhờ vào những nỗ lực không ngừng của NSND Hồng Vân và ê-kip trong việc đào tạo những diễn viên mới tài năng, chú trọng nội dung và tìm tòi những cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng vở diễn. Mới đây, vở kịch tương tác đầu tiên của Sân khấu kịch Hồng Vân đã “lên sóng” để phục vụ khán giả toàn quốc qua màn ảnh nhỏ.

Mười bảy năm là khoảng thời gian mà NSND Hồng Vân lèo lái hai sân khấu kịch của mình (Sân khấu Phú Nhuận và SuperPowl) vượt qua con đường đầy chông gai. Không ít lần có ý định buông xuôi nhưng chính tình yêu chân thành đã khiến Hồng Vân quyết tâm bằng mọi cách phải giữ được sân khấu kịch truyền thống.

Như nhiều sân khấu khác ở giai đoạn gây dựng luôn gặp phải nhiều khó khăn, nhưng rất nhanh sau đó, Sân khấu kịch Hồng Vân vụt sáng với hàng loạt vở diễn “kín rạp”. Thời điểm hoàng kim này kéo dài được vài năm thì lại vấp phải một thách thức mới khi hàng loạt chương trình giải trí truyền hình ra đời khiến khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi các nghệ sĩ tên tuổi lần lượt “chạy thêm” nhiều dự án bên ngoài để trang trải cuộc sống. Nhiều vở diễn hay đành xếp lại vì không có diễn viên. Không bỏ cuộc, NSND Hồng Vân đã quyết định tìm hướng đi mới phù hợp hơn với xu thế để níu chân khán giả.

Xin việc - vở kịch tương tác mang phong vị miền Nam đầu tiên trên Truyền hình FPT ngày 17/11 nhận được sự hưởng ứng không nhỏ của hàng chục ngàn khán giả theo dõi – con số mà sân khấu kịch Hồng Vân có lẽ sẽ phải diễn liên tục nhiều suất hàng tháng trời mới có được tại nhà hát. Đây là vở kịch hài, kinh dị - thể loại đã làm nên thương hiệu của Sân khấu kịch Hồng Vân nhiều năm qua - với sự tham gia của những diễn viên đang được yêu thích như Lê Giang, Xuân Nghị, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long.

Nội dung vở kịch xoay quanh ước mong đổi đời của hai tên trộm, chúng bắt đầu bằng cách tìm đến căn biệt thự Hoa Tulip để xin làm người giúp việc. Tại đây, nảy sinh những cuộc gặp gỡ với nhiều nhân vật kỳ quặc: một cô ôsin đỏng đảnh, một ông chủ nhà lú lẫn và một anh chàng bảo vệ “biếng làm đàn ông”. Bí ẩn thật sự bên trong căn biệt thự này thay vì được đạo diễn định sẵn thì trong thể loại kịch tương tác mới, khán giả có thể tự khám phá và quyết định cái kết chỉ bằng một nút bấm trên điều khiển. 

NSND Hồng Vân – chặng đường nỗ lực đổi mới kịch miền Nam - 1

NSND Hồng Vân tham gia diễn xuất trong vở kịch tương tác thứ 2 - Đòi nợ

Các mảng miếng gây cười, pha yếu tố kinh dị là điểm thu hút của vở kịch nhưng không vì thế mà tác phẩm bỏ quên những thông điệp sâu cay được trau chuốt kỹ lưỡng khiến cho khán giả phải suy ngẫm sau khi vở kịch kết thúc. Điều đó đã góp phần giữ được chất của sân khấu kịch Hồng Vân. Phong độ này còn hay mất phụ thuộc chính vào những hướng đi mới và sự đầu tư nghiêm túc của NSND Hồng Vân cũng như ê-kip để tạo nên vở diễn hay và có chiều sâu hơn nữa mới đủ sức cạnh tranh với nhiều loại hình giải trí mới xuất hiện.

NSND Hồng Vân – chặng đường nỗ lực đổi mới kịch miền Nam - 2

 Ở đoạn kết của Đòi nợ, giữa bế tắc và giải thoát, 2 tình huống của vở kịch do chính khán giả là người bấm nút chọn để quyết định

Bằng việc bắt tay với Truyền hình FPT để làm kịch tương tác, NSND Hồng Vân đã rất hào hứng khi có cơ hội phát triển thêm sự đa dạng cho sân khấu kịch, cũng như mở rộng phạm vi tới nhiều đối tượng người xem, đem lại trải nghiệm mới lạ khi khán giả có thể tùy ý chọn cái kết cho tác phẩm. Nghệ sĩ Hồng Vân cũng cho rằng, hình thức kịch tương tác sẽ giúp những người làm nghệ thuật vừa có cơ hội thể hiện những khía cạnh diễn xuất đa dạng của bản thân, vừa nắm bắt được tâm lý thưởng thức nghệ thuật của số đông để tạo ra những tác phẩm ăn khách hơn, hợp thị hiếu hơn.

Những vở kịch tương tác mang phong vị miền Nam đang dần hé lộ trên Truyền hình FPT tại chuyên mục Sự kiện với sự tham gia của dàn nghệ sĩ tên tuổi đến từ sân khấu kịch Hồng Vân. Khán giả có thể theo dõi thêm thông tin về chương trình trên website https://truyenhinh.fpt.vn hoặc fanpage Truyền hình FPT.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...