Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/11/2019 09:55 AM (GMT+7)

Reckitt Benckiser đến thăm các cơ sở y tế nhận tài trợ đèn chiếu vàng da

Đại diện Tập đoàn Reckitt Benckiser (RB) tại Việt Nam vừa đến thăm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) và Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh), là hai trong số gần 100 cơ sở y tế nhận tài trợ đèn chiếu vàng da do Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) lựa chọn.

Với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng tài trợ cho dự án OSCAR về “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh”, Tập đoàn RB kỳ vọng có thể giúp chữa trị sớm bệnh vàng da cho hơn 150.000 trẻ sơ sinh trong vòng 5 năm, cùng với sự hỗ trợ  của Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em để xây dựng, phát hành tài liệu đào tạo về phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị vàng da sơ sinh dành cho đội ngũ cán bộ y tế, cũng như tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về bệnh lý  cho các bậc cha mẹ.

Reckitt Benckiser đến thăm các cơ sở y tế nhận tài trợ đèn chiếu vàng da - 1

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Truyền thông của RB Việt Nam (trái) đang đến thăm các bà mẹ và em bé tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Truyền thông của RB Việt Nam cho biết tập đoàn RB rất quan tâm đến các bệnh viện nhận được hỗ trợ đợt này. Là người trực tiếp đến thăm các bà mẹ đang sinh con tại 2 đơn vị cũng như đến tận nhà thăm hỏi các gia đình có trẻ sơ sinh bị bệnh vàng da, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ: “Đối với trẻ sơ sinh mắc bệnh vàng da, chiếu đèn là phương pháp chữa trị sớm, hiệu quả nhất. Vì vậy, Tập đoàn RB quyết định đồng hành cùng với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em để bổ sung thêm trang thiết bị cùng với các hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao kiến thức cho các đội ngũ y tế cũng như các bậc cha mẹ để phát hiện bệnh sớm và chữa trị bệnh kịp thời cho các em bé bị vàng da”.

Reckitt Benckiser đến thăm các cơ sở y tế nhận tài trợ đèn chiếu vàng da - 2

BS. Hồ Minh Tịnh, Giám đốc TT Y tế thị xã Duyên Hải đang đến thăm một em bé đang chiếu vàng da tại Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải.

BS. Hồ Minh Tịnh, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải cho biết việc có thêm máy vàng da từ sự hỗ trợ của Tập đoàn RB và Bộ Y tế sẽ giúp cho trung tâm tiếp tục điều trị tốt căn bệnh vàng da, giúp các bệnh nhi nhanh chóng hồi phục trong thời gian tới.

Trong khi đó, BS. Võ Văn Hiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự cho biết việc điều trị bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh đang gặp nhiều khó khăn do một số máy đang gặp trục trặc. “Việc tài trợ của tập đoàn RB đúng lúc này sẽ là điều kiện rất tốt để bệnh viện nâng cao chất lượng điều trị vàng da ở trẻ sơ sinh và chúng tôi hy vọng, việc tăng cường truyên truyền sẽ giúp các nhân viên y tế, cha mẹ và người chăm sóc trẻ phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị”.

Reckitt Benckiser đến thăm các cơ sở y tế nhận tài trợ đèn chiếu vàng da - 3

BS. Võ Văn Hiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự (trái) và các bác sĩ đang lắng nghe ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Truyền thông của RB Việt Nam giới thiệu về máy chiếu vàng da do Tập đoàn RB tài trợ.

Trước đó, tại buổi Lễ khởi động triển khai dự án “Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh” tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cho biết: “Xét về dịch tễ học, đến nay bệnh vàng da vẫn chưa có số liệu quốc gia. Đây là một bệnh rất thông thường, phổ biến, hay gặp ở trẻ sơ sinh nhưng nếu chúng ta không phát hiện sớm, can thiệp sớm thì có thể dẫn tới những nguy cơ về sau cho trẻ như vàng da nhân não hay thậm chí là tử vong. Đó sẽ là một gánh nặng cả về kinh tế và tâm lý xã hội cho gia đình cũng như cho trẻ”.

Reckitt Benckiser đến thăm các cơ sở y tế nhận tài trợ đèn chiếu vàng da - 4

Ông Soren Bech, Tổng Giám đốc RB Việt Nam và ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) tại buổi lễ ký kết triển khai dự án OSCAR - Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.

 “Trước hết, chúng tôi rất cảm ơn tập đoàn RB đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều năm qua. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của RB đối với Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc cung cấp sản phẩm dinh dưỡng đặc hiệu dành cho các cháu bị rối loạn chuyển hóa. Tiếp theo là dự án OSCAR về Phòng chống vàng da sơ sinh - căn bệnh khá phổ biến ở VN. Tập đoàn RB đã đồng hành cùng ngành Y tế đi vào đúng trọng tâm ưu tiên của ngành là công tác chăm sóc sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh”, ông Vinh nhấn mạnh. Cũng theo ông, với dự án này cách tiếp cận của RB khá toàn diện, từ việc nâng cao nhận thức của người dân thông qua việc xây dựng những thông điệp truyền thông, đến việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế và đồng thời cung cấp các trang thiết bị cho các bệnh viện.

Tập đoàn Reckitt Benckiser là một công ty đang hiện diện và phát triển trên 60 quốc gia với hơn 40.000 cộng sự tài năng và có trách nhiệm. Mục tiêu và kim chỉ nam chính của Reckitt Benckiserlà đem lại cho thế giới một cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Các nhãn hiệu chính của Reckitt Benckisertại Việt Nam bao gồm sữa Enfa, thuốc ngậm viên họng Strepsils,thuốc trị chứng trào ngược dạ dày thực quản Gaviscon và bao cao su Durex.

Hoàng An

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...