Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 13:55 PM (GMT+7)

Samsung Galaxy Fold - tinh hoa công nghệ của một thập kỷ

Samsung không ngừng đưa ra những tiến bộ mới để thay đổi cách người dùng tương tác với smartphone, và chứng minh sức sáng tạo đột phá với Galaxy Fold – chiếc smartphone nhiều hơn những gì nằm ở mức giá.

Trong suốt hơn 10 năm smartphone trở thành cuộc cách mạng công nghệ và thay đổi cách con người giao tiếp với thiết bị, có một đặc điểm luôn được lưu giữ. Đó chính là màn hình cảm ứng. Màn hình cảm ứng mở ra cách giao tiếp mới giữa người dùng và thiết bị, trước đó chỉ thông qua chuột hay bàn phím, và nhanh chóng trở thành thứ quan trọng nhất quyết định trải nghiệm smartphone.

Từ vài năm nay, thay vì chỉ tìm cách tăng kích thước màn hình, những nhà sản xuất smartphone lại chuyển hướng sang tối ưu kích thước trên thiết bị, hay nói cách khác là “gọt” phần viền màn hình mỏng nhất có thể.

Là hãng đi đầu về nghiên cứu công nghệ màn hình, Samsung đã nhận ra nhu cầu này từ rất sớm. Từ năm 2014, hãng đã tung ra chiếc Galaxy Note Edge, với phần viền cong làm tăng diện tích hiển thị mà không tăng kích cỡ máy. Công nghệ màn hình cong tiếp tục được cải tiến, và đầu năm 2017, Samsung giới thiệu Galaxy S8 với màn hình vô cực, hai phần viền trên, dưới được vát mỏng đáng kể.

Samsung Galaxy Fold - tinh hoa công nghệ của một thập kỷ - 1

Màn hình “tràn viền” trên Galaxy S8 đánh dấu xu hướng hiển thị trên toàn thị trường smartphone lúc bấy giờ

Tầm nhìn của Samsung không dừng lại ở đó. Từ cuối năm 2017, công ty này đã úp mở những biện pháp mới để đưa các thành phần như camera trước, cảm biến tiệm cận xuống phía dưới màn hình.

Ở phân khúc tầm trung, hãng đưa ra thiết kế Infinity V. Được tạo hình theo dạng chữ V cách điệu với 3 góc nhọn, phần khuyết nhỏ trên màn hình các mẫu smartphone dòng Galaxy A, M tích hợp camera trước, không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng. Công nghệ hiển thị Infinity V là giải pháp của Samsung để đem lại trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng mà không cần phải chi quá nhiều tiền.

Còn ở phân khúc cao cấp hơn? Công nghệ hiển thị Infinity O, xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy S10, là câu trả lời của Samsung. Sử dụng đèn laser để khoét vào màn hình, Infinity O giúp cho Samsung có thể đưa camera trước vào phía dưới màn hình với kích thước rất nhỏ và đặt ở bất kỳ vị trí nào, gần như không ảnh hưởng tới hình ảnh khi sử dụng. Khi kết hợp cùng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm, màn hình đã chiếm gần trọn mặt trước của Galaxy S10, Note10. Thiết kế này mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho những mẫu điện thoại cao cấp của Samsung.

Samsung Galaxy Fold - tinh hoa công nghệ của một thập kỷ - 2

Samsung Galaxy Fold - tinh hoa công nghệ của một thập kỷ - 3

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm dòng Galaxy, Infinity-O được đưa lên Galaxy S10 và sau đó phát triển tiếp trên Galaxy Note10 với trải nghiệm không giới hạn

Hai giải pháp nói trên giúp Samsung mở rộng màn hình ra sát phần viền, nhưng cuối cùng thì chúng vẫn còn một hạn chế, đó chính là kích thước của smartphone. Màn hình tiệm cận mức của một chiếc máy tính bảng cũng khiến thiết bị quá lớn, không thể cầm bằng một tay.

“Người dùng không bao giờ thỏa mãn về kích thước màn hình. Tuy nhiên, họ lại không muốn một thiết bị quá to”, nhà phân tích Carolina Milanesi tại Creative Strategies nhận xét. Để vượt qua hạn chế này sẽ cần đến một công nghệ cao cấp hơn rất nhiều: màn hình gập.

Samsung Galaxy Fold - tinh hoa công nghệ của một thập kỷ - 4

Infinity Flex Display được giới thiệu dưới những tràng pháo tay và cả những con mắt ngạc nhiên: “Tương lai của smartphone là đây rồi”

Ứng dụng công nghệ màn hình OLED gập rất tân tiến, Samsung đã giới thiệu chiếc Galaxy Fold sử dụng công nghệ Infinity Flex Display. Với cơ chế đặc biệt có thể gập màn hình OLED vào giữa, chiếc Galaxy Fold khi gập lại có kích cỡ còn gọn hơn các smartphone thông thường, với màn hình ở bên ngoài có kích cỡ 4,6 inch.

Bất ngờ của Galaxy Fold được Samsung giấu bên trong. Khi mở máy ra, người dùng sẽ nhìn thấy màn hình 7,2 inch của chiếc Fold, với tỷ lệ 4,2:3, rất gần với “tỷ lệ vàng” trên màn hình máy tính trước đây. Màn hình rộng rãi giúp hiển thị được nhiều nội dung hơn nhiều, và giờ đây không còn bị giới hạn bởi kích thước của thiết bị nữa.

Samsung Galaxy Fold - tinh hoa công nghệ của một thập kỷ - 5

Thẩm mỹ bọc ngoài tính đột phá công nghệ là khúc giao thoa hoàn hảo cho tuyệt tác Galaxy Fold

Công nghệ màn hình gập Infinity Flex mang lại sự kết hợp hoàn hảo trên một mẫu smartphone: kích thước nhỏ gọn, màn hình rộng rãi. Galaxy Fold chính là hiện thân đầy đủ nhất của Samsung trong lĩnh vực công nghệ: hướng tới nhu cầu của người dùng, không ngại nghĩ tới những giải pháp “không tưởng”, và dùng chính năng lực công nghệ của mình để đáp ứng nhu cầu đó.

Có thể nói, với sự hội tụ đột phá về hiển thị, kết hợp với chế tác tinh mỹ, Galaxy Fold đại diện cho sự giao thoa giữa tính sáng tạo và duy mỹ trong công nghệ, có khả năng thỏa mãn cả những tín đồ công nghệ, những người dùng cao cấp, cầu toàn nhất.

Trong hơn 10 năm phát triển, công nghệ màn hình nói riêng và những công nghệ khác của dòng smartphone Samsung Galaxy đã phản ánh sức sáng tạo không giới hạn, nỗ lực thay đổi, làm mới bản thân cũng như duy trì bản sắc riêng vốn là yếu tố làm nên vị thế dẫn đầu của Samsung. Với Galaxy Fold, Samsung lại một lần nữa thể hiện vai trò của mình trong cuộc cách mạng công nghệ smartphone.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...