Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/11/2019 23:55 PM (GMT+7)

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt

Nhân ngày 20-11, chúng tôi có bài phỏng vấn ngắn những người thầy cả cuộc đời đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Bác Hồ có nói: "Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý", nhưng ít ai biết được rằng đằng sau những những giờ lên lớp thổi hồn vào những bài giảng, người thầy người cô đáng kính ngày ngày phải đối mặt với căn bệnh nghề nghiệp quái ác, những cơn ho, đờm hành hạ liên miên.

Căn bệnh quái ác và nghề “bán phổi nuôi dạ dày”

Thầy giáo Lê Khanh 82 tuổi (Số 5, ngách 178/45 Tây Sơn, Hà Nội) là 1 điển hình

Tôi gặp bác Khanh vào một buổi chiều đông, ấn tượng đầu tiên về bác là nụ cười hiền hậu của 1 ông giáo về hưu. Vốn là giảng viên khoa Tâm Lý của Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội, giảng dạy từ năm 19 tuổi, bác Lê Khanh đã có hơn 60 năm gắn bó với nghề giáo viên – 1 công việc mà bác nói đùa là nghề “bán phổi nuôi dạ dày”. Bởi đặc thù của nghề phải nói to, nói nhiều lại hay hít phải bụi phấn khiến chức năng phổi bị suy giảm nên bác thường xuyên mắc căn bệnh viêm phế quản cấp, dần dà thành viêm phế quản mạn tính lúc nào không hay.                 

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 1

“Tôi bị viêm phế quản mạn hơn 20 năm nay. Dùng đủ loại thuốc vẫn không khỏi. Thuốc xịt, thuốc hít, khí dung đầy nhà. Cứ thời tiết chuyển mùa là lại lên cơn tái phát đợt cấp. Bác sĩ cũng bảo tôi phải sống chung với lũ Khổ sở lắm” Bác Khanh chia sẻ.

Hơn 20 năm kẻ giết người thầm lặng đàm, ho, khó thở, COPD "bên cạnh” mà không biết

Đây là 1 câu chuyện có thật của người thầy giáo Trần Thế San - 70 tuổi, SĐT: 0909334692, SN 33/19 đường 19, khu phố 3, Linh Chiêu, Thủ Đức, TP.HCM

Từ năm 1977, Bác San bắt đầu công việc Giảng viên Cơ khí, quá nửa cuộc đời dành trọn cho giáo dục. Đặc thù công việc khiến bác phải nói liên tục trong suốt hơn 20 năm, tuổi trẻ  bác thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào khiến căn bệnh “âm thầm” phát triển mà bác không hay. Cho đến tháng 10/2013, tại sân bay, bác San chuẩn bị sang Trung Quốc giảng dạy thì phải đi cấp cứu vì tắc nghẽn đường thở bác mới sửng sốt sau khi nghe tin từ bệnh viện.

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 2

Bác San chia sẻ: Bác sỹ nói một câu mà tôi nhớ mãi “May cho bác là bác đi qua chỗ đó nó báo xanh nên bác được cứu kịp thời, còn đèn đỏ là bác đi luôn rồi. Vì các bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não thì thời gian vàng là 30 phút đến một tiếng, còn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) này thời gian vàng chưa đến 10 phút, và đó là lần đầu tiên tôi nghe đến bệnh này.”

May mắn nhờ Thời sự VTV1 biết được thảo dược quý - khắc tinh của đờm, ho, khó thở

Hai người thầy  ở 2 miền đất nước, nhưng lại chung 1 nỗi đau: bị hành hạ bởi những cơn Đàm, Ho, Khó Thở Và 1 điều lý thú là cả 2 cùng xem thời sự VTV1 mà biết được giải pháp cho căn bệnh của mình.

Thời sự VTV1 đưa tin về giải pháp hoàn hảo khống chế Hen suyễn, Viêm Phế Quản Mạn, COPD thành công

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 3

Theo đó: VTV1 đưa tin : Hội Nghị Khoa Học hàng năm của Hội Phổi Việt Nam được tổ chức tại Cần Thơ, các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về Hô Hấp của Việt Nam đã công nhận Kết quả Nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Bảo Khí Khang được đăng tải trên Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ. Bảo Khí Khang là sản phẩm giảm Đờm, Ho, Khó Thở giảm tái phát đợt cấp Hen suyễn, Viêm Phế Quản Mạn, COPD.

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 4

May mắn mỉm cười với 2 nhà giáo: Gặp thầy gặp thuốc - thoát khỏi sự tra tấn của Đờm,Ho, Khó Thở

Biết được thông tin trên cả 2 bác đều quyết định lựa chọn Bảo Khí Khang như là "cứu cánh" của cuộc đời mình

Bác Khanh quyết định mua về dùng thử. Thật bất ngờ: “Sau 1-2 tuần sử dụng tôi thấy đờm, ho của mình giảm hẳn. Tôi tiếp tục dùng theo đúng liệu trình. Bây giờ đường thở của tôi thông thoáng hơn, hồi phục hoàn toàn. Ngủ cũng ngon giấc hơn. Mấy năm nay tôi không tái phát đợt cấp nào, không phải nhập viện nữa. Đi đo chức năng phổi bác sĩ còn ngạc nhiên. Tôi mừng lắm.”

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 5

Bác Khanh đánh dấu ngày dùng Bảo Khí Khang

Bây giờ cuộc sống của bác không còn cảnh thuốc xịt, thuốc hít, khí dung đầy nhà nữa. “Từ đó đến nay tôi vẫn kiên trì sử dụng Bảo Khí Khang. Trong nhà lúc nào cũng có sẵn 1 hộp Bảo Khí Khang. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.” Bác Khanh nhắn nhủ.

Bác San chia sẻ: “Tình trạng của bác hiện nay đã tiến triển tốt hơn, thay vì 2 tuần đến khám một lần, giờ chỉ cần 3 tháng đến khám một lần thôi. Giờ bác không phải sử dụng thuốc long đàm nữa, đàm giờ còn ít với bác không ho nữa rồi. Thuốc xịt thì trước ngày xịt 2 lần, giờ bác giảm xuống 1 lần nhé!”.

2 năm nay, bác San hoàn toàn không sử dụng thuốc ho, long đàm của Tây y nữa Gần như bác đã kiểm soát được căn bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính của mình. Bác nhắn nhủ: “Tôi mong rằng những ai đang mắc các triệu chứng Đàm, Ho, Khó Thở giống như tôi. Cũng sớm dùng Bảo khí Khang để có thể kiểm soát được căn bệnh cura mình giống như tôi”.

Để biết chi tiết Kinh nghiệm đẩy lùi Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hiệu quả, bạn đọc liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.0055 (miễn cước gọi)

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 6

Đặt ngay Bảo Khí Khang TẠI ĐÂY

Thủ phạm chính gây ra đờm, ho, khó thở mà người giáo viên phải đối mặt - 7

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...