Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/11/2019 13:55 PM (GMT+7)

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn: 8 yếu tố cần có

Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để bạn có thể viết một bức thư cảm ơn chi tiết và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng!

Gửi thư cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn ở bất kỳ công ty nào bạn đã ứng tuyển không chỉ thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp, lịch sự mà còn cho thấy bạn là một ứng viên thiện chí và thực sự quan tâm đến vị trí làm việc tại công ty. Hiện nay, các ứng viên đều nhận thức được việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa này, nhưng không phải ai cũng có thể viết một email cảm ơn với nội dung đầy đủ và cần thiết.

Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để bạn có thể viết một bức thư cảm ơn chi tiết và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng!

Tiêu đề email

Được coi là một trong những phần thể hiện sự chuyên nghiệp nhất của người gửi, dù là thư cảm ơn thông thường, bạn cũng nên đặt tiêu đề rõ ràng cho email. Đó có thể chỉ là 3 chữ “Thư cảm ơn”, hoặc “Thư cảm ơn về buổi phỏng vấn”. Đặc biệt, nếu bạn gửi thư cảm ơn đến người phụ trách thuộc bộ phận nhân sự thì tiêu đề email sẽ là điểm cộng rất lớn cho phần đánh giá kỹ năng của bạn đấy.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn: 8 yếu tố cần có - 1

Lời chào

Trước khi vào nội dung chính, bạn không nên bỏ sót lời chào hỏi đầu email. Không cần quá dài dòng, chỉ cần bạn thưa gửi rõ ràng đến người nhận email và giới thiệu ngắn gọn thông tin của bản thân cũng như vị trí và thời gian phỏng vấn. Theo Trưởng phòng Nhân sự CareerLink thì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung bạn là ai, đã tham gia phỏng vấn như thế nào... Từ đó, họ sẽ có ấn tượng tốt hơn về bạn và có thể là điểm cộng khi đánh giá năng lực và thái độ của bạn.

Lời cảm ơn

Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm đến CV của bạn và tạo điều kiện cho bạn được tham gia buổi phỏng vấn. Nên nhớ rằng, đây là thư cảm ơn nên không cần diễn tả theo kiểu cầu kỳ, cường điệu hay dẫn dắt dài dòng. Chỉ cần một, hai câu cảm ơn ngắn gọn là đủ để nhà tuyển dụng thấy được thiện chí của bạn.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn: 8 yếu tố cần có - 2

Cảm nhận về buổi phỏng vấn

Đừng ngại ngần đề cập lại về buổi phỏng vấn bạn vừa tham gia. Bạn hoàn toàn có thể nêu một vài nội dung liên quan đến buổi phỏng vấn mà chưa kịp trao đổi, thế mạnh của bạn hay một số kết quả công việc khác phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn cũng nên nói với họ những điều bạn học hỏi được từ buổi phỏng vấn đó, đánh giá cao cơ hội việc làm tại vị trí tuyển dụng và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty…

Gợi nhắc về thời gian nhận kết quả phỏng vấn

Một điều không thể thiếu trong email cảm ơn chính là thể hiện bản thân bạn đang mong đợi kết quả từ phía nhà tuyển dụng như thế nào. Hãy đề nghị một cách lịch sự rằng, bạn rất mong muốn nhận được phản hồi thông tin cũng như kết quả của cuộc phỏng vấn trong thời gian sớm nhất. Điều này sẽ giúp nhắc nhà tuyển dụng lưu tâm hơn về việc gửi email thông báo kết quả đến các ứng viên.  

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn: 8 yếu tố cần có - 3

Lời chúc cuối thư

Cho dù là thư cảm ơn hay thư xin việc thì cuối thư, bạn nên cảm ơn một lần nữa và gửi lời chúc đến nhà tuyển dụng. Điều đó thể hiện sự chu đáo, lịch sự và tôn trọng đối với người đã dành thời gian phỏng vấn mình.

Chữ ký

Nếu thiếu chữ ký cuối mỗi email, bạn sẽ bị cho là thiếu kỹ năng cũng như thiếu chuyên nghiệp. Vậy nên, hãy luôn nhớ cài đặt chữ ký trong bất kì email nào với nội dung gồm: Họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email... Chỉ cần có những thông tin đơn giản như vậy nhưng cũng đủ để nhà tuyển dụng đánh giá cao sự cẩn thận và chuyên nghiệp của bạn.

Kiểm tra lại thông tin trước khi gửi thư

Trước khi gửi email, bạn cần rà soát lại toàn bộ nội dung thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển một cách cẩn thận, tránh tuyệt đối viết sai chính tả hoặc sai danh tính, chức vụ nhà tuyển dụng. Bởi chỉ một sai sót nhỏ trong thư cũng có thể khiến bức thư này phản tác dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người cẩn trọng, tỉ mỉ trong mọi việc, dù là việc nhỏ nhất và hoàn toàn là ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng này.

Nguyễn Huyền

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...