Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 08:26 AM (GMT+7)

132 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 28/4-2/5), cả nước xảy ra 212 vụ tai nạn giao thông, làm chết 132 người, bị thương 152 người, mất tích 3 người.

Trong đó tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 200 vụ, làm chết 122 người, bị thương 151 người.

Tai nạn giao thông đường thủy xảy ra 9 vụ, làm chết 8 người, mất tích 3 người; đường sắt xảy ra 3 vụ, làm chết 2 người, bị thương 1 người.

Riêng ngày 2/5 cả nước xảy ra 49 vụ, làm chết 41 người, bị thương 43 người; trong đó tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 45 vụ, làm chết 37 người, bị thương 43 người; đường thuỷ xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người; đường sắt không xảy ra tai nạn.

132 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ - 1 

Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 làm 6 người thiệt mạng.

Đây là ngày có số người chết tai nạn giao thông cao nhất kể từ đầu đợt nghỉ lễ.

Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 28/4-2/5), lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 46.520 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc Nhà nước 15 tỷ 124,658 triệu đồng; tạm giữ 167 xe ô tô, 5.917 xe mô tô, tước 1.352 giấy phép lái xe.

Đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày cũng nhận được hơn 40 cuộc gọi phản ánh về tình trạng nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định, vượt quá tốc độ quy định, tập trung chủ yếu các tuyến từ Thanh Hóa - Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý hành vi chở quá số người quy định theo thông tin được phản ánh.

Bắt đầu từ ngày 1/5 lượng người đón tàu, xe từ các địa điểm du lịch, nghỉ mát trở về các đô thị lớn (Hà Nội, TP.HCM) sau kỳ nghỉ dài bắt đầu tăng mạnh.

Tại Đà Nẵng, từ trưa ngày 1/5 đến ngày hôm nay 2/5 số lượng hành khách đổ về quá lớn khiến ga Đà Nẵng chật kín.

Do quá tải về số lượng, ghế cho hành khách ngồi không đủ nên hàng trăm người chờ tàu vào TP HCM phải đứng, ngồi dưới nền, trong khi vé tàu đi về các tỉnh trong ngày phần lớn đã bán hết, chỉ còn ghế phụ.

Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, hàng trăm người cũng chen nhau mua vé đi các tỉnh. Những tuyến đi gần như Huế, Núi Thành… đã hết vé, một số nhà xe còn nhồi nhét thêm khách.

Tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát (Hà Nội), người dân từ các tỉnh thành đổ về Thủ đô làm việc sau những ngày nghỉ lễ đang tăng lên.

Tại Sài Gòn, sáng ngày 1/5 hàng chục nghìn người đổ về các khu vui chơi như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen... khiến các khu vực này trở nên quá tải.

Tại Thanh Hóa, từ ngày 30/4 đến nay do số lượng người dân đến và đi từ bãi biển Sầm Sơn quá lớn đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính dẫn ra bãi biển.

Mặc dù tại các ngã ba, ngã tư trên tuyến đường Lê Lợi đều có CSGT phân luồng, ngăn chặn tình trạng tắc đường nhưng do dòng người và phương tiện đến biển Sầm Sơn quá đông, người điều khiển phương tiện giao thông chen lấn, không tuân thủ luật giao thông khiến trục đường chính dẫn xuống biển vẫn xảy ra ùn tắc.

Vào ngày mai chủ nhật mùng 3/5/2015 là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, dự báo sẽ là ngày cao điểm hành khách trở về các thành phố lớn làm việc, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. 

Chính vì vậy, các lực lượng chức năng mà chủ chốt là lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông cần tăng cường quản lý các hoạt động vận tải đặc biệt là vận tải hành khách, kiểm soát chặt chẽ xe xuất bến, bảo đảm không có xe khách chở quá số người quy định xuất bến, không có hiện tượng thu vé quá quy định.

Theo Gia Văn (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...