Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/09/2013 08:58 AM (GMT+7)

14 người chết và mất tích vì bão số 8

Sáng 19/9, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây nguyên cho biết, cơn bão số 8 đã gây thiệt hại nặng nề, làm 2 người chết và ít nhất 12 người mất tích.

Tính đến sáng nay, bão số 8 đã làm 2 người chết và ít nhất 12 người mất tích. Cụ thể, tại Quảng Trị, 1 người bị nước cuốn trôi khi đi làm rẫy tại sông Đắk Rông.

14 người chết và mất tích vì bão số 8 - 1

Nhà dân ở Quảng Nam ngập sâu trong "biển nước"

Tại Đắk Lắk, 1 người chết trên cây chưa rõ nguyên nhân. Ngoài ra, có 11 người ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk bị mất tích, hiện đang được cơ quan chức năng tìm kiếm.

Tại xã YaTmốt, xã CưKbang, xã Ea Rốc của huyện Ea Súp, có 50 người dân đi làm rẫy do nước suối lên nhanh nên không về không kịp. Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng ứng cứu và đưa về nơi an toàn 37 người. Đến 14h chiều ngày 18/9, 13 người còn lại đã được đưa về nơi an toàn.

Nước lũ đã tràn qua thân đập EaĐrăng ở huyện EaHleo, gây sạt lở ở thân đập, địa phương đã mở cửa xả tràn, để hạ mực nước hồ. Trong khi đó, đập 86 ở xã Ea Ral bị vỡ một đoạn 2m. Nghiêm trọng nhất là đập IaJoi ở huyện EaSúp xuất hiện sự cố rò rỉ khoảng 10m dưới chân đập, hiện lực lượng chức năng đang tích cực khắc phục tạm thời.

14 người chết và mất tích vì bão số 8 - 2

Nhiều tuyến đường miền núi Quảng Nam bị chia cắt do mưa lũ gây ra

Tại Quảng Nam, chiều 18/9, chiếc thuyền mang số hiệu QNa – 02656 TS của ông Nguyễn Văn Lên (ở xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An, Quảng Nam) đang neo đậu tránh bão bị sóng đánh chìm; một người dân huyện Nam Giang, Quảng Nam được xác nhận bị nước cuốn trôi mất tích.

Tại Quảng Ngãi, có 3 chiếc thuyền ở huyện đảo Lý Sơn bị chìm khi đang neo đậu. Hơn 166ha cây hành bị hư hỏng.

14 người chết và mất tích vì bão số 8 - 3

Nước trên lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 dâng cao

Theo Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên, tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa to đến rất to, các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông có mưa vừa đến mưa to. 

Tính đến 1h sáng nay, lượng mưa từ Quảng Bình vào đến khu vực Tây Nguyên từ 10mm đến 60mm. Nước trên các sông ở khu vực này ở mức báo động 1, báo động 2. Riêng sông Thạch Hãn và sông Vu Gia ở mức báo động 3.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...