Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/07/2018 23:04 PM (GMT+7)

3 thủ môn U23 Việt Nam: Văn Hoàng đẹp trai có thắng “người nhện” Lâm “Tây”?

Thủ thành Đặng Văn Lâm dù được đánh giá cao nhất trong số 3 thủ môn U23 Việt Nam, nhưng anh khẳng định mình chỉ hơn Tiến Dũng, Văn Hoàng ở chiều cao.

Video thủ môn Văn Lâm, Văn Hoàng trả lời phỏng vấn (nguồn Onsport):

Sau buổi tập của U23 Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ rất cởi mở với báo chí. Anh tỏ ra bất ngờ và rất vui khi được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam lần này: “Tôi cảm thấy vinh dự khi có tên trong danh sách lần này. Đầu năm, tôi còn cổ vũ cho U23 Việt Nam thi đấu tại U23 châu Á 2018. Còn hôm nay tôi đã có mặt ở đây để cùng các em tập luyện và chuẩn bị thi đấu ASIAD nên cảm thấy rất vui sướng”.

3 thủ môn U23 Việt Nam: Văn Hoàng đẹp trai có thắng “người nhện” Lâm “Tây”? - 1

2 thủ môn xuất sắc của U23 Việt Nam

Trong 3 thủ môn, Văn Lâm được đánh giá cao nhất về phong độ cũng như kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, thủ thành CLB Hải Phòng không nghĩ như vậy, anh chia sẻ: “Không vì hơn tuổi, kinh nghiệm và mình tự tin. Tôi chỉ làm những gì tốt nhất có thể, giữ phong độ tốt nhất đến khi giải bắt đầu. Việc của tôi là tập luyện hết mình trong các buổi tập, là tập trung. Những chuyện khác đã có HLV trưởng giải quyết”.

Đặc biệt, Văn Lâm khẳng định anh chỉ hơn 2 “đàn em” Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng về chiều cao, còn cơ hội bắt chính đang chia đều cho tất cả. Bản thân Văn Lâm cho biết anh sẽ phải nỗ lực hết sức mới có vị trí chính thức ở U23 Việt Nam.

Văn Lâm cũng nhấn mạnh, sự cạnh tranh là sòng phẳng, và vì cái chung, chứ anh không coi hai đàn em là đối thủ của mình trong việc giành suất bắt chính: “Đây là đội tuyển quốc gia, không ai trong đội là đối thủ của nhau. Là các đồng đội sẽ cùng nhau tập luyện tốt nhất. Ai được đá chính, bắt chính sẽ chờ đợi quyết định của HLV trưởng. Cùng với tất cả anh em, Lâm sẽ chơi hết mình, chơi máu lửa vì màu cờ sắc áo".

Dù có nhiều kinh nghiệm và từng thi đấu ở ĐTQG, nhưng Văn Lâm thừa nhận ở U23 Việt Nam lần này lối chơi nhỏ, nhanh, ngược hẳn với lối chơi bóng dài ở Hải Phòng, khiến anh phải mất thời gian để thích nghi.

Một thủ môn khác của U23 Việt Nam là Nguyễn Văn Hoàng thì lại khác, anh tỏ ra khá thiếu tự tin khi nghĩ về cuộc tranh suất bắt chính với Văn Lâm và Tiến Dũng. Là người bị đánh giá thấp nhất trong 3 thủ môn được triệu tập, Văn Hoàng chia sẻ nỗi niềm của mình: "Trong 3 thủ môn, tôi non kinh nghiệm nhất. Anh Lâm đã khẳng định trình độ. Tiến Dũng là người hùng của U23 Việt Nam. Trong 3 người, tôi có xuất phát sau cùng nên khi tập luyện phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần.

Khi bị hỏi "xoáy" về lợi thế của mình so với Văn Lâm, Tiến Dũng trong cuộc chiến giành suất bắt chính, Văn Hoàng khiến cánh phóng viên bật cười bằng câu trả lời “Chỉ đẹp trai thôi ạ!”.

Trong khi ấy, HLV Park Hang Seo đã nói muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cầu thủ lớn phải biết cân bằng tâm lý để vào trận vẫn là chính mình. Quá khứ và hiện tại họ nên để lại sau lưng và phải hướng đến tương lai.

Thanh Thúy

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...