Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 08:35 AM (GMT+7)

An ninh nghiêm ngặt ở TPHCM dịp lễ 30/4

Trong dịp lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, công an TPHCM sẽ tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự...

Sáng 23/4, TPHCM đã công bố các phương án giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho đợt tổng duyệt, cũng như lễ mít tinh và diễu binh, diễu hành được tổ chức vào sáng ngày 30/4 sắp tới.

An ninh nghiêm ngặt ở TPHCM dịp lễ 30/4 - 1

Lực lượng CSGT, dân phòng tiến hành chốt chặn, phong tỏa tuyến đường Lê Duẩn để phục vụ công tác chuẩn bị lễ mít tinh ngày 30/4

Đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM thông tin: Nhằm đảm bảo an ninh trật tự quốc gia cho việc diễn tập và lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước (từ 4 giờ đến 12 giờ trưa ngày 26 và ngày 30/4) lực lượng an ninh sẽ không giải quyết bất cứ trường hợp người dân, phương tiện của doanh nghiệp nào đi lại tại khu vực cấm đường.

Đại tá Trà nhấn mạnh, các trường hợp người dân sống trong khu vực vành đai các tuyến đường cấm nhằm phục vụ lễ mít tinh nếu bị bệnh đột xuất thì phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng biết. Theo đó, cơ quan chức năng TPHCM sẽ có xe cấp cứu túc trực tại chỗ, sẵn sàng đưa người dân đi bệnh viện.

Trước đó, chiều 22/4, Sở GTVT TPHCM cho biết sẽ dời lịch cấm đường các tuyến đường trung tâm nhằm phục vụ lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước. Ngoài ra, sở đã cho tăng thêm thời gian và mở rộng phạm vi hạn chế lưu thông tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Lịch cấm đường các tuyến đường phục vụ lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước không chỉ được dời từ ngày 22/4 đến ngày 24/4 mà còn được tăng thêm thời gian và mở rộng phạm vi hạn chế lưu thông một số tuyến đường khác như Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Lê Lai và Phạm Hồng Thái.

Như vậy, vành đai giới hạn cho khu vực diễn ra lễ kỷ niệm sẽ được mở rộng bao gồm các tuyến đường: Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lai - Phạm Hồng Thái - Cách Mạng Tháng Tám.

An ninh nghiêm ngặt ở TPHCM dịp lễ 30/4 - 2

Khu vực các loại xe bị cấm lưu thông (bên trong đường màu da cam) theo thông báo mới nhất của Sở GTVT TPHCM sau khi mở rộng phạm vi vào chiều 22/4

Được biết, nhằm chuẩn bị cho dịp lễ 30/4 - 01/5/2015 sẽ kéo dài 06 ngày và kết hợp với việc tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) được tổ chức cấp Quốc gia tại TPHCM, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ công an, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố TPHCM đã chỉ đạo Công an thành phố huy động tối đa lực lượng CSGT, Công an có liên quan để thực hiện các kế hoạch, phương án nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ cho nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp nghỉ lễ.

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...