Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 19:47 PM (GMT+7)

Bắt đối tượng đập vỡ hơn 300 bát hương ở Ỷ La

Cho rằng có người ở cơ quan xúi giục vợ ly hôn với mình nên Kiên quyết định đập bát hương nghĩa trang để người xúi giục bị chịu tội thay.

Ngày 6/5, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1983, quê ở thành phố Hải Dư­ơng, tỉnh Hải Dương, hiện ở phư­ờng Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi xâm phạm mồ mả.

Kiên khai nhận đã kết hôn với chị N.H.D khoảng 10 năm nay. Cách đây chưa lâu, nhà Kiên xảy ra hỏa hoạn, anh ta bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Kể từ đó, Kiên bị suy nhược thần kinh và mắc một số bệnh khác.

Bắt đối tượng đập vỡ hơn 300 bát hương ở Ỷ La - 1

Hơn 300 bát hương bị đập vỡ

Do mâu thuẫn trong cuộc sống, chị N.H.D đã gửi đơn ly hôn ra tòa. Cho rằng có người ở cơ quan xúi giục vợ làm như thế nên sau khi níu kéo không được, Kiên quyết định đập bát hương nghĩa trang để người xúi giục bị chịu tội thay.

Biết nghĩa trang nhân dân Ỷ La (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội) không có người trông giữ nên tối 29/4 Kiên đã vào nghĩa trang đập phá bát hương, sau đó ghi lại chữ viết hiệu phó trư­ờng học nơi vợ đang công tác đã làm việc này.

Sau khi thực hiện hành vi, đối tượng điều khiển xe máy về nhà bố mẹ đẻ tại phường Bình Hàn, thành phố Hải D­ương, tỉnh Hải D­ương.

Bắt đối tượng đập vỡ hơn 300 bát hương ở Ỷ La - 2

Nguyễn Trung Kiên tại cơ quan điều tra

Nhận được tin báo của quần chúng, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện tr­ường, xác minh.

Kết quả khám nghiệm hiện trư­ờng xác định, có 334 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương, 2 bát hương tại nhà tang lễ cũng bị đập vỡ.

Sau 3 ngày tập trung lực l­ượng, Cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định Nguyễn Trung Kiên là nghi phạm. Ngày 4/5, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng này.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...