Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/04/2015 10:58 AM (GMT+7)

Bể bơi làm 4 trẻ thương vong chưa có phép

Một vụ sập tường bể bơi xảy ra ngày 18/4 tại thôn Cung Thượng, xã Bình Định, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) khiến một học sinh tử vong, ba em khác bị thương. Theo Trưởng công an huyện Yên Lạc, đây là bể bơi tư nhân, xây tự phát, chưa được cấp phép xây dựng, hoạt động.

Quảng bá bể tại cổng trường

Khoảng 15h30 ngày 18/4, tại thôn Cung Thượng, xã Bình Định, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã xảy ra một vụ sập tường bể bơi khiến 1 học sinh tử vong, 3 em khác bị thương.

Ngày 19/4, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Tạ Văn Tần (sinh năm 1954)-người đã đưa hai cháu của mình ra bể bơi vào ngày xảy ra sự việc, cho biết: Lúc đó có khoảng 50 người trong bể bơi, khi các cháu đang tắm, thì chiếc cần đu trên bể bị kéo gãy, bức tường bể bơi nứt ra rồi đổ sụp xuống. Nước ở trong bể tràn ra ao, cuốn theo nhiều cháu.

Cũng theo ông Tần, trước tình cảnh hỗn loạn đó, nhiều người đã nhảy xuống cứu các cháu. “Khoảng 30 phút sau, mọi người phát hiện ra thiếu cháu Thạch liền nhảy xuống tìm kiếm. Sau đó, chúng tôi phát hiện cháu đang mắc kẹt bên dưới bức tường, tử vong”, ông Tần cho biết.

Bể bơi làm 4 trẻ thương vong chưa có phép - 1

Hiện trường bể bơi bị sập tường khiến 1 học sinh tử vong. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ông Tạ Văn Điện (sinh năm 1947, ông của nạn nhân Thạch) cung cấp thêm một tình tiết đáng lưu ý: Trước khi xảy ra sự việc, chủ bể bơi đã dán áp phích tại cổng Trường tiểu học và Trường trung học Kim Ngọc (xã Bình Định) với nội dung bể bơi mở cửa cho học sinh bơi miễn phí hai ngày 17 và 18/4.

Ông Vũ Văn Dương - Trưởng thôn Cung Thượng cho biết, bể bơi nơi là của gia đình ông Vũ Văn Hiên (sinh năm 1968, trú cùng thôn). Khoảng 16h ngày 18/4, sau khi nhận được tin báo, ông Dương đến nơi thì các cháu bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Trực tiếp chủ bể bơi đã cùng gia đình các cháu bị nạn đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, ông này hốt hoảng quay về tìm cháu còn lại đang bị mắc kẹt, tử vong dưới ao nước.

Xây tự phát


Theo thông tin ông trưởng thôn cung cấp, bể bơi của hộ ông Hiên được xây dựng từ đầu năm 2015, để sử dụng mục đích cá nhân. Ba ngày gần đây, ông Hiên bơm nước, mở cửa miễn phí cho con em trong xã vào tắm.

Đại tá Nguyễn Văn Dương - Trưởng Công an huyện Yên Lạc cũng cho biết, đây là một vụ tai nạn rủi ro. Sau khi nhận được tin báo từ xã Bình Định, một tổ công tác của công an huyện được điều động ngay xuống địa bàn, phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

 Công an xác định có cháu Tạ Văn Thạch (sinh năm 2005, con anh Tạ Văn Thế, ở thôn Cung Thượng) bị tử vong. Khám nghiệm tử thi ban đầu xác định nguyên nhân tử vong do ngạt nước.

Bể bơi làm 4 trẻ thương vong chưa có phép - 2

Ông Vũ Văn Dương - trưởng thôn Cung Thượng chia sẻ với phóng viên Tiền Phong chiều 19/4. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ngoài ra, còn có 3 cháu bị thương được đưa đi sơ cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, đã về nhà gồm: Bùi Đức Đạt (sinh năm 2005, trú tại thôn Cung Thượng, bị gãy chân), Kim Văn Thuần và Lê Thị Khánh (cùng sinh năm 2000, trú tại thôn Đại Nội).

Trưởng Công an huyện Yên Lạc cũng cho biết, bể bơi của gia đình ông Hiên được ngăn đôi từ ao cá trước nhà xây lên, có tường chắn, diện tích khoảng 200m2. Bể bơi này mới xây theo kiểu tự phát, chưa được cấp phép.

Trước khi xảy ra sự việc có rất đông cháu tắm tại đây. Khi công an đến thì các cháu đã được đưa đi cấp cứu. Máy bơm đã được huy động đến để hút nước, tát ao. Trực tiếp có 6 công an huyện, 7 công an xã và một số người dân xuống mò, rà soát xem còn cháu nào mắc kẹt dưới không.

Đến sáng 19/4, ông Hiên đã được triệu tập lên công an huyện để phục vụ điều tra.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Theo đại tá Dương, khả năng do bể bơi xây không đúng quy chuẩn, không chịu được áp lực của nước trong bể chứa…  

Trưởng Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cũng cho biết, bể bơi của gia đình ông Hiên được ngăn đôi từ ao cá trước nhà xây lên, có tường chắn, diện tích khoảng 200m2. Bể bơi này mới xây theo kiểu tự phát, chưa được cấp phép. Trước khi xảy ra sự việc có rất đông cháu tắm tại đây. Khi công an đến thì các cháu đã được đưa đi cấp cứu. Máy bơm đã được huy động đến để hút nước, tát ao. Trực tiếp có 6 công an huyện, 7 công an xã và một số người dân xuống mò, rà soát xem còn cháu nào mắc kẹt dưới không.

Theo Tuấn Nguyễn - Thanh Hà (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...