Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 10:30 AM (GMT+7)

Bị đánh gãy răng vì quay xe chạy ngược chiều

Trưa 9/4, trên quốc lộ 353 khu vực ngã 3 Quý Kim (phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, Hải Phòng), hai nam sinh đã bị một nhóm thanh niên lạ mặt đánh hội đồng khiến cháu Phạm Quốc Tú (19 tuổi, trú phường Ngọc Xuyên, Đồ Sơn) bị chấn thương đầu, mặt, gãy 2 răng cửa.

Quay đầu xe bị đánh gãy răng

Theo một số nhân chứng, lúc hơn 10 giờ sáng, hai nam sinh Phạm Quốc Tú và Vũ Văn Trịnh (19 tuổi, trú phường Hợp Đức, Đồ Sơn) đi xe máy từ ngã 3 Quý Kim về hướng Đồ Sơn thấy phía trước một tổ CSGT đang bắt xe trên đường 353 nên quay xe chạy ngược chiều.

Khi đi ngang qua chiếc xe ô tô con màu đen (BKS 15A-04511) đỗ ở lề đường thì cánh cửa xe ô tô mở ra đập trúng xe máy. Hai nam sinh cự cãi với người ngồi trên xe ô tô, sau đó, người ngồi trên xe ô tô cùng với một số thanh niên quanh đó liền ập vào tấn công 2 học sinh.

Bị đánh gãy răng vì quay xe chạy ngược chiều - 1

Cháu Tú bị người ngồi trong xe ô tô đá ngã bật ngửa ra bãi cỏ (hình ảnh cắt từ clip)


Theo hình ảnh clip người dân ghi lại, Trịnh kịp bỏ chạy, còn Tú bị 2 thanh niên áo đen túm chặt, khống chế trên bãi cỏ giữa dải phân cách 2 làn đường. Một thanh niên áo đen khác sau khi đuổi theo Trịnh không được, đã lao tới tung một cú đá thẳng vào mặt Tú khi cháu đang trong tư thế ngồi.

Cú đá mạnh khiến cháu Tú ngã bật ngửa xuống bãi cỏ. Sau khi đá cháu Tú ngã gục, thanh niên áo đen chui vào xe ô tô đen ngồi. Cùng lúc, một người mặc sắc phục CSGT ngồi sau xe máy màu đỏ đi ngược chiều tới chỗ xe ô tô.

Nhiều người dân thấy sự việc đã tập trung tại khu vực tỏ thái độ bất bình trước hành động côn đồ này. Ông Nguyễn Xuân Huệ (ông ngoại cháu Tú) cho biết lúc đó ông vô tình đi qua thấy cháu mình bị ngã gục, choáng ngất nên đã yêu cầu những CSGT ở đây phải vẫy xe đưa Tú đi cấp cứu. Cháu Tú phải nhập viện trong tình trạng chấn thương não, chấn thương hàm mặt, rách môi, gãy 2 răng.

CSGT có bắn tốc độ

Đối tượng Tiến sau khi đánh cháu Tú vào xe ô tô ngồi (ảnh do người dân chụp)
Chiều 9/4, Công an quận Đồ Sơn triệu tập đối tượng Tiến, đồng thời đưa xe ô tô đen và xe máy của Tú về trụ sở phục vụ điều tra. Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho rằng đây là vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên.

Theo Công an TP Hải Phòng, khi xe của Trịnh và Tú quay ngược đường đã va vào gương chiếu hậu xe ô tô BKS 15A-04511. Lúc này Phạm Văn Tiến (23 tuổi, trú 19/10 Lương Văn Can, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đang ngồi trong xe. Tiến và 2 thanh niên áo đen khác đã xô xát với Tú khiến Tú bị đa chấn thương.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra nhiều người dân đã tập trung quanh xe ô tô yêu cầu làm rõ người đánh Tú có phải là công an hay không vì cho rằng đây là xe ô tô bắn tốc độ của CSGT. Chiếc xe 15A-04511 đã đậu ở vị trí xảy ra xô xát trước đó hàng tiếng đồng hồ, cách đó vài trăm mét có một nhóm mặc sắc phục CSGT.

Bị đánh gãy răng vì quay xe chạy ngược chiều - 2

Đối tượng Tiến sau khi đánh cháu Tú vào xe ô tô ngồi (ảnh do người dân chụp)

Đối tượng đánh cháu Tú (công an xác định là Phạm Văn Tiến) ngồi trong xe, những thanh niên lạ mặt cùng nhóm Tiến lượn quanh khu vực. Sau khi đánh Tú, Tiến điềm nhiên chui vào xe ô tô ngồi, tay cầm chiếc máy quay phim (người dân đã chụp lại hình ảnh này).

Một cán bộ đội CSGT số 2 (đội Cầu Rào) thuộc Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng xác nhận sáng 9/4, một tổ công tác gồm 4 CSGT do ông Lê Văn Dũng làm tổ trưởng có làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đo tốc độ trên đường 353 khu vực ngã 3 Quý Kim. Một CSGT trong tổ công tác tên Sơn làm nhiệm vụ đo tốc độ (mặc thường phục).

Vị cán bộ này cho biết khi thực hiện đo tốc độ tổ công tác có thể trưng dụng xe biển trắng để đặt máy đo tốc độ. Việc trưng dụng xe này tổ công tác phải báo cáo lãnh đạo đội. Tuy nhiên, vị cán bộ này không rõ xe ô tô 15A-04511 có phải là xe được trưng dụng để bắn tốc độ hay không.

Chiều 9/4, chúng tôi tới Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng để làm rõ quy định việc trưng dụng xe và sử dụng người bắn tốc độ, ghi hình xe đi sai làn ra sao. Tuy nhiên, ông Vũ Văn Giới, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hải Phòng đã từ chối trả lời những vấn đề này.  

Gia đình cháu Tú cho biết, chiều 9/4, đại diện đội CSGT số 2 và  Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng đã tới bệnh viện thăm hỏi cháu Tú và nói chuyện với gia đình.

Theo Đỗ Hoàng (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...