Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 09:18 AM (GMT+7)

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có nghị quyết về vấn đề Thủ Thiêm

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri quận 2, đặc biệt là người dân Thủ Thiêm, gửi đến đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM.

Theo lịch làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM, vào 7 giờ 30 phút sáng nay (20-10), Tổ ĐBQH đơn vị số 7 tiếp xúc cử tri quận 2 tại Nhà Thiếu nhi quận 2 (số 200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây).

Rất nhiều người dân quận 2, TP HCM đã đến từ sớm bởi muốn được trao đổi với các ĐBQH về các vấn đề nóng, nhất là Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có nghị quyết về vấn đề Thủ Thiêm - 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 sangs 20/10. Ảnh: Hoàng Triều

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. 

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có nghị quyết về vấn đề Thủ Thiêm - 2

Bàn tiếp nhận đăng ký phát biểu ý kiến. Ảnh: Hoàng Triều

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Cao Thanh Ca (phường Bình Khánh) cho biết ông được rất nhiều cử tri ủy quyền để phát biểu hôm nay. "Bao nhiêu niềm tin, chúng tôi gửi hết cho Bí thư Nguyễn Thiện Nhân"- ông Cao nói.

Ông Ca kiến nghị các ĐBQH cần đưa vụ việc KĐTMTT vào chương trình nghị sự của Quốc hội đợt này. Phải có nghị quyết của Quốc hội về vấn đề của Thủ Thiêm. 

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có nghị quyết về vấn đề Thủ Thiêm - 3

Cử tri Cao Thanh Ca kiến nghị các ĐBQH đưa vụ việc KĐTMTT vào chương trình nghị sự của Quốc hội đợt này. Ảnh: Hoàng Triều

Cử tri Lê Thị Bạch Tuyết (phường Bình Trưng Tây) đề nghị TP cần thu hồi đất của 51 dự án trong khu 160 ha được quy hoạch làm khu tái định cư để trả đất lại cho người dân. Vấn đề này, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP đã vi phạm các quy định của pháp luật trong việc lập, trình, phê duyệt quy hoạch và thu hồi đất trong phạm vi khu tái định cư 160 ha thuộc 5 phường đã được Thủ tướng phê duyệt. Ngoài ra, bà Tuyết đề nghị thanh tra 4 tuyến đường nghìn tỉ trong KĐTMTT.

Có đất bị thu hồi ở Thủ Thiêm, cử tri Phạm Văn Thoai (phường Cát Lái) đề nghị TP có chính sách quan tâm hơn đến người dân sau khi thu hồi đất bởi họ sẽ gặp không ít khó khăn về cuộc sống, việc làm... khi dọn về nơi ở mới.

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có nghị quyết về vấn đề Thủ Thiêm - 4

Cử tri Pham Văn Thoai (phường Cát Lái) có đất bị thu hồi ở Thủ Thiêm đề nghị TP quan tâm hơn đến người dân sau khi thu hồi đất. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đến lượt phát biểu, cử tri Vũ Huy Hoàng (phường An Khánh) nói vấn đề Thủ Thiêm, người dân đã có ý kiến nhiều lần, chia sẻ hết với chính quyền TP về những tâm tư, nguyện vọng, nay chỉ mong muốn TP giải quyết dứt điểm, đừng để cho người dân phải chờ đợi nữa. 

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần có nghị quyết về vấn đề Thủ Thiêm - 5

Cử tri Vũ Huy Hoàng mong chính quyền giải quyết dứt điểm vụ Thủ Thiêm, đừng để người dân phải chờ nữa. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Một số cử tri như bà Nguyễn Thị Cẩm Mỹ (phường An Lợi Đông), Mai Thị Cánh (phường Thủ Thiêm) khiếu nại về việc áp giá bồi thường thu hồi đất và đã cầm theo đơn khiếu nại gửi đến Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trong buổi tiếp xúc cử tri này.

Theo chủ tọa thông báo, buổi tiếp xúc cử tri phát ra 150 phiếu đăng ký phát biểu, Ban tổ chức đã nhận đủ 150 phiếu. Đến 9 giờ 45 phút đã đến số 25.

Trước đó, ngày 20-6, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến đối thoại với người dân Thủ Thiêm sau kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, sáng 16-7, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tới thăm các hộ dân Thủ Thiêm bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Gần đây nhất, ngày 17-10, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi thăm hỏi, gặp gỡ một số cử tri quận 2 và quận 4 để nắm tình hình cuộc sống hiện tại của người dân.

Theo Sỹ Đông - Trường Hoàng (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...