Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/04/2015 10:51 AM (GMT+7)

Bộ Y tế thanh tra toàn diện Cty Tân Hiệp Phát

Bộ Y tế sẽ tiến hành đợt thanh kiểm tra hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm của Cty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Bình Dương, dù trước đó Sở Y tế địa phương không tìm ra vi phạm của cty.

Ông Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế cho biết vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra toàn diện đối với Cty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Bình Dương trước các thông tin liên quan đến chất lượng các sản phẩm nước giải khát của công ty.

Đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty. Các vi phạm nếu có sẽ xử lý theo đúng quy định, tùy theo mức độ.

Đoàn thanh tra sẽ do ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh thanh tra, Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Thời gian thanh kiểm tra kéo dài 30 ngày. 

Bộ Y tế thanh tra toàn diện Cty Tân Hiệp Phát - 1

Những chai nước của Tân Hiệp Phát bị tố có vật thể lạ

“Việc kiểm tra này Sở Y tế Bình Dương đã tiến hành tuy nhiên người dân có vẻ chưa yên tâm với kết quả này. Vì thế, Bộ Y tế quyết định lập đoàn thanh tra toàn diện công ty Tân Hiệp Phát”, ông Chính nói.

Trước đó, một người tiêu dùng bị khởi tố vì muốn trao đổi chai nước có ruồi với đại diện Tân Hiệp Phát để lấy 500 triệu đồng. Sau đó, nhiều người tiêu dùng khác cũng cung cấp cho báo chí các chai nước có côn trùng hoặc vật thể lạ xuất xứ từ công ty này.

Sở Y tế Bình Dương đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành đối với công ty theo yêu cầu của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. Cơ quan này kết luận chưa phát hiện vi phạm nào dẫn đến nguy cơ các sản phẩm của công ty bị vật thể lạ, côn trùng xâm nhập. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra không lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm.

Xuân Mai

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...