Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 11:18 AM (GMT+7)

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam

Nhạc nước kết hợp với phần trình diễn ánh sáng nghệ thuật trên quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ đẹp lung linh, thu thút nhiều người tham quan trong ngày đầu tiên vận hành thử nghiệm.

Tối 20.4, tại đài phun nước quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), đơn vị thi công đã vận hành thử nghiệm nhạc nước kết hợp với phần trình diễn ánh sáng nghệ thuật. Nhiều tia nước bắn lên với màu sắc đẹp lung linh trên nền nhạc sôi động mừng ngày giải phóng. Mỗi khi nhạc lên cao, các tia nước phun lên cao và màu sắc thay đổi theo điệu nhạc, khiến nhiều người có mặt tham quan ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Sau khi vận hành thử nghiệm khoảng 20 phút, các công nhân tiếp tục chỉnh sửa những tia nước phun chưa hợp lý để hoàn thiện hơn.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 1

Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m, với tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM chào mừng 40 năm thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2015).

“Đúng là “bữa tiệc” sắc màu tại đài phun nước nghệ thuật trên quảng trường phố đi bộ. Thật đẹp biết bao”, bác Nguyễn Tuấn (76 tuổi, ngụ quận 1) cho biết.

Hiện tại, hệ thống phun nước và ánh sáng cơ bản đã hoàn chỉnh. Trong thời gian tới, đơn vị thi công sẽ hoàn tất công tác đấu nối giữa hệ thống âm thanh và phun nước.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 2

Quảng trường phố đi bộ gồm 2 phân đoạn: Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đường Lê Thánh Tôn (trước trụ sở UBND TP.HCM) đến đường Lê Lợi và quảng trường Nguyễn Huệ từ đường Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng.

Chiều rộng mặt đường 60m bao gồm vỉa hè (6m mỗi bên), 2 làn đường dành cho phương tiện lưu thông (10,5m mỗi làn) và trục chính giữa là quảng trường đi bộ rộng 27m. Phố đi bộ có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật được bố trí suốt chiều dài. Đặc biệt tại ngã tư Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi được bố trí 2 hồ nhạc nước kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật tập trung.

Trên phố đi bộ, toàn bộ mặt đường, vỉa hè được lát đá granit tự nhiên có độ bền hàng trăm năm. Dọc tuyến đường là các hàng cây được bố trí theo nhóm như các cây như: sứ, lộc vừng… Giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ là nhà vệ sinh được đặt ngầm dưới mặt đất gồm 4 phòng toilet rộng với trang thiết bị hiện đại, có hệ thống PCCC tiên tiến, sàn và vách được ốp đá granit thiên nhiên và có cả hệ thống thông gió.

Chùm ảnh tại phố đi bộ ngày vận hành thử nghiệm:

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 3

Phố đi bộ có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật được bố trí theo chiều dài. Đặc biệt tại ngã tư Nguyễn Huệ - Lê Lợi và Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi được bố trí 2 hồ nhạc nước kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật tập trung.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 4

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 5

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 6

Tối 20.4, tại đài phun nước quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), đơn vị thi công đã vận hành thử nghiệm nhạc nước kết hợp với phần trình diễn ánh sáng nghệ thuật.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 7

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 8

Nhiều tia nước bắn lên với màu sắc đẹp lung linh trên nền nhạc rộn ràng mừng ngày giải phóng. Mỗi khi nhạc lên cao, các tia nước phun lên cao và màu sắc thay đổi theo điệu nhạc khiến nhiều người có mặt tham quan ai cũng trầm trồ khen ngợi.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 9

Hiện tại, hệ thống phun nước và ánh sáng cơ bản đã hoàn chỉnh. Trong thời gian tới, đơn vị thi công sẽ hoàn tất công tác đấu nối giữa hệ thống âm thanh và phun nước để “trình làng” phần nhạc nước đầy thú vị – điểm nhấn của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 10

Nhiều người có mặt theo dõi ngày vận hành khu đài phun nước kết hợp với ánh sáng, nhạc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

“Bữa tiệc” sắc màu tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam - 11

 Đài phun nước là một trong những điểm nhấn của phố đi bộ. Phố đi bộ khi đưa vào vận hành sẽ phục vụ người dân và du khách tham quan

  

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...