Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/04/2015 17:51 PM (GMT+7)

BV Hồng Ngọc lên tiếng vụ bé 1 tuổi tử vong

BV Hồng Ngọc khẳng định đã làm đúng quy trình khám chữa bệnh cũng như trách nhiệm với bệnh nhân nhưng diễn biến bệnh diễn ra quá nhanh.

Hôm nay (16/4), BV Hồng Ngọc đã chính thức lên tiếng về vụ cháu bé 1 tuổi tử vong sau khi điều trị ở bệnh viện này.

Trước đó, gia đình cháu Nguyễn Việt Lâm (1 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) đã gửi đơn đến các cơ quan có trách nhiệm và báo chí cho rằng BV Hồng Ngọc có lỗi trong cái chết của cháu.

Tuy nhiên, BS. Từ Đức Sắc (Phó GĐ Bệnh viện Hồng Ngọc) cho biết, hôm qua (15/4), gia đình cháu Nguyễn Việt Lâm đã có đơn bãi nại. Theo đó, bố đẻ của cháu Lâm đã ký vào đơn xác nhận rằng, sau khi trao đổi với bệnh viện về chuyên môn, quy trình điều trị, gia đình hoàn toàn nhất trí và không có ý kiến thắc mắc khiếu nại gì nữa. Gia đình đã xin rút lại đơn khiếu nại đã gửi các cơ quan chức năng, báo chí.

Trả lời báo Khám Phá, ông Sắc cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, BV Hồng Ngọc đã họp cán bộ, nhân viên để đánh giá lại quy trình trách nhiệm. Theo đó, BV Hồng Ngọc khẳng định, các y bác sỹ đã làm việc đúng quy trình khám chữa bệnh và trách nhiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên, theo bác sỹ Sắc, diễn biến bệnh tình của cháu bé diễn ra quá nhanh.

BV Hồng Ngọc lên tiếng vụ bé 1 tuổi tử vong - 1

BS. Từ Đức Sắc (Phó GĐ Bệnh viện Hồng Ngọc)

Vị Phó GĐ cho biết, năm 2014, cháu Lâm đã từng nhập BV Hồng Ngọc điều trị nội trú 11 đợt với các chẩn đoán: viêm đường hô hấp, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, sốt siêu vi trùng bội nhiễm, cúm A,...

Lần nhập việc gần đây nhất là ngày 11/2/2015. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm long đờm hô hấp trên, viêm phế quản phổi, cúm A, sốt phát ban. Kết luận của BV Nhi Trung ương, nguyên nhân chính tử vong là sốc nhiễm khuẩn.

BV Hồng Ngọc đánh giá, nguyên nhân tử vong theo kết luận của BV Nhi Trung ương hoàn toàn phù hợp với diễn biến nặng dần, biến chứng của bệnh theo chẩn đoán của BV Hồng Ngọc.

"Chúng tôi xin chia sẻ mất mát của gia đình bệnh nhân. Chúng tôi đã làm hết khả năng, trách nhiệm." - Vị lãnh đạo BV Hồng Ngọc nói.

BV Hồng Ngọc cũng khẳng định đang tích cực hợp tác với Thanh tra Sở Y tế, các cơ quan chức năng cũng như gia đình cháu bé để giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Như đã đưa tin, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc cháu bé 1 tuổi tử vong sau điều trị tại BV Hồng Ngọc.

Trước đó, nhiều tờ báo đồng loạt phản ánh về việc, gia đình cháu Nguyễn Việt Lâm (1 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) khiếu nại về cái chết của chau do BV Hồng Ngọc "bắt bệnh" sai. Theo khiếu nại, bác sỹ của bệnh viện Hồng Ngọc đã chẩn đoán sai bệnh cho cháu Lâm. Điều này dẫn đến bệnh tình của cháu quá nặng và phải chuyển sang BV Nhi Trung ương khi đã nguy kịch. Cháu Lâm tử vong sau khi chuyển viện khoảng 13 tiếng đồng hồ. Gia đình cho rằng BV Hồng Ngọc đã thiếu trách nhiệm và lấy làm khó hiểu, với một loạt các triệu chứng nặng như viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng, tại sao các bác sỹ bệnh viện ngày không phát hiện ra.

Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo BV Hồng Ngọc xác minh thông tin báo nêu, xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé để giải thích cho gia đình bệnh nhân. Sở Y tế Hà Nội phải xử lý nghiêm cá nhân, tập thể sai phạm (nếu có) và báo cáo về Cục trước 22/4.

Hôm nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã có cuộc làm việc với BV Hồng Ngọc. Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Việt Cường (Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội) cho biết, chiều mai (17/4), cơ quan này sẽ có thông tin về kết quả xác minh vụ việc.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...