Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 03/03/2013 14:59 PM (GMT+7)

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng

Sáng ngày 3/3, Lễ hội Xuân hồng 2013 đã được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Lễ hội thu hút 10.000 người đăng kí hiến máu, thu 7.000 đơn vị máu.

Đã thành thông lệ, 6 năm trở lại đây, cứ mỗi dịp đầu Xuân, Lễ hội Xuân hồng lại được tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Lễ hội Xuân hồng do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.

Sau khi đánh trống khai hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến bắt tay động viên các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu. Lễ hội năm nay đã thu hút khoảng 20.000 người đến tham dự, trong đó có nhiều người nổi tiếng như: hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan, danh hài Xuân Bắc, ca sỹ Tạ Quang Thắng, Hoàng Quyên Idol…

Với thông điệp: “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, trong đó chương trình hiến máu “Trao giọt máu nghĩa tình” là hoạt động xuyên suốt. Lễ hội sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cho điều trị tại hơn 120 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Lê Đình Hải, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học sư phạm Hà Nội cho biết: Dù đây là lần đầu tiên em đến với lễ hội, nhưng em cảm thấy rất vui vì đã góp sức nhỏ của mình vào hoạt động chia sẻ những giọt máu đào đến với những người bệnh.

Lễ hội còn bao gồm nhiều chương trình hấp dẫn như: Người mẹ tình nguyện; Hội trại phố nhân ái – Trao yêu thương; Chương trình dân vũ “Long Phụng sum vầy”; Thiệp hồng nhân ái; Trò chơi dân gian… Đặc biệt ngoài việc tham gia hiến máu cá nhân, năm nay có sự đăng kí hiến máu của 600 cặp đôi tình nhân tại “Vườn tình”, hiến máu đồng đội, hiến máu gia đình và nhiều hoạt động nhận “Lộc đầu xuân” với những món quà ý nghĩa.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Hiện nay, tại các bệnh viện, có hàng ngàn người bệnh đang chờ được tiếp nhận máu và các sản phẩm máu tươi từ Lễ hội Xuân Hồng. Do đó, những giọt máu được các bạn sinh viên, tình nguyện viên chia sẻ ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh, sẽ giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua được bệnh tật”.

Khởi nguồn từ năm 2008 với thông điệp “Lập kỷ lục tuyệt vời của những trái tim nhân ái”, Lễ hội xuân hồng đầu tiên tổ chức tại Hà Nội với hơn 4.500 người tham gia, thu được 2.611 đơn vị máu. Năm 2012, Lễ hội thu hút trên 25.000 người tham gia, tiếp nhận được 7.684 đơn vị máu. Năm 2013, Lễ hội tiếp tục được mở rộng tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nam, Bắc Giang, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng và nhiều cơ quan, trường học trên cả nước.

Một số hình ảnh PV ghi lại tại Lễ hội Xuân hồng:

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng - 1

Lễ hội Xuân hồng thu hút khoảng 20.000 người đến tham dự

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng - 2

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân hồng

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng - 3

Nhiều sinh viên, tình nguyện viên hiến máu

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng - 4

Một cặp đôi tham gia hiến máu tại “Vườn tình”

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng - 5

Sau khi hiến máu, các sinh viên, tình nguyện viên nhận suất ăn nhẹ...

Cả vạn người hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng - 6

... và nhận nhiều phần quà từ ban tổ chức

Văn Đức

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...